Apple đang tìm cách "đục lỗ" sao cho không bị nói là nhái smartphone Android

Apple đang tìm cách "đục lỗ" sao cho không bị nói là nhái smartphone Android

iPhone 14 Pro được cho là sự kết hợp giữa Galaxy S10 Plus và các flagship của Huawei với hai phần đục lỗ khác nhau.

Mặc dù còn khoảng 8 tháng nữa iPhone 14 series mới chính thức được ra mắt, nhưng hiện tại các tin đồn về thiết kế của chiếc smartphone được mong chờ nhất năm 2022 này đã xuất hiện dày đặc.

Theo đó, những tin đồn này đều xuất phát từ những chuyên gia rò rỉ với độ chuẩn xác cao. Tất cả đều nhận định rằng, Apple sẽ sử dụng thiết kế màn hình "đục lỗ" cho những phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max. Tuy nhiên, cách "đục lỗ" của Apple sẽ có phần khác so với hầu hết các smartphone Android hiện nay.

- Ảnh:Khôi Hồ

Không giống như các flagship Android, iPhone có một hệ thống Face ID phức tạp với nhiều mô-đun và cảm biến, điều này đòi hỏi Apple phải đục nhiều lỗ hơn trên iPhone 14 Pro. Ross Young CEO của Display Supply Chain Consultants, người đã có nhiều dự đoán đúng về các kế hoạch của Apple vừa đưa ra các thông tin về cách thức "đục lỗ" của iPhone.

- Ảnh:ShrimpApplePro

Vào tháng 9 năm ngoái, tài khoản Twitter ShrimpApplePro đã đăng tải những hình ảnh nhìn từ phía sau tới của màn hình iPhone 14 Pro, nó bao gồm hai phần đục lỗ tách biệt nhau. Giờ đây, Ross Young cũng xác nhận thiết kế này là chuẩn xác, phần "viên thuốc" phía bên trái sẽ là vị trí chứa camera selfie và camera hồng ngoại, phần "đục lỗ" tròn sẽ là nơi chứa cảm biến Face ID.

Nghe qua thì có vẻ, iPhone 14 Pro sẽ có nhiều lỗ, nhưng thực tế thì Apple được cho là sẽ ẩn phần "lỗ tròn" nơi chứa cụm cảm biến Face ID bên dưới màn hình. Nhưng lưu ý rằng, chỉ có cụm Face ID được ẩn thôi nhé. Ross Young cho biết, chúng ta sẽ không được nhìn thấy thiết kế camera ẩn dưới màn hình trên iPhone cho đến ít nhất là năm 2024.

Thiết kế của iPhone 14 Pro là sự giao thoa giữa Galaxy S10 Plus và các flagship của Huawei với hai phần đục lỗ khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có một phần là được nhìn thấy, phần còn lại sẽ được che phủ bởi các pixel trên màn hình. 

iPhone 14 Pro được cho là sẽ có màn hình kích thước 6,1 inch, trong khi đó phiên bản iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình kích thước 6,7 inch. Hai phiên bản thường là iPhone 14 và iPhone 14 Max vẫn tiếp tục trung thành với thiết kế màn hình tai thỏ.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê