4 tính năng mà chiếc điện thoại 3 năm tuổi này làm tốt hơn cả nhiều smartphone cao cấp ngày nay

4 tính năng mà chiếc điện thoại 3 năm tuổi này làm tốt hơn cả nhiều smartphone cao cấp ngày nay

Mặc dù đã ra mắt khá lâu, nhưng Huawei Mate 20 Pro vẫn sở hữu nhiều tính năng nổi bật so với những mẫu smartphone cao cấp bây giờ. 

Điện thoại thông minh ở năm 2020 -2021 đều là những siêu phẩm được phát triển dựa trên những công nghệ vốn có từ các flagship trước đây. Có thể nói rằng, những chiếc điện thoại thông minh ngày nay đã hoàn thiện rất nhiều những thiếu xót của những đời điện thoại trước. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ có nhiều mẫu điện thoại tốt hơn những mẫu điện thoại cũ đã ra mắt cách đây 3 năm. 

Cụ thể ở đây đang đề cập đến đó là mẫu Huawei Mate 20 Pro. Mặc dù đã ra mắt cách đây 3 năm nhưng chiếc điện thoại này vẫn còn khá tốt và chứng minh được mình trước những siêu phẩm hàng đầu hiện nay. 

1. Sạc có dây nhanh chóng

4 tinh nang ma chiec dien thoai 3 nam tuoi nay lam tot hon ca nhieu smartphone cao cap ngay nay
- Ảnh:Android Authority

Mate 20 Pro là điện thoại Huawei đầu tiên cung cấp sạc có dây 40W, hứa hẹn thời gian sạc đầy pin khoảng một giờ và 70% dung lượng trong 30 phút. Điều đó nghe có vẻ không có gì quá ấn tượng so với các thiết bị mới như dòng OnePlus 9, Oppo Find X3 Pro và Xiaomi Mi 11 Ultra.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều điện thoại hàng đầu cung cấp tốc độ và thời gian sạc chậm hơn trong năm qua. Các thiết bị như dòng Samsung Galaxy S21, Google Pixel 5, iPhone 12 Pro, Asus Zenfone 8 và Sony Xperia 1 III đều mất nhiều thời gian hơn để đạt 100%.

Tốc độ sạc chậm hơn thường sẽ giúp cho tuổi thọ của pin tốt hơn, nhưng với công nghệ phát triển hiện tại cũng có nhiều OEM cung cấp tính năng sạc nhanh cũng như sạc thông minh để làm chậm quá trình xuống cấp của pin. 

2. Tính linh hoạt của camera

4 tinh nang ma chiec dien thoai 3 nam tuoi nay lam tot hon ca nhieu smartphone cao cap ngay nay
- Ảnh:Android Authority

LG và Huawei là hai công ty đầu tiên cung cấp hệ thống ba camera phía sau thực sự linh hoạt, tương ứng với LG V40 và Huawei Mate 20 Pro. Điều này cho phép người dùng chụp ảnh tiêu chuẩn, ảnh chụp siêu rộng và ảnh chụp tele, tạo nên một nền tảng linh hoạt.

Ở năm 2021 có khá nhiều điện thoại hàng đầu cung cấp kiểu camera này, thậm chí tốt hơn, thì cũng có rất nhiều thiết bị cao cấp bị tụt hậu về mặt này. Ví dụ, Pixel 5 và iPhone 12 đều sử dụng hệ thống camera kép (bỏ camera tele), trong khi Xiaomi Mi 11 và OnePlus 9 có nhiều camera hơn nhưng thiếu camera tele.

Một số thiết bị như Mate 20 Pro cũng có camera siêu rộng linh hoạt hơn nhờ tích hợp tính năng lấy nét tự động. Tính năng tự động lấy nét không chỉ mở ra cánh cửa cho những bức ảnh chất lượng cao hơn nói chung mà còn cho phép chụp chế độ macro tốt hơn nhiều.

3. Chống nước và sạc không dây ngược

4 tinh nang ma chiec dien thoai 3 nam tuoi nay lam tot hon ca nhieu smartphone cao cap ngay nay
- Ảnh:Android Authority

​Hai điểm nổi bật của những chiếc flagship cao cấp là khả năng chống nước và sạc không dây, hầu hết các tính năng này đều có mặt trên các thiết bị của LG, Oppo, Samsung, Sony, Google và Apple trong nhiều năm nay. Mẫu Huawei Mate 20 Pro ra mắt vào năm 2018 là chiếc smartphone đầu tiên cung cấp sạc không dây ngược và có cả khả năng chống nước.

Tưởng chừng như tính năng này quá đổi bình thường. Nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều điện thoại hàng đầu trên thị trường không có sạc không dây ngược và khả năng chống nước thích hợp. Một số ví dụ về điện thoại thiếu một hoặc cả hai tính năng bao gồm Xiaomi Mi 11, Vivo X60 Pro Plus, Sony Xperia 5 III, Asus Zenfone 8 và OnePlus 9 đã mở khóa.

Có một số lý do tại sao các nhà sản xuất có thể không muốn áp dụng các tính năng này, đó là mong muốn giảm chi phí hoặc cân nhắc thiết kế. Trong trường hợp trước đây, sạc không dây và khả năng chống nước thường không có trong các flagship giá cả phải chăng. Trường hợp thứ hai, các nhà sản xuất có thể bỏ sạc không dây để có pin lớn hơn hoặc thiết kế mỏng hơn.

4. Mở khóa bằng khuôn mặt hay mở khóa bằng vân tay​

4 tinh nang ma chiec dien thoai 3 nam tuoi nay lam tot hon ca nhieu smartphone cao cap ngay nay
- Ảnh:Android Authority

Mate 20 Pro là một phần của làn sóng điện thoại đầu tiên cung cấp cảm biến vân tay trong màn hình vào năm 2018. Nó không phải là nhanh nhất để mở khóa, nó có lỗi đọc lặp đi lặp lại và khu vực quét thực tế là khá nhỏ. Nhưng nó đủ chắc chắn và không quá chậm hoặc dễ bị lỗi gây khó chịu.

Ngày nay, hầu hết mọi điện thoại thông minh hàng đầu đều có cảm biến vân tay trong màn hình và hầu hết tất cả đều nhanh hơn hoặc chính xác hơn. Nhưng Mate 20 Pro vẫn có một hình thức xác thực khác là mở khóa bằng khuôn mặt 3D.

Mở khóa bằng khuôn mặt như thế này đã trở nên ít quan trọng hơn khi bùng phát COVID-19 vì mọi người phải đeo khẩu trang. Nhưng nó vẫn là một hình thức xác thực nói chung nhanh và đáng tin cậy, đôi khi có ích (ví dụ: nếu bạn có tay bẩn). Trên thực tế, điện thoại Mate mới nhất của Huawei là một trong những điện thoại hiện đại duy nhất hỗ trợ cả quét vân tay và mở khóa khuôn mặt 3D.

Tham khảo: AndroidAuthority 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê