Apple hợp tác với Microsoft tạo iCloud, trải nghiệm chưa ngon, sẽ được cập nhật

Apple hợp tác với Microsoft tạo iCloud, trải nghiệm chưa ngon, sẽ được cập nhật

Động thái này không làm mình bất ngờ các bạn ạ. Theo thời gian, máy tính chạy Windows 10 sẽ càng nhiều, có thể là lý do chính khiến Apple hợp tác với Microsoft tạo iCloud trên kho ứng dụng.

Chắc các bạn còn nhớ Windows 10 S, phiên bản khóa không cho cài đặt ứng dụng ngoài, những thứ không có trên Microsoft Store, được trang bị chủ yếu cho môi trường giáo dục.

Nên xem

Những ứng dụng trò chơi Việt Nam nổi tiếng nhất định phải thử một lần
Vừa thú vị lại hữu ích, loạt trò chơi Việt đặc sắc từng “làm mưa làm gió” trên nền tảng di động sẽ không khiến mọi người thất vọng.

Các thiết bị chạy Windows 10 S thường có cấu hình thấp nhưng giá rẻ, phù hợp với người có thu nhập thấp hoặc đơn giản chỉ dùng cho các tác vụ công việc văn phòng.

iPhone, một chiếc điện thoại đẳng cấp mà mọi người yêu thích ngày càng được ưu chuộng hơn, từ người lớn cho đến giới trẻ, người có thu nhập cao hay thu nhập thấp đều muốn có nó.

Apple hop tac voi Microsoft tao iCloud  1
Chỉ ứng dụng trên Store mới có thể cài trên Windows 10 S- Ảnh:Internet

Bởi vậy, việc Apple hợp tác với Microsoft tạo iCloud sẽ giúp cho những đối tượng này có thể đồng bộ dữ liệu từ iPhone lên những chiếc máy tính chạy Windows 10 S dễ dàng mà không gặp trở ngại.

Thêm vào đó, không giống như phiên bản iCloud vài đặt trên Windows, yêu cầu bạn phải tự tải về bản cập nhật mỗi khi có phiên bản mới, rất phiền hà.

Nên xem

Top ứng dụng biến smartphone thành công cụ đa năng phục vụ cuộc sống
Smartphone sẽ trở thành công cụ đa năng đáp ứng nhu cầu tiết kiệm tiền bạc, thời gian và tiện lợi trong cuộc sống của bạn với những ứng dụng hữu ích này.

Bạn có để ý, nếu dùng Skype phiên bản cài đặt trên Windows, cũng gặp tình trạng tương tự, mình cũng đang bị nè, nhưng khi chuyển qua Skype được đưa lên Microsoft Store, mình không lo chuyện nó cập nhật nữa, chỉ dùng thôi.

Quay trở lại với ứng dụng iCloud do Apple và Microsoft hợp tác tạo ra, nó cũng có tính năng tương tự “Files on-Demand” như trên OneDrive của gã khổng lồ phần mềm, giúp bạn có thể truy cập vào dữ liệu iCloud mà không phải đồng bộ hết về, tiết kiệm băng thông, dung lượng lưu trữ.

Apple hop tac voi Microsoft tao iCloud  2
- Ảnh:Internet

Nó cũng được tích hợp vào ứng dụng File Explorer trên Windows 10, có những thư mục riêng cho các ứng dụng xử lý văn bản như Keynote, Numbers và Pages. Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào tài liệu trên iCloud, hình ảnh trên iCloud Photos, Mail, Contacts, Calendar, Reminders, và bookmarks của Safari.

Ars Technica cho biết nó thích hợp cho những ai làm việc với dữ liệu một mình, thiếu đi những tính năng chia sẻ, cộng tác mạnh mẽ để làm việc nhóm được tích hợp đầy đủ trên Dropbox, Google Drive hay những nền tảng đối thủ khác. Tuy nhiên, Apple và Microsoft hợp tác tạo ra iCloud giúp giải quyết khó khăn của nhiều người.

Nên xem

Top ứng dụng xóa ảnh trùng lặp giải phóng bộ nhớ trên smartphone và máy tính
Dùng thiết bị lâu ngày và các tập tin cũng như hình ảnh trở nên lộn xộn. Nhiều tập tin và ảnh trùng lặp và việc tìm kiếm để xóa nhằm giải phóng bộ nhớ rất tốn thời gian.

Việc hỗ trợ đa nền tảng của iCloud cũng còn khá xoàng, như bạn thấy đó, nó chỉ có mặt trên mỗi iOS, Mac hay mới cập bến Windows. Trong khi Android, thế giới rộng lớn bao la vẫn chưa thể chạm đến được những gì người dùng đã lưu trữ trên nền tảng đám mây của Apple.

Apple hop tac voi Microsoft tao iCloud  3
- Ảnh:Internet

Apple cũng tạo ra một trang hỗ trợ trực tuyến để giải thích cách mà ứng dụng iCloud trên Windows hoạt động và những yêu cầu cho việc này.

Về cơ bản, trước hết bạn cần thiết lập iCloud trên một thiết bị Apple chạy iOS 5 trở lên, hay máy Mac với Mac OS X Lion 10.7.4 trở lên, rồi sau đó thiết lập tiếp trên Windows.

Điều đáng quan tâm là Apple sử dụng bộ hàm API mới nhất cho việc đồng bộ dữ liệu đám mây của Microsoft, hứa hẹn những dịch vụ khác của Apple như Apple TV hay Apple Music biết đâu được sẽ được đưa lên Microsoft Store thời gian tới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê