Apple bị kiện với cáo buộc ăn cắp công nghệ sử dụng cho camera kép trên iPhone

Apple bị kiện với cáo buộc ăn cắp công nghệ sử dụng cho camera kép trên iPhone

Công ty này đã đưa ra đầy đủ các giấy tờ để chứng minh các bằng sáng chế mà Apple sử dụng là của mình.

Nếu như anh em chưa biết thì thực ra vào năm 2017, Apple đã bị một công ty Israel có tên là Corephotonics kiện vì vi phạm bằng sáng chế. 

Nên xem

Pha thử độ bền Galaxy Note 10 Plus đầu tiên tại Việt Nam - Thả rơi 3 lần và cái kết bất ngờ
Chiếc Galaxy Note 10 Plus đã được thả rơi ba lần ở ba độ cao và cách thức khác nhau.
- Ảnh:internet

Theo đó, công ty của Israel nói rằng Apple đã sử dụng công nghệ từ các bằng sáng chế về camera kép và các tính năng zoom trên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus mà chưa hề có giấy phép cấp quyền. 

Vào thứ Tư vừa qua, tiếp tục một lần nữa công ty này đệ đơn kiện mới với cáo buộc Apple đã vi phạm 10 bằng sáng chế của mình trên iPhone cũng liên quan đến công nghệ camera kép. 

Nên xem

‘Về nhà đi con ngoại truyện’ chiếu kênh nào?
Cho những ai đang thắc mắc "Về nhà đi con ngoại truyện" chiếu kênh nào thì mình chia sẻ bên dưới nha. Bộ phim truyền hình đang làm gió với cốt chuyện hài hước, vui nhộn với phần mở đã chiếu đến tập 3. 

Những mẫu điện thoại bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế bao gồm, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max. Các giấy tờ liên quan đến bằng sáng chế đã được nộp tại Tòa án Quận Bắc California. 

Corephotonics mong muốn các phán quyết có lợi cho phía mình như, lệnh cấm vĩnh viễn đối với Apple, tăng cường thiệt hại do "cố ý vi phạm" của Apple. 

- Ảnh:internet

Đây có lẽ là một vụ kiện khiến Apple phải lo ngại khi phía công ty Israel có đầy đủ giấy tờ để chứng minh bằng sáng chế của mình bao gồm công nghệ zoom quang, ống kính tele mini và phần mềm kết hợp các hình ảnh được chụp bằng hai camera sau. 

Nên xem

Auto Chess Mobile bị gỡ khỏi App Store dành cho thị trường Việt Nam
Một trong những tựa game mobile ăn khách hiện tại, phát triển trên tựa game Dota 2 đã được gỡ trên cửa hàng. Cụ thể, Auto Chess Mobile bị gỡ khỏi App Store để chuẩn bị cho phiên bản Việt hoá.

Corephotonics nói rằng, thực chất Apple biết về các bằng sáng chế hiện có của mình. Nhưng Apple đã mua một công ty quang học khác của Israel có tên là LinX với giá 20 triệu USD vào năm 2015. Cùng năm đó, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ sử dụng mô-đun máy ảnh hình chữ "L" và bề mặt phản chiếu để tạo ra một ống kính zoom cho camera trên iPhone.

- Ảnh:internet

Apple nói đây là sự đổi mới của riêng mình và không rõ liệu đây có phải là một trong những bằng sáng chế của Apple mà Corephotonics tuyên bố dựa trên công nghệ của chính họ hay không.

Có một điều là Corephotonics tiết lộ họ đã được Samsung đã đàm phán để mua công ty với giá 150-160 triệu đô la vào đầu năm nay. Một báo cáo nói rằng thỏa thuận đã được hoàn thành với mức giá 155 triệu USD, mặc dù Samsung chưa bao giờ đưa ra tuyên bố chính thức về giao dịch này.

Nên xem

iPhone 11 sắp ra mắt có thể làm bạn chết mê vì màu mới
iPhone 11 sắp ra mắt, có thể là vào tháng sau, và hôm nay, tin rò rỉ về màu sắc mới có thể sẽ làm cho các tín đồ nhà táo chết mê.

Corephotonics còn là công ty đứng sau tính năng zoom quang học 10 x được sử dụng trên Oppo Reno 10X Zoom .

Anh em có thể xem bằng sáng chế của Corephotonics tại đây.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê