Apple lên kế hoạch cho iPhone 11 vân tay trong màn hình, giá ngang bằng điện thoại Oppo, Xiaomi, Huawei?

Apple lên kế hoạch cho iPhone 11 vân tay trong màn hình, giá ngang bằng điện thoại Oppo, Xiaomi, Huawei?

Apple được đoán ra mắt iPhone 11 mới cho thị trường Trung Quốc với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình thay vì Face ID đắt tiền.

apple-len-ke-hoach-lam-rieng-iphone-trung-quoc-4
Ảnh: Internet.

Có hai vấn đề được đặt ra lần này trên sản phẩm iPhone mới của Apple, nhiều khả năng là iPhone 11 dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới.

Thông tin đầu tiên mình tìm hiểu trên The Global Times, Thời báo Hoàn Cầu vừa chia sẻ một số nhận định về iPhone mới của Apple.

Nên xem

Cận cảnh khái niệm iPhone Pro tuyệt đẹp không có điểm để chê, tất cả mọi thứ nằm bên dưới màn hình
Ý tưởng về mẫu iPhone Pro này có tính thực tế và dường như là đẹp nhất từ trước đến nay. 

Cụ thể nhật báo này nói rằng, “iPhone mới dự kiến sẽ đáp ứng theo nhu cầu thị hiếu của người dùng Trung Quốc, bởi gần đây cuộc chiến thương mại giữa nước này và Mỹ căng thẳng.

Apple hiện đang không “được lòng” một phần người dùng nội địa, khi họ từ bỏ để ủng hộ các sản phẩm nước nhà như Xiaomi, Oppo hay Huawei…

Vì vậy, nhiều khả năng iPhone mới dự kiến loại bỏ tính năng mở khóa cao cấp nhất là Face ID, thay thế bằng cảm biến vân tay bên trong màn hình phổ biến hiện nay.

Mức giá mà người dùng Trung Quốc đang chi tiêu cho các phân khúc tầm trên rơi vào 730 USD, trong khi iPhone có mức giá cao hơn nhiều.

Nên xem

iPhone 11 tiếp tục có nguy cơ trễ hẹn bởi vì lý do muôn thuở của Apple
Nếu như ai đang hào hứng đếm ngược ngày ra mắt iPhone 11, chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple dự kiến trình làng vào tháng 9 thì thông tin dưới đây sẽ khiến nhiều anh em phật lòng.

Hơn nữa chi phí cho việc gia công công nghệ dấu vân tay bên trong màn hình hiện tại không còn quá cao, nhiều OEM Android đã ứng dụng nên mức giá đã gần đến chạm sàn.

Các sản phẩm dự kiến iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR dựa trên màn hình LCD sẽ áp dụng đầu tiên, với mức giá hạ xuống chỉ ngang bằng các sản phẩm nội địa. The Global Times nhận định”.

apple-len-ke-hoach-cho-iphone-11-van-tay-trong-man-hinh-3
iPhone 11 liệu có được Apple trang bị cảm biến dấu vân tay bên trong màn hình? - Ảnh: Internet.

Thông tin thứ hai được các nhà phân tích Barclays tiết lộ, sau khi các cuộc họp với chuỗi cung ứng châu Á do Apple triển khai có chung nội dung trên.

Các nhà phân tích tiết lộ rằng, mẫu iPhone 2020 sẽ có công nghệ vân tay trong màn hình, cho phép người dùng mở khóa bằng vân tay như các thiết bị iPhone 8/8 Plus trở về trước.

Nên xem

Apple lên kế hoạch làm riêng ‘iPhone Trung Quốc’ chiều lòng người dùng nội địa
Không phải nghe nhầm đâu anh em, mà sự thật là Apple được tiết lộ đang làm việc để sản xuất phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Đến đây anh em có thể mường tượng được, sẽ có một phiên bản đặc biệt dành cho người dùng Trung Quốc.

Nhất là khi mối quan hệ của Trung Quốc – Mỹ gần được hàn gắn, bởi những động thái của Tổng thống Donald Trump dành cho Huawei, hứa hẹn sự trở lại mạnh mẽ của thương hiệu này thì Apple có quyền để lo sợ tiếp tục mất thị phần và bắt buộc phải thay đổi.

Vì vậy hai thông tin về iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc ở trên không phải là không có cơ sở. Và biết đâu, cảm biến dấu vân tay siêu âm sẽ xuất hiện ngay trên iPhone 11 trong tháng 9 tới thì sao anh em nhỉ?

Sẽ rất thú vị lắm đây!

Tham khảo: Macrumors.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê