Apple tiếp tục trễ hẹn với người hâm mộ của mình

Apple tiếp tục trễ hẹn với người hâm mộ của mình

Theo Bloomberg, kính AR / VR được đồn đại từ lâu của Apple có thể bị trì hoãn đến năm 2023 sau khi gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình phát triển.

Trích dẫn từ những người quen thuộc với kế hoạch của Apple, báo cáo cho biết rằng Apple ban đầu dự định ra mắt tai nghe vào năm 2021 và xuất xưởng trong năm nay. Sau đó, công ty đã đặt mục tiêu ra mắt tại WWDC vào tháng 6 năm 2022, nhưng điều này được cho là khó có thể xảy ra do một số vấn đề liên quan đến việc phát triển.

- Ảnh:PhoneArena

Kính AR/ VR được cho là đang phải đối mặt với các vấn đề về quá nhiệt, cũng như các thách thức về camera và phần mềm. Thiết bị này được đồn đại sẽ có hai chip và Bloomberg tin rằng ít nhất một trong số này sẽ mạnh ngang bằng với M1 Pro từ các mẫu MacBook Pro mới nhất. Sức mạnh có được của con chip này được cho là nguyên nhân gây ra các vấn đề quá nhiệt.

Các thiết kế trước đó đã cố gắng giảm thiểu các vấn đề về nhiệt bằng cách sử dụng một thiết bị xử lý bên ngoài, sẽ truyền dữ liệu không dây đến kính, nhưng Sir Jony Ive đã loại bỏ khái niệm này. Apple hiện được cho là có khoảng 2.000 nhân viên làm việc trên kính AR / VR của mình.

Do những vấn đề phát triển này, Apple hiện đang xem xét việc trì hoãn ra mắt kính cho đến cuối năm 2022 hoặc 2023. Apple đã cố tình thông báo cho các đối tác chuỗi cung ứng rằng thiết bị này khó có thể được phát hành cho đến năm 2023. Nhưng họ vẫn phải đảm bảo có đủ nguồn cung linh kiện cho Apple khi nó ra mắt. Camera cho kính do LG Innotek cung cấp sẽ bắt đầu được sản xuất sớm nhất là vào quý 2 năm nay.

- Ảnh:PhoneArena

Công ty hiện được cho là đang có kế hoạch tập trung WWDC vào năm 2023, đặc biệt xung quanh việc xây dựng các ứng dụng thực tế ảo và thực tế tăng cường để khởi động App Store của thiết bị. Bản thân chiếc kính này vẫn được đồn đại là chạy "rOS", có tên mã nội bộ là "Oak".

iOS 16, được cho là có tên mã "Sydney", sẽ có hỗ trợ tích hợp cho kính AR/ VR để tạo nền tảng cho thiết bị. Bloomberg chia sẻ, điều này có nghĩa là Apple "về mặt lý thuyết có thể cho mọi người xem trước các khía cạnh kỹ thuật của kính hoặc phần mềm của nó mà không cần trưng bày toàn bộ thiết bị" tại WWDC năm nay.

Apple đã cân nhắc việc định giá thiết bị ở mức hơn 2.000 USD khá hợp lý bởi, màn hình, chip và công nghệ âm thanh tiên tiến của thiết bị so với các đối thủ cạnh tranh. 
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê