Apple thay đổi quy trình ra mắt iOS mới, bắt đầu với iOS 14

Apple thay đổi quy trình ra mắt iOS mới, bắt đầu với iOS 14

Có vẻ như Apple thay đổi quy trình ra mắt iOS mới nhằm hạn chế tối đa những vấn đề đã nảy sinh với iOS 13, một phiên bản hệ điều hành di động lắm tính năng mới nhưng lỗi lầm cũng không hề ít.

Kể từ khi ra mắt, iOS 13 làm tốn không ít giấy mực khi liên tục dính lỗi, mới đây nhất là lỗi đa nhiệm, mặc dù đâu đó một tuần sau nó đã được Apple tung ra bản vá.

Nên xem

[Video] iOS 14 concept bổ sung tính năng độc đáo Apple có thể học hỏi
Trong khi Apple đang lặn ngụp với các lỗi phát sinh trên iOS 13, ý tưởng iOS 14 concept với rất nhiều tính năng được người dùng mong đợi đã xuất hiện. Liệu nó có trở thành sự thật năm sau?

Bloomberg cho biết, trong tương lai Apple thay đổi quy trình ra mắt iOS mới nhằm tránh lặp lại sai lầm đang có như trong hiện tại và cách tiếp cận mới sẽ được áp dụng kể từ iOS 14.

Như hiện tại, các kỹ sư của Apple tích hợp tính năng mới vào các bản dựng (build) hằng ngày của iOS trước khi chúng được thử nghiệm một cách trọn vẹn.

Apple thay doi quy trinh ra mat iOS moi bat dau voi iOS 14 1
Concept tính năng mới trên iOS 14 - Ảnh:Internet

Điều này khiến cho việc sử dụng những thiết bị này (máy iPhone cài bản beta) trở thành một cơn ác mộng, bởi có quá nhiều thứ ở các mức độ ổn định khác nhau.

Vì vậy, Apple sẽ thay đổi quy trình ra mắt iOS mới, các tính năng mới đang được phát triển sẽ bị vô hiệu hóa theo mặc định, trong hệ điều hành sẽ có menu đặc biệt để bật chúng lên nếu cần.

Nên xem

iOS 14: Tất tần tật mọi dự đoán về hệ điều hành di động tiếp theo Apple
Trong khi iOS 13 vẫn đang còn nóng hổi, iOS 14 cùng với những dự đoán đã được các chuyên gia đem ra bàn luận. Bạn có mong chờ phiên bản tiếp theo này?

Điều này cho phép Apple có thể quản lý các tính năng mới một cách dễ dàng và những cái nào chưa sẵn sàng để tung ra có thể dễ dàng được gỡ bỏ.

Cách tiếp cận mới sẽ áp dụng cho quá trình phát triển iPadOS, watchOS, macOS và tvOS nữa. Apple nói rằng nhiều tính năng đề xuất trên iOS 14 nhưng chưa sẵn sàng có thể sẽ được tung ra ở bản sau đó nữa.

Apple thay doi quy trinh ra mat iOS moi bat dau voi iOS 14 2
Concept tính năng mới trên iOS 14 - Ảnh:Internet

Bloomberg cho biết, hồi tháng 8 qua, sau khi nhận ra iOS 13 không đạt được chất lượng như mong muốn, đội ngũ kỹ sư Apple đã tập trung vào bản tiếp theo iOS 13.1 như những gì chúng ta đã thấy.

Bạn nghĩ sao về quyết định thay đổi quy trình ra mắt iOS mới của Apple? Mình thì thấy nó khá ổn, tạo sự tiện lợi tối đa cho Apple trong việc quản lý tính năng mới, nếu người dùng cũng chủ động được vậy thì hay.

Nên xem

Apple tung ra iOS 13.3 Beta 3 với nhiều tùy chọn tiện dụng
Apple hôm nay tung ra bản cập nhật iOS 13.3 Beta 3 cùng với iPadOS Beta 3 chỉ 1 tuần sau bản Beta thứ 2, cùng với đó là bản thử nghiệm macOS Catalina 10.15.2, watchOS 6.1.1 và tvOS 13.3.

Mời các bạn tham gia trang Tech Express để thảo luận và cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất và thú vị trong mảng công nghệ cùng bọn mình nha.

Nguồn tham khảo: 9to5mac

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê