Apple lùi ngày mở bán iPhone 13, các đại lý tại Việt Nam đột ngột ngừng nhận cọc

Apple lùi ngày mở bán iPhone 13, các đại lý tại Việt Nam đột ngột ngừng nhận cọc

Hiện tại, iPhone 13 đã cháy hàng ở nhiều nơi nên Apple chưa cho phép thị trường Việt Nam mở đặt hàng sớm. 

Theo như lịch hẹn dự kiến của Apple thì hãng này sẽ chính thức giao iPhone 13 vào ngày 24/9. Tuy nhiên, mới đây hãng này đã lùi lịch giao hàng cho những ai đặt mua iPhone 13 trong thời gian này (kể từ lúc viết bài) lại bắt đầu từ ngày 6/10 đến ngày 11/10. 

- Ảnh:PhoneArena

Theo đó, việc lùi ngày giao hàng là do tình trạng cháy hàng trong thời gian cho phép đặt trước. Các phiên bản iPhone 13 Pro 1TB gần như đã hết hàng trên website của Apple, iPhone 13 Pro Max thậm chí còn hút người dùng hơn khi hiện tại Apple cũng đã lùi ngày giao hàng. Chỉ có một số phiên bản 128GB, 256GB và 512GB màu Vàng là còn hàng nhưng ít. iPhone 13 và iPhone 13 mini vẫn còn hàng và có thể được giao sớm vào tuần sau. 

- Ảnh:Chụp màn hình

Tại Việt Nam, ngay sau sự kiện ra mắt các nhà bán lẻ đã vội vàng mở đặt hàng trước iPhone 13 với nhiều chương trình hấp dẫn nhằm thu hút người mua. Thế nhưng, vào ngày 17/9 hàng loạt các hệ thống bán lẻ cả lớn lẫn nhỏ đều đồng loạt dừng nhận đặt hàng iPhone 13, thay vào đó website của các hệ thống này chuyển sang trạng thái nhận thông tin. 

Được biết, việc ngừng nhận đặt hàng tại Việt Nam là theo yêu cầu của Apple. Theo một hệ thống bán lẻ tại TP.HCM cho biết, Apple không muốn người dùng có những trải nghiệm không tốt khi mua iPhone 13 nên họ chưa cho phép thị trường Việt Nam đặt hàng sớm vì số lượng máy vẫn chưa có thể dự đoán được chính xác khi phân phối tại Việt Nam. 

Những ai đã đặt hàng trước rồi thì sẽ được lưu thông tin lại, khi có hàng thì họ có thể sẽ nhận được máy sớm. Có thể thấy, mặc dù nhận được khá nhiều lời chê từ phía người dùng nhưng iPhoen 13 vẫn hút hàng hơn bao giờ hết. Ở phân khúc smartphone cao cấp có lẽ khó có smartphone nào khác qua được iPhone. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê