Apple tiếp tục bị kiện vì bán thông tin người dùng

Apple tiếp tục bị kiện vì bán thông tin người dùng

Một nhóm người dùng iTunes vừa đồng loạt nộp đơn kiện Apple, khi hãng này có những động thái được cho là bán thông tin của họ.

apple-tiep-tuc-bi-kien-ban-thong-tin-nguoi-dung-1
Apple bị người dùng kiện tại Mỹ - Ảnh: Internet.

Có vẻ như Apple là đối tượng “được kiện” ưa thích của người dùng Mỹ, khi sự việc người dùng Apple Watch diễn ra không lâu thì lại tiếp tục.

Cụ thể là một nhóm người dùng phần mềm iTunes của Táo khuyết tại bang Rhode Island và Michigan (Mỹ) đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang ở thành phố San Francisco.

Nên xem

Cảnh báo Apple Watch phồng pin, nứt màn hình gây nguy hiểm cho người dùng
Chiếc đồng hồ thông minh của Apple gặp lỗi nghiêm trọng và gây nguy hiểm cho người dùng khiến cộng đồng lo ngại.

Họ cho rằng Táo bán trái phép thông tin cá nhân của họ trên nền tảng nghe nhạc iTunes, ngược lại với cam kết giữ quyền riêng tư tuyệt đối của Apple.

"What happens on your iPhone, stays on your iPhone – Bất kể chuyện gì xảy ra trên iPhone của bạn, nó đều nằm yên ở đó và không đi đâu cả”.

Câu nói cửa miệng đầy tự tin và quyết đoán của CEO Tim Cook đã được nhóm người sử dụng trong đơn kiện, và họ quyết phải làm việc này cho ra lẽ.

Nội dung của đơn kiện được Bloomberg trích dẫn như sau:

“Bất kỳ cá nhân hay tập thể, tổ chức nào cũng dễ dàng mua được danh sách cụ thể của chúng tôi, bao gồm họ và tên, địa chỉ mà chúng tôi đăng ký.

Nên xem

iPhone SE 2 sẽ được trang bị cảm biến vân tay siêu âm toàn màn hình, hỗ trợ 5G ra mắt vào 2020
iPhone SE 2 sẽ là một sự lột xác đầy ngoạn mục của dòng iPhone giá rẻ mà Apple đang hướng đến trong thời gian gần đây.

Lấy ví dụ, tôi dễ dàng mua thông tin của khách hàng là phụ nữ, còn độc thân và có trình độ cao đẳng trở lên, thu nhập trên 80 nghìn USD. Danh sách dạng kiểu vậy có giá 136 USD/1 nghìn người”.

Cũng theo nội dung trong đơn kiện, nhóm người bức xúc trên yêu cầu Apple phải giải quyết ngay và bồi thường cho họ 250 USD (5,8 triệu đồng) cho người nào tại Rhode Island.

apple-tiep-tuc-bi-kien-ban-thong-tin-nguoi-dung-2
Cách đây không lâu, Apple bị kiện vì Apple Watch bị phồng pin thì hôm nay lại tiếp tục liên quan đến bảo mật tính riêng tư trên iTunes - Ảnh: Internet.

Trong khi đó, số tiền sẽ là 5.000 USD (116,6 triệu đồng) cho ai tại bang Michigan, căn cứ theo luật định về quyền riêng tư của bang này.

Hiện đại diện Apple vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức cho vấn đề này.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê