Apple có ý định làm điện thoại trong suốt?

Apple có ý định làm điện thoại trong suốt?

Apple có lẽ đang có ý định sẽ tạo ra một chiếc iPhone trong suốt mang tính đột phá mà chưa có hãng nào làm được. 

Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ vừa phê duyệt bằng sáng chế của Apple, nó có tên là "Thiết bị điện tử có vỏ bằng kính". Đó là một chiếc điện thoại trong suốt. Theo như những gì mô tả trong bằng sáng chế thì chiếc điện thoại này sẽ có 6 mặt hiển thị.

Đây có thể là một chiếc iPhone đặc biệt nào đó, chúng ta có thể nhìn thấy các ứng dụng hay nội dung ở hầu như mọi phía của điện thoại, nếu như chúng tay xoay điện điện thoại theo hướng nào thì hệ thống sẽ tự điều chỉnh mặt hiển thị theo hướng đó. Thiết kế này sẽ tạo ra một trải nghiệm liền mạch mà dù là ở đâu thì chúng ta vẫn có thể tương tác với điện thoại.

- Ảnh:PhoneArena

Trong bằng sáng chế này còn mô tả một ý tưởng táo bạo hơn về cách mà chiếc iPhone bằng kính này hoạt động. Nó có thể được lắp ráp hoặc tháo rời để sửa chữa. Chiếc điện thoại này có khả năng tách rời khỏi phần khung bằng cách tháo một bộ phận gọi là "nắp" khỏi đầu hoặc "đít" iPhone, cho phép các thành phân của thiết bị được trượt ra ngoài.

- Ảnh:PhoneArena

Thật khó để chúng ta có thể hình dung ra được ý tưởng này khi mà không có concept nào được làm ra. Nhiều câu hỏi vẫn được đặt ra là liệu Apple đặt linh kiện ở đâu để giúp điện thoại trở nên trong suốt hơn. 

Ngoài ra, việc sử dụng hoàn toàn bằng kính thì độ bền của nó như thế nào. Với thiết kế thông thường chúng ta có thể sử dụng ốp lưng để bảo vệ điện thoại, còn khi nó được thiết kế hoàn toàn bằng kính thì phải làm sao. 

- Ảnh:PhoneArena

Một số bình luận cho rằng, Apple sẽ nghiên cứu ra loại kính cứng hơn để bảo vệ điện thoại, giống như cách mà hãng này tạo ra lớp kính cường lực ở mặt lưng những mẫu iPhone 11 Pro hay 12 Pro. 

Ý tưởng này trông hay đấy, bằng sáng chế cũng đã được cấp, nhưng tương lai nó có trở thành hiện thực hay không vẫn chưa có câu trả lời. Nhưng ít nhất, Apple đã nộp bằng sáng chế này thì chúng ta có thể đặt một chút hy vọng rằng tương lai nhà táo sẽ tạo ra một thiết bị tương tự.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê