Apple nhận bằng sáng chế giúp người dùng có thể sử dụng iPhone được dưới mưa

Apple nhận bằng sáng chế giúp người dùng có thể sử dụng iPhone được dưới mưa

Màn hình khi bị ướt có thể tự động chuyển sang hình thức cảm ứng lực để giúp người dùng có thể tiếp tục sử dụng điện thoại.

Đối với hầu hết smartphone hiện nay, mặc dù nó có khả năng chống nước và có thể chống chịu tốt đối với những cơn mưa nhỏ. Nhưng có một điều là nó không thể hoạt động tốt được khi bị nước bám vào màn hình. Cảm ứng sẽ bị loạn cả lên.

Để giải quyết vấn đề này, Apple vừa được cấp một bằng sáng chế có tên " Sửa đổi chức năng của thiết bị điện tử khi tiếp xúc với hơi ẩm " có thể giúp bạn sử dụng iPhone dưới trời mưa dễ dàng hơn.

- Ảnh:PhoneArena

Apple có kế hoạch để màn hình iPhone điều chỉnh theo độ ẩm cho dù trời mưa nhẹ, ướt đẫm hoặc nếu điện thoại đang được sử dụng dưới nước. Các cảm ứng sai trên màn hình do chất lỏng tạo ra sẽ được phát hiện bởi công nghệ được liệt kê trong bằng sáng chế và loại bỏ. Các nút điều khiển trên màn hình có thể thay đổi tương ứng với các nút ngày càng lớn hơn đồng thời di chuyển xa hơn so với các nút khác để cải thiện độ chính xác của việc nhấn khi màn hình bị ướt.

Đồng thời, màn hình iPhone cảm ứng điện dung sẽ tự động chuyển sang màn hình cảm ứng lực tương tự như các công nghệ Force Touch và 3D Touch hiện không còn được sử dụng của Apple. Để ngăn những giọt mưa hoặc chất lỏng vô tình làm tắt các đầu vào cảm ứng, Apple sẽ yêu cầu những lần nhấn này phải có nhiều lực hơn tùy thuộc vào loại điều kiện độ ẩm (ví dụ như mưa nhẹ, mưa to).

- Ảnh:PhoneArena

Hình ảnh trong tài liệu bằng sáng chế cho thấy một ứng dụng máy ảnh iPhone cung cấp cài đặt cho các chế độ "khô", "ướt" và "dưới nước". Tùy thuộc vào chế độ, các thay đổi được thực hiện đối với giao diện người dùng máy ảnh. Ví dụ: ở chế độ ướt, một số tính năng bị xóa khỏi giao diện người dùng trong khi ở chế độ dưới nước, một số điều khiển được thay thế bằng các nút cực lớn. Chúng dễ kích hoạt hơn dưới nước nhưng có chức năng hạn chế.

Màn hình của điện thoại sẽ hiển thị độ sâu hiện tại của thiết bị để người dùng giữ nó trong giới hạn khả năng chống nước của điện thoại. Apple sẽ phải cẩn thận với việc mở rộng kích thước và thay đổi vị trí của các nút giao diện người dùng camera để đảm bảo rằng người dùng không bị nhầm lẫn.

Apple nhận được rất nhiều bằng sáng chế trong suốt một năm và không phải bằng sáng chế nào cũng tạo ra công nghệ mới được triển khai ngay lập tức. Không rõ liệu Apple có quan tâm đến việc triển khai bằng sáng chế này ngay lập tức hay không.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê