8 lý do vàng để xóa Facebook ngay lập tức (P1)

8 lý do vàng để xóa Facebook ngay lập tức (P1)

Facebook ngày càng “xâm nhập hóa” đến cuộc sống hiện thực, không chỉ gây lãng phí nhiều thì giờ sử dụng mà đôi khi, còn là mối hiểm họa khôn lường!

7-ly-do-vang-de-xoa-facebook-ngay-lap-tuc-11
Ảnh: Internet.

Trong hơn 100 năm qua, chúng ta đã có những cải tiến lớn trong giao tiếp. Từ thư, cuộc gọi thoại, tin nhắn văn bản hay gọi video, mạng xã hội và hơn nữa.

Và trong những sáng kiến mang đến sự kết nối cho nhân loại, và cho cả thế kỷ 21 rơi vào năm 2004, một khái niệm như đại dịch virus, một cơn sốt như Zoombie thường được thấy trên phim viễn tưởng, đầu tiên ở Mỹ và sau đó là toàn thế giới.

Nên xem

Facebook bị lỗi, khuyến cáo anh em sống ảo không nên đăng ảnh lúc này
Tình hình hiện tại thì Faceboon tại Việt Nam đang gặp lỗi không hiển thị được ảnh.

Chính là Facebook!

Hiện mạng xã hội lớn nhất thế giới có hơn 1,23 tỷ người dùng hoạt đồng mỗi tháng. Mặc dù ban đầu, mục đích của mạng này hướng mọi người gắn kết với nhau, nhưng luôn tồn động nhiều vấn đề song song.

Đó là tính riêng tư, bảo mật, hiện tượng “sống ảo”, nghiện mạng xã hội… và rất nhiều lý do khác.

Hiện giờ, nếu bạn còn vấn vương Facebook và vẫn chưa tìm được lý do chính đáng để xóa bỏ nó đi. Hãy tham khảo bài chia sẻ này các bạn nhé, với 8 lý do cụ thể bên dưới.

1. FACEBOOK CHỈ GÂY LÃNG PHÍ THỜI GIAN

 

Khi chúng ta đang dành nhiều thời gian trên Facebook, cuộn lên và kéo xuống, chúng ta vô tình lãng phí rất nhiều thì giờ để xem những sự kiện bên ngoài, những chia sẻ cuộc sống hay ho đến từ bạn bè, người bên cạnh.

Cơn nghiện này trở thành một căn bệnh, khiến nhiều người bắt buộc phải thích hoặc phải bình luận về bất cứ điều gì được chia sẻ.

Bạn cũng có lý do để nghĩ rằng, bạn chỉ mở Facebook lên vào thời gian rảnh.

Nên xem

Facebook xóa tài khoản người dùng mua like, trend sống thật đang lên ngôi
Facebook xóa tài khoản người dùng mua like, tương tác…vì chúng này vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này.

Nhưng bạn biết không, bạn có thể dành một chút thời gian đó để chăm sóc bản thân, học cái gì đó mới hoặc thực hiện các công việc chưa hoàn thành.

2. FACEBOOK CÓ THỂ ĐÁNH GỤC BẠN

 

Khi thấy nhiều người đăng tải liên tục về các bữa tiệc, những nơi mà họ đến, những người bạn mà họ gặp gỡ thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy mình thật sự tệ.

Bạn nghĩ rằng bạn là người thua cuộc, là người viết chẳng ai tương tác hay bài viết của bạn không giá trị như người khác.

Đừng! Hãy rời khỏi việc này.

Hơn hết, bạn hãy “xách balo lên và đi” nếu bạn thích, bạn có thể sử dụng thời gian để gọi, hẹn gặp và trò chuyện với người bạn ngoài đời thực, trao dồi kỹ năng cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế.

Bạn rồi sẽ nhận ra, giá trị của like không thể mua bằng thời gian bạn đã từng lãng phí. Facebook chỉ là công cụ ảo, không thể đánh gục được bạn ngoài đời.

3. FACEBOOK KHIẾN BẠN TRẢ LỜI VÔ BỔ

 

Nhìn vào số lượng bạn bè có trên Facebook, có bao nhiêu người thật sự là bạn của bạn? Hoặc có bao nhiêu người là người quen, gặp ngoài đời thực sự của bạn?

Bạn phải thừa nhận rằng, bạn có những người trên Facebook không liên quan đến cá nhân, nhưng nhiều khi ít nhất một lần, họ sẽ bình luận hoặc nhắn tin hỏi han, nhờ chỉ dẫn và bạn sẽ phải trả lời.

Nên xem

Game khó: Thử thách 1 tháng không MXH bằng cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook
Bạn có thể vượt qua chính mình với trò chơi thử thách 1 tháng không mạng xã hội bằng cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook?

Dù cho hữu ích hay vô ích, dù cho câu trả lời không thể khiến bạn mất quá nhiều calo. Nhưng bạn đang lãng phí thực sự quỹ thời gian ít ỏi cho bạn bè đó, còn cả năng lượng không đáng có nữa.

4. RẤT NHIỀU THÔNG TIN NHẢM TRÊN FACEBOOK

 

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, thật sự một nguồn tin trên Facebook ban đầu sẽ được biến tấu và diễn biến qua từng lượt share, với nội dung khác nhau.

Và sau đó, chúng ta sẽ chẳng thể biết được đâu là nguồn tin chính thức, hoặc đâu là thông tin đáng tin cậy để xem.

Nếu thật sự muốn đọc tin, hãy truy cập thẳng các website báo, mạng xã hội… mà bạn yêu thích hãy đọc. Trên Facebook, thật sự rất phức tạp.

(Còn tiếp phần 2...)

Tham khảo: Lifehack.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê