4 mẹo sử dụng iPhone cực kỳ đã mà không phải ai cũng biết

4 mẹo sử dụng iPhone cực kỳ đã mà không phải ai cũng biết

Những mẹo này sẽ giúp cho anh em sử dụng iPhone sướng hơn bao giờ hết. 

iPhone hay cụ thể hơn là iOS luôn luôn có nhiều thứ ẩn bên trong mà đôi khi anh em vô tình mới phát hiện được trong quá trình sử dụng chứ Apple không hề giới thiệu đến những tính năng này. 

Và đối với những tính năng ẩn, hay những mẹo sử dụng iPhone nhỏ này nó sẽ giúp anh em sử dụng iPhone đã hơn rất nhiều.

Lắc để hoàn tác

Khi anh em gõ văn bản nếu như lỡ tay xóa đi một đoạn nào đó, hoặc nếu như anh em vô tình paste nhầm một đoạn văn bản dài vào đoạn mình đang viết, anh em có thể khôi phục nói quay trở về trạng thái trước đó chỉ với một cái lắc nhẹ.

iOS cung cấp cho anh em tính năng lắc để hoàn tác, tức là lắc để trở về tác vụ trước áp dụng cho việc anh em gõ văn bản. Tính năng này khá tiện lợi mà không phải ai cũng biết.

Anh em có thể bật tính năng này bằng cách: Cài đặt - Cài đặt chung - Trợ năng - Lắc để hoàn tác - bật nó lên là xong. 

Nên xem

Trả 1000 USD mua iPhone, đã đến lúc Apple thay thế lightning với thứ xứng đáng hơn
Mau hư, sạc chậm và giữ thiết kế 7 năm không đổi. Đó chính là những hạn chế của lightning, cộng cáp “khuyến mãi” kèm theo iPhone.

Chạm vào đầu trang để cuộn lên đầu trang

Khi anh em sử dụng một ứng dụng nào đó có cuộn trang ví dụ như YouTube, Safari, Google Chrome,... nếu như muốn quay trở lại đầu trang, nhưng lại lướt xuống quá xa thì có một cách hết sức đơn giản, đó là chạm vào phần mép trên cùng của màn hình, nơi hiển thị sóng và ngày giờ ấy, là điện thoại sẽ tự động cuộn lên đầu trang lại. 

Nên xem

8 lý do vàng để xóa Facebook ngay lập tức (P1)
Facebook ngày càng “xâm nhập hóa” đến cuộc sống hiện thực, không chỉ gây lãng phí nhiều thì giờ sử dụng mà đôi khi, còn là mối hiểm họa khôn lường!

Trang tiện tích bên phải vô cùng lợi hại nha

Nhiều anh em sử dụng iPhone chắc ít ai để ý đến việc thiết lập trang tiện ích nhỉ, đôi khi anh em còn không thèm lướt tới trang này nữa là đằng khác.

Tuy nhiên, nếu như anh em biết thiết lập tùy chỉnh cho nó thì đây sẽ là một trang tiện ích vô cùng lợi hại đó nha. 

Anh em có thể thiết lập để xem nhanh nhiều thứ như thời tiết, ghi chú, thời gian sử dụng điện thoại, chất lượng không khí nơi bạn sống... nói chung là tùy vào những thứ anh em cần xem nhanh. Sau khi thiết lập xong chỉ cần anh em lướt qua là có thể xem được ngay tức thì mà không cần phải tìm rồi vào tận ứng dụng như trước.

Nên xem

Còn chưa ra mắt, iPhone 11 đã nhận ‘cái kết đắng’
Nếu như anh em là một trong những tín đồ cuồng táo thì chắc hẳn sẽ rất thất vọng với bài chia sẻ dưới đây, về iPhone 11 dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới.

Đọc báo, nội dung không quảng cáo trên Safari

Trên trình duyệt Safari có một chế độ gọi là chế độ xem Trình Đọc, khi anh em bật cái này lên nó sẽ cho phép anh em tùy chỉnh phông chữ trên trang web đang đọc, tùy chỉnh màu nền giống như anh em đang đọc một cuốn sách vậy. 

Đặc biệt là khi bật chế độ này, các quảng cáo sẽ được ẩn đi hết, anh em sẽ không bị làm phiền khi đọc nội dung nữa. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê