5 cài đặt bạn cần nên thiết lập cho iPhone ngay bây giờ

5 cài đặt bạn cần nên thiết lập cho iPhone ngay bây giờ

Một vài thiết lập cho chiếc iPhone mới, bạn sẽ có thêm đươc những trải nghiệm vô cùng mới là và khai thác được tối đa tính năng của iPhone.

Có thể bạn đã quen với việc sử dụng các thiết lập mặc định trên iPhone, nhưng với một số thay đổi theo hướng tích cực, bạn sẽ được trải nghiệm tốt hơn rất nhiều với những chiếc iPhone mà bạn mới mua.

Không để làm phiền bởi những cuộc gọi không xác định

Ngày nay, chúng ta không biết được rằng liệu số điện thoại của chúng ta đã bị bán đi cho những bên nào. Và có rất nhiều cuộc gọi làm phiền chúng ta mỗi ngày, nó thật khó chịu. 

Trên iOS, bạn có thể tắt thông báo cuộc gọi đến từ các số không xác định. Từ đó, bạn có thể thoải mái hơn và ít bị làm phiên hơn, hãy bật tính năng này lên như sau:

Cài đặt - Điện thoại - Tắt tiếng cuộc gọi không rõ - Bật.

Bật Dark Mode

- Ảnh:internet

Dark Mode hay còn gọi là chế độ tối đã được tích hợp trên iOS trong nhiều năm, nhưng mặc định khi bạn mới mua điện thoại vẫn là chế độ sáng như bình thường. 

Lợi ích của việc chuyển sang chế độ tối là nó giúp tăng tính thẩm mỹ hơn khi sử dụng iPhone, tiết kiệm pin hơn.

Để bật Dark Mode bạn hãy làm theo các bước sau: Cài đặt - Màn hình & Độ sáng - chọn vào Tối.

Di chuyển thanh địa chỉ Safari trở lại đúng vị trí của nó

- Ảnh:Macrumors

Trên iOS 15, Apple đã đưa ra một quyết định mà không có ai thích cả đó là việc di chuyển thanh địa chỉ xuống phần dưới của màn hình. Tất nhiên nó thuận tiện cho việc bạn sử dụng bằng một tay, nhưng nếu như bạn đã quen với việc sử dụng một trình duyệt có thanh địa chỉ ở phía trên thì thiết kế này sẽ rất khó chịu.

Bạn hãy di chuyển thanh địa chỉ lên lại bằng cách thiết lập sau: Cài đặt - Safari - chọn Tab đươn nhất.

Bật Tìm iPhone

Điện thoại ngày nay chứa rất nhiều thông tin như hình ảnh cá nhân, tài khoản ngân hàng, tài khoản các trang thương mại điện tử,.... Do đó, nếu như nó bị đánh cắp thì quả thật là một ác mộng để chúng ta bảo vệ những tài khoản này.

Rất may, Apple đã có một công cụ tích hợp để giúp việc khóa máy hay tìm lại điện thoại dễ dàng hơn đó là "Tìm iPhone" (tiếng anh là Find My iPhone). Khi thiết lập Tìm iPhone, nếu lỡ không may chiếc điện thoại của bạn bị mất, chỉ cần đăng nhập tài khoản iCloud ở một thiết bị khác là bạn có thể định vị vị trí iPhone ngay.

Để bật Tìm iPhone, bạn cần thiết lập như sau: Cài đặt - Chọn vào tên của bạn ở đầu phần cài đặt - Tìm - Bật nó lên. Bạn có thể thiết lập thêm một số yếu tố khác như, chia sẻ vị trí của tôi, chọn người được nhận. 

Tắt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền cho một số ứng dụng

Hãy tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền với một số ứng dụng thực sự không cần thiết, điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được pin, vừa tiết kiệm được dung lượng data internet.

Để tắt bạn hãy thiết lập như sau: Cài đặt - Cài đặt chung - Làm mới ứng dụng trong nền - chọn và tắt các ứng dụng không cần thiết.

Thiết lập các chế độ Tập trung

- Ảnh:internet

Trên iOS 15 có một tính năng rất hay đó là "Tập trung'. Nó cho phép bạn thiết lập các chế độ khác nhau như: Không làm phiền, Cá nhân, Làm việc, Ngủ,... với mỗi chế độ sẽ tương ứng với một tác vụ nhất định.

Ví dụ như khi bạn thiết lập chế độ Ngủ, nếu đúng giờ bạn thiết lập, điện thoại sẽ tự động thông báo bạn là hãy đi ngủ đi, sau đó tắt các kết nối và tự động chuyển sang thiết lập Ngủ.

Để thiết lập các chế độ theo ý muốn bạn hãy làm như sau: Cài đặt - Tập trung - chọn chế độ bạn muốn thiết lập và bắt đầu cá nhân hóa.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê