Apple kiện Corellium vì cho bàn dân thiên hạ dùng iOS mà không xin phép

Apple kiện Corellium vì cho bàn dân thiên hạ dùng iOS mà không xin phép

Thông tin Apple kiện Corellium xuất hiện hôm nay trong một đơn khiếu nại gửi lên toàn án Florida.

Lý do Apple kiện Corellium là vì công ty phần mềm ảo hóa này cho phép người dùng của mình tạo ra và tương tác với thiết bị chạy iOS ảo ngay trên trình duyệt.

Nên xem

Ngày ra mắt iPhone 11 chính thức đã bị lộ trong iOS 13, bạn đoán xem?
Ngày ra mắt iPhone 11 là thời khắc mong chờ nhất trong năm của giới công nghệ, và nó đã bị phát hiện ngay trong bản cập nhật iOS mới.

Các bạn cũng biết hệ điều hành di động iOS là sản phẩm trí tuệ của Apple, việc công ty khác lấy nó để cung cấp cho người dùng của họ, là một điều mà nhà Táo không chấp nhận được.

Apple nói rằng hành động của Corellium là vi phạm nghiêm trọng bản quyền của hãng, yêu cầu công ty này dừng ngay mọi hoạt động có liên quan vì trả cho hãng số tiền đền bù thiệt hại lợi nhuận.

Apple kien Corellium vi cho bang dan thien ha dung iOS 1
- Ảnh:Internet

Người dùng tại Corellium có thể sử dụng iOS ảo để thử nghiệm lỗi của ứng dụng hay nền tảng này mà không làm hư hỏng thiết bị vật lý nếu vấn đề xảy ra.

Hệ điều hành iOS ảo cũng cho phép các nhà nghiên cứu lưu lại trạng thái của toàn bộ hệ thống ở một thời điểm nào đó để tìm ra vấn đề đang tồn đọng mà không phải lặp lại quá trình thử nghiệm từ đầu.

Nên xem

Cách tải về iOS 13 public beta 6 về iPhone đơn giản, dễ làm
Nếu bạn đang muốn thử iOS 13 public beta 6 trên chiếc iPhone của mình, để xem iOS mới có gì ngon thì bài này là dành cho bạn nha.

Đơn Apple kiện Corellium nói rằng việc công ty phần mềm ảo hóa tái tạo quá xuất sắc những gì tương tự những thiết bị hàng đầu của hãng đã không được hãng cấp quyền làm chuyện này.

Corellium được thành lập vào tháng 8/2017 tại Florida. Những gì công ty này tạo ra được xem là một nền tảng giúp các nhà nghiên cứu dễ dàng hơn trong việc tìm ra lỗi trên các thiết bị của Apple.

Apple kien Corellium vi cho bang dan thien ha dung iOS 2
Amanda Gorton, CEO của Corellium - Ảnh:Internet

Vụ Apple đâm đơn kiện Corellium chỉ xảy ra vài ngày sau khi Táo khuyết tung ra chương trình nghiên cứu bảo mật iOS, cung cấp cho một số nhà nghiên cứu những chiếc iPhone “mở” để tìm lỗi.

Nguồn tham khảo: TechCrunch
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê