Apple chính thức bị soán ngôi công ty giá trị nhất hành tinh

Apple chính thức bị soán ngôi công ty giá trị nhất hành tinh

Giá trị cổ phiếu của Apple đã sụt giảm nghiêm trọng khiến cho giá trị vốn hoa của công ty giảm theo và đánh mất ngôi đầu bảng.

Sau khoảng hơn 4 tháng kể từ khi đạt mốc 3.000 tỷ USD và trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất hành tinh, Apple đã chính thức vị soán "ngôi vương" bởi hãng dầu mỏ Saudi Aramco.

Giá trị vốn hóa của Apple đã tuột xuống mức 2,43 nghìn tỷ USD sau khi cổ phiếu của Apple giảm 5% vào thứ Tư vừa qua.

- Ảnh:PhoneArena

Trong 5 ngày giao dịch vừa qua, giá trị cổ phiếu của Apple đã giảm 8,66%. Ngay sau khi phiên giao dịch thông thường đóng cửa vào thứ Năm, vốn hóa thị trường của Apple đã giảm xuống còn 2,31 nghìn tỷ USD.

Kể từ khi thiết lập mức cao nhất trong 52 tuần ở mức 182,94 đô la vào ngày 4 tháng 1, Apple đã chứng kiến ​​giá trị vốn hóa bốc hơi 23%. Mặt khác, cổ phiếu của Aramco đã tăng 27% kể từ đầu năm. Vào tháng 3, công ty báo cáo rằng thu nhập cả năm của họ đã tăng gấp đôi nhờ giá dầu bùng nổ.

Trong những năm liên tiếp gần đây, Apple đã liên tục đạt được các mục tiêu tăng trưởng từ 1 nghìn tỷ USD vào ngày 2/8/2018, 2 nghìn tỷ USD vào ngày 19/8/2020 và 3 nghìn tỷ USD vào ngày 3/1/2022.

Một số công ty công nghệ có giá trị nghìn tỷ Đô la đáng chú ý khác có thể kể đến bao gồm: Microsoft (vốn hóa 1,91 nghìn tỷ USD), Alphabet công ty mẹ của Google (1,49 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường).
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê