Mời anh em ăn ngủ trên khách sạn ngàn sao, 800 triệu một đêm

Mời anh em ăn ngủ trên khách sạn ngàn sao, 800 triệu một đêm

Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) vừa đăng tin, mời mọi người tham gia vào dịch vụ trạm này mở ra vào năm sau. Đó là lưu trú trên “khách sạn ISS”, với chi phí 35 nghìn USD một đêm.

an-ngu-tren-khach-san-ngan-sao-800-trieu-mot-dem-1
Ảnh: Dịch vụ ăn ngủ trên Trạm Vũ trụ quốc tế ISS.

Xem ra không phải là cổ máy thời gian như cách Doraemon chở Nobita đi chơi không gian miễn phí rồi anh em, khi NASA mới đây vừa công bố thông tin về dịch vụ này.

Đó chính là Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ vừa chính thức mời gọi mọi người trên toàn thế giới tham gia, dịch vụ ăn ngủ, vui chơi và giải trí trên trạm không gian ISS.

Nên xem

Vệ tinh Starlink sẽ có tốc độ truyền internet ngang ánh sáng trong chân không
SpaceX của Elon Musk vừa phóng thành công 50 vệ tinh Starlink tốc độ truyền internet cao đầu tiên vào tối thứ 5 tuần trước.
an-ngu-tren-khach-san-ngan-sao-800-trieu-mot-dem-2
Ảnh: Internet.

Theo đó thì dịch vụ này sẽ được triển khai vào năm tới, với hai chuyến chở hành khách lên ISS mỗi năm và thời gian có thể kéo dài tới 30 ngày cùng số lượng hạn chế, chỉ khoảng 10 người/năm.

Nhưng đây không phải là lựa chọn ngẫu nhiên như cái cách mà NASA phát động phong trào lên sao hỏa (đọc tiếp >> tại đây) anh em nhé, nếu muốn lên chúng ta cần phải trả một số tiền nhất định.

Cụ thể số tiền mà mỗi hành khách bỏ ra rơi vào 35.000 USD (800 triệu đồng) cho một buổi tối, bao gồm chi phí ăn, ngủ, nước và liên lạc trên ISS.

Và nếu tính ra, ai đi 30 ngày thì con số chúng ta bỏ ra là tầm 1,05 triệu USD (24,15 tỷ đồng). Chi phí và lịch trình đi lại, NASA sẽ không thâu trực tiếp mà sẽ là hãng Boeing Co và Space X phụ trách.

Nên xem

Cư dân mạng Việt Nam phát cuồng với trào lưu đăng ký ‘lên sao Hỏa’
Phong trào đăng ký lên sao Hỏa vừa được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ NASA phát động, thời gian đến hết ngày 30/9/2019.

Nếu anh em nào đang chán hành tinh chúng ta đang ở thì hãy nghiên cứu và thử đăng ký dịch vụ này xem nào. Chúc anh em trải nghiệm vui vẻ và về nhớ chia sẻ kinh nghiệm việc ăn, ngủ ở khách sạn ngàn sao này nhé.

ISS là trạm không gian đa quốc gia do nhiều nước: Mỹ, Nhật Bản, Canada và một số nước châu Âu xây dựng và điều hành.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê