4 điểm trên iPhone 13 Pro cho thấy Apple vẫn còn kém xa các nhà sản xuất smartphone Android khác

4 điểm trên iPhone 13 Pro cho thấy Apple vẫn còn kém xa các nhà sản xuất smartphone Android khác

Mặc dù là nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới với các công nghệ mới nhưng Apple vẫn còn có khá nhiều điểm thua kém Android. 

Trên iPhone 13 Pro, Apple đã nâng cấp khá nhiều tính năng thay vì thay đổi trong thiết kế. Việc nâng cấp các tính năng này nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng hơn và đặc biệt là dần hoàn thiện iPhone trước các đối thủ Android.

Màn hình 120Hz

- Ảnh:Theverge

Sau bao nhiêu mong đợi từ phía người dùng thì cuối cùng Apple cũng đã mang màn hình có tần số quét lên iPhone 13 Pro. Theo đó, màn hình mà Apple sử dụng là công nghệ LTPO giống như trên một số mẫu điện thoại của Android cao cấp ra mắt cách đây khoảng 1 năm về trước. Mặc dù iPhone 13 Pro được trang bị công nghệ màn hình 120Hz sau các smartphone Android, nhưng ngay sau đó màn hình này đã gặp phải lỗi không hỗ trợ các ứng dụng bên thứ ba.

Sau đó, Apple thừa nhận lỗi và hứa hẹn sẽ tung ra bản cập nhật khắc phục lỗi này. Có thể thấy, mặc dù làm sau nhưng Apple có vẻ vẫn còn khá non với công nghệ màn hình 120Hz này.

Khả năng zoom 

- Ảnh:Play Crazy Game

iPhone 13 Pro sở hữu camera tele có khả năng zoom được nâng lên 3x. Theo đó, mặc dù là nâng cấp nhưng khả năng zoom của iPhone 13 Pro vẫn còn thua kém rất nhiều so với nhiều mẫu smartphone Android khác. Trong khi năm ngoái, các mẫu smartphone Android đã nâng cao khả năng zoom quang học từ 5x đến 10x cho chất lượng ảnh chụp chất lượng. Trong khi iPhone 13 Pro vẫn còn thua kém khá xa.

Khả năng sạc nhanh 

- Ảnh:Tom's Guide

Mặc dù Apple không công bố, nhưng nhiều người đã phát hiện ra rằng iPhone 13 Pro có thể sạc nhanh lên đến 27W nếu bạn sử dụng bộ sạc có tốc độ sạc cao. Tuy nhiên, tốc độ sạc nhanh này sẽ không được duy trì lâu dài như thông thường. 

Nhiều người đùa vui rằng, Apple đã định nghĩa lại khả năng sạc nhanh trên iPhone rồi, nhưng các smartphone Android đã làm điều đó từ nhiều năm trước. Trên thực tế, tính đến thời điểm hiện tại có thể coi sạc 27W là tốc độ sạc thông thường trên smartphone Android, sạc nhanh đã được định nghĩa từ tốc độ trên 50W và có khả nhiều hãng smartphone hỗ trợ khả năng sạc siêu nhanh này như OPPO, Xiaomi hay Samsung. 

Màn hình lớn nhưng không ngon

- Ảnh:Techradar

Apple đã bắt đầu phát triển những dòng iPhone có màn hình lớn gọi là Plus hay Pro Max. Kể từ khi Apple tiên phong sử dụng thiết kế màn hình tai thỏ trên iPhone X cho đến nay, hãng này vẫn tiếp tục trung thành với nó trong khi đó hầu hết các nhà sản xuất Android đã dần loại bỏ thiết kế lỗi thời này rồi. Màn hình tai thỏ thuở ban đầu thì xịn thật đấy, tạo ra trào lưu thật đấy. Nhưng hiện tại chẳng ai dùng đến nó nữa khi mà nó chiếm quá nhiều diện tích hiển thị trên màn hình. 

Hầu hết các smartphone Android đã dần chuyển sang sử dụng màn hình đục lỗ hoặc ẩn toàn bộ camera bên dưới màn hình cả rồi. Thiết kế mới, giúp các thiết bị Android đẹp hơn và nhìn cũng xịn sò hơn hẳn các màn hình tai thỏ.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê