4 cách chụp màn hình Note 10 dễ hơn ăn kẹo bạn đã thử chưa?

4 cách chụp màn hình Note 10 dễ hơn ăn kẹo bạn đã thử chưa?

Đây là 4 cách chụp màn hình Note 10 có sẵn trên máy, có lẽ do Samsung đã thay đổi thiết kế nên cần tìm hiểu một chút mới có thể tận dụng được hết những tính năng thú vị này.

Chụp ảnh màn hình dường như là nhu cầu thiết yếu khi sử dụng điện thoại lẫn máy tính. Khi cần hỏi ai cái gì, chụp màn hình gửi, khi cần lưu lại thông tin gì đó, mình cũng chụp lại ảnh màn hình.

4 cach chup man hinh Note 10 de hon an keo ban da thu chua 1
- Ảnh:9to5Google

Với Note 10 mới, do không có nút nguồn, nên bạn không thể chụp màn hình bằng cách bấm giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng như bao chiếc Android khác.

Rất may là người dùng có thể học nhanh cách chụp màn hình Note 10 mà không gặp phải trở ngại nào, vấn đề là cách làm như thế nào thôi, và dưới đây mình xin chia sẻ cùng các bạn nha.

Nên xem

Công an vừa triệt phá website bán Galaxy Note 10+ giả - anh em kiểm tra xem mình có bị lừa không
Chắc nhiều anh em trước đây tìm hiểu để mua Galaxy Note 10+ đều gặp phải trang web samsungvietnam.online, đây là một trang web giả mạo giống hệt web của Samsung vừa bị công an bắt.

Bấm nhanh phím Side key và giảm âm lượng

4 cach chup man hinh Note 10 de hon an keo ban da thu chua 2
- Ảnh:Android Central

Trên Note 10, Samsung bỏ đi nút nguồn, thay phím gọi trợ lý ảo Bixby bằng phím “Side key”. Và cách chụp nhanh màn hình Note 10 chính là bấm tổ hợp phím Side key và giảm âm lượng nhanh một lần.

Bạn lưu ý là bấm 1 lần 2 nút nhà nha, chứ không có bấm và giữ như trên các máy Android khác. Nếu bạn thao tác như cũ, trên màn hình sẽ hiện ra menu để cho bạn tắt hay khởi động lại điện thoại đó.

Nên xem

Check giá Galaxy Note 10 tại Việt Nam: Tầm 15 triệu là có máy rồi!
Giá Galaxy Note 10 tại Việt Nam xuất hiện rất sớm, trước khi Samsung ra mắt thiết bị tại Mỹ vào 8/8 (giờ Việt Nam) vừa qua. Hãy cùng điểm lại nó đang ở mức nào nha.

Vuốt ngang màn hình để chụp, quá đơn giản

4 cach chup man hinh Note 10 de hon an keo ban da thu chua 3
- Ảnh:Android Central

Cách này sếp cũ mình thích dùng lắm nè, hồi anh ấy sử dụng chiếc Galaxy S9 Plus. Tiện lợi, cái này mình đánh giá hay hơn khá nhiều hãng.

Trên màn hình mà bạn muốn chụp lại, vuốt từ cạnh trái qua cạnh phải để chụp, nếu thấy màn hình chớp một cái thì bạn biết là nó đã chụp rồi.

Nếu cách này không áp phê, bạn thử vào “Settings”, “Advanced features” và “Motions and gestures” bật tùy chọn “Palm swipe to capture” lên.

Nên xem

Samsung Note 10 ra mắt: Tinh hoa công nghệ tương lai chính là đây
Siêu phẩm Samsung Note 10 và Note 10 Plus ra mắt chính thức trong sự kiện hôm nay tại Mỹ. Dưới đây là các thông tin cấu hình, giá bán, màu sắc và tính năng mới của Note 10 2019 để bạn xem nha.

Nhờ trợ lý ảo Bixby làm dùm

4 cach chup man hinh Note 10 de hon an keo ban da thu chua 4
- Ảnh:Android Central

Trợ lý ảo Bixby của Samsung có vẻ như bị ghẻ lạnh, không chỉ bởi người dùng mà còn chính Samsung, nếu bạn còn nhớ sự kiện Galaxy Unpacked, nó không được nhắc đến lần nào trên sân khấu.

Cũng phải thôi, nó chưa hỗ trợ tiếng Việt, và trong khi chúng ta đã quá thoải mái mới Google Assistant, thì dùng đến Bixby làm gì nữa. Thế nhưng nó có thể giúp bạn chụp ảnh mà hình dễ dàng.

Cách làm là bấm và giữ phím Side key, khi Bixby được triệu hồi, hãy bảo nó chụp ảnh màn hình giúp nha. Hãy nói “Take a screenshot”… để chụp ảnh màn hình hoặc nói câu tiếng Hàn càng tốt (mình đùa đấy ^^)

Nên xem

25 hành động Bixby để thử với Galaxy S10 của bạn
Bixby cho phép bạn tương tác với thiết bị thông qua các lệnh thoại mà không cần chạm vào thiết bị.

Sử dụng bút SPen “thần thánh”

- Ảnh:

Cách làm này hay, rảnh tay cũng làm được, nhưng hơi tốn thời gian nên mình để cuối, thật ra là cũng thấy nó có hơi màu mè, chắc để khè bạn bè thì OK hơn nhỉ ^^

Khi rút bút SPen ra, bạn sẽ thấy một menu các tùy chọn, chạm vào mục “Screen Write” để chụp ảnh, màn hình sẽ chớp một cái cho thấy màn hình đã được chụp.

Nên xem

Giữ lại bút SPen trên Galaxy Note 10 trả một cái giá quá lớn
Bút SPen là một biểu tượng của dòng Galaxy Note, một thương hiệu mà Samsung đã dày công xây dựng nên và cái giá cho việc tiếp tục giữ lại thiết bị này trên Galaxy Note 10.

Bạn thấy 4 cách chụp ảnh màn hình Note 10 có dễ không? Nếu có cách nào hay và tiện hơn, đừng ngần ngại chia sẻ trong bình luận bên dưới nha.

Nguồn tham khảo: Android Central, 9to5google
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê