Apple chính thức tung ra bản nâng cấp iOS 15 người dùng có thể cập nhật ngay bây giờ

Apple chính thức tung ra bản nâng cấp iOS 15 người dùng có thể cập nhật ngay bây giờ

iOS 15 bổ sung khá nhiều tính năng cho các ứng dụng như FaceTimes, Tin nhắn hay Thông báo. 

Như vậy, sau một thời gian phát hành các bản beta, hôm nay Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật chính thức của iOS 15. Ở bản nâng cấp lần này, Apple không có nhiều nâng cấp về mặt giao diện bởi phiên bản iOS 14 đã được thay đổi quá nhiều. 

Một số điểm nâng cấp chính lần này trên iOS 15 bao gồm:

FaceTime

- Ảnh:internet

Âm thanh không gian làm cho giọng nói của mọi người giống như đang phát ra từ hướng mà họ được định vị trên màn hình trong cuộc gọi FaceTime nhóm. Tính năng Tách lời nói chặn các tiếng ồn trong nền để giọng nói của bạn trở nên rõ ràng.

Tính năng Âm phổ rộng đưa tất cả tiếng ồn trong nền vào cuộc gọi của bạn. Chế độ Chân dung làm mờ nền và lấy nét vào bạn. Chế độ xem lưới hiển thị tối đa sáu người cùng lúc trong cuộc gọi FaceTime nhóm trong các ô có cùng kích cỡ và làm nổi bật người đang nói. Liên kết FaceTime cho phép bạn mời bạn bè vào cuộc gọi FaceTime, thậm chí là bạn bè sử dụng thiết bị Android hoặc Windows cũng có thể tham gia từ trình duyệt của họ. Trong đó có một số tính năng chỉ hỗ trợ từ iPhone Xs trở lên.

Tính năng SharePlay trong FaceTime cho phép bạn có thể chia sẻ màn hình của bạn với người gọi, cả hai sẽ cùng trải nghiệm một nội dung trên một chiếc điện thoại với nhau. Mọi người trong cuộc gọi có thể nghe cùng một bài hát, xem cùng một bộ phim và thậm chí xem cùng một màn hình.

Tin nhắn và Memoji

- Ảnh:internet

Tính năng Được chia sẻ với bạn hiển thị lại những bài viết, ảnh và nội dung được chia sẻ khác từ các cuộc hội thoại Tin nhắn của bạn trong ứng dụng tương ứng. Bạn có thể ghim ghim đưa nội dung được chia sẻ mà bạn chọn lên trên và làm cho nội dung đó nổi bật hơn trong phần Được chia sẻ với bạn, tìm kiếm của Tin nhắn và chế độ xem Chi tiết của cuộc hội thoại. Nhiều ảnh được gửi trong Tin nhắn được hiển thị dưới dạng xấp ảnh có thể xem nhanh hoặc chồng ảnh có thể vuốt. Trên 40 lựa chọn trang phục Memoji và có đến ba màu khác nhau để tùy chỉnh quần áo và phụ kiện đội đầu của nhãn dán Memoji của bạn

Chế độ tập trung

Chế độ tập trung cho phép bạn tự động lọc các thông báo dựa trên việc mà bạn đang làm, ví dụ như tập thể dục, ngủ, chơi trò chơi, đọc sách, lái xe, làm việc hoặc thời gian cá nhân. Chế độ tập trung sử dụng tính năng thông minh trên thiết bị trong quá trình thiết lập để gợi ý các ứng dụng và những người mà bạn muốn cho phép thông báo trong chế độ tập trung

Các trang Màn hình chính có thể được tùy chỉnh để khớp các ứng dụng và tiện ích của bạn với một chế độ tập trung cụ thể. Các gợi ý theo bối cảnh gợi ý chế độ tập trung một cách thông minh dựa trên bối cảnh của bạn, sử dụng các tín hiệu như vị trí hoặc thời gian trong ngày. Trạng thái hiển thị cho các liên hệ của bạn trong cuộc hội thoại Tin nhắn, cho biết rằng các thông báo của bạn đã được tắt tiếng bằng chế độ tập trung

Thông báo

- Ảnh:internet

Một giao diện mới hiển thị ảnh liên hệ cho người và biểu tượng lớn hơn cho ứng dụng. Tóm tắt thông báo phát một tập hợp hữu ích gồm các thông báo của bạn hàng ngày, dựa trên lịch trình mà bạn đã đặt. Thông báo từ bất kỳ ứng dụng hoặc luồng tin nhắn nào đều có thể được tắt tiếng cho giờ tiếp theo hoặc cho cả ngày

Safari

Thanh tab dưới cùng dễ tiếp cận hơn và giúp bạn di chuyển giữa các tab bằng cách vuốt sang trái hoặc sang phải. Nhóm tab giúp lưu trữ và sắp xếp các tab của bạn và dễ dàng truy cập chúng trên các thiết bị. Chế độ xem lưới tổng quan tab hiển thị các tab được mở của bạn. Trang bắt đầu có thể được tùy chỉnh với hình ảnh nền và các phần mới như Báo cáo quyền riêng tư, Gợi ý của Siri và Được chia sẻ với bạn. Phần mở rộng web trên iOS giúp bạn cá nhân hóa hoạt động duyệt web và có thể được tải về thông qua App Store. Tìm kiếm bằng giọng nói cho phép bạn tìm kiếm trên web bằng giọng nói của mình

Tính năng này cho phép bạn sử dụng iPhone làm chìa khóa. Chìa khóa nhà cho phép bạn chạm để mở khóa cửa căn hộ hoặc nhà được hỗ trợ. Chìa khóa khách sạn cho phép bạn chạm để mở khóa phòng của mình tại các khách sạn tham gia. Chìa khóa văn phòng cho phép bạn chạm để mở khóa cửa văn phòng của mình tại các văn phòng công ty tham gia. Chìa khóa ô tô với Băng thông siêu rộng cho phép bạn mở khóa, khóa và khởi động ô tô được hỗ trợ mà không cần lấy iPhone của mình ra khỏi túi. Chức năng điều khiển từ xa không dùng chìa khóa trên chìa khóa ô tô cho phép bạn khóa, mở khóa, bấm còi, làm nóng trước cho ô tô hoặc mở cốp trên xe được hỗ trợ. Tính năng này hỗ trợ từ dòng iPhone 11 trở lên. 

Văn bản trực tiếp

Văn bản trực tiếp làm cho văn bản trở nên tương tác trong ảnh để bạn có thể sao chép và dán, tra cứu và dịch trong Ảnh, Ảnh màn hình, Xem nhanh, Safari và các bản xem trước trực tiếp với Camera. Bộ dò tìm dữ liệu cho Văn bản trực tiếp nhận biết số điện thoại, email, ngày, địa chỉ đường phố, v.v. trong ảnh để bạn có thể thực hiện tác vụ với chúng.

Quyền riêng tư

Bảo vệ quyền riêng tư trong Mail bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách ngăn không cho người gửi email tìm hiểu về hoạt động Mail của bạn, địa chỉ IP của bạn và liệu bạn đã mở email của họ hay chưa. Ngăn chặn theo dõi thông minh của Safari bây giờ cũng ngăn không cho các trình theo dõi đã biết lập hồ sơ về bạn bằng địa chỉ IP của bạn.

Cách nâng cấp 

Anh em có thể cập nhật bằng cách truy cập Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Vì bản cập nhật này có dung lượng hơn 3GB nên anh em cần phải chuẩn bị bộ nhớ lớn hơn và mức dung lượng pin phải trên 50% để cập nhật. Các thiết bị được cập nhật sẽ từ iPhone 6S trở lên và iPod touch thế hệ thứ 7.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê