3 tính năng đỉnh giúp Pixel 4 ăn đứt Galaxy Note 10

3 tính năng đỉnh giúp Pixel 4 ăn đứt Galaxy Note 10

Cả 2 chiếc điện thoại này đều chưa ra mắt, thế nhưng chỉ với 3 tính năng đỉnh này đã giúp Pixel 4 ăn đứt Galaxy Note 10 từ trong trứng nước.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Uswitch, 2 trong số 3 lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khi quyết định mua một chiếc smartphone chính là giá cả hợp lý và khả năng chụp ảnh của camera.

Đó là một minh chứng cho thấy cả Samsung hay Apple đều khó lòng đánh bại đối thủ và tạo ra một lối đi cho những thương hiệu mới, như OnePlus chẳng hạn.

Nên xem

Đây là bản hoàn thiện của Google Pixel 4, đẹp hơn cả Samsung Galaxy S10?
Sau tất cả những phàn nàn từ truyền thông thế giới xung quanh dòng Pixel, có vẻ như Google năm nay đã thay đổi tất tay cùng Google Pixel 4.

Vậy những tính năng đỉnh nào giúp Pixel 4 có chỗ đứng trước một Galaxy Note 10 cao cấp nhất mà Samsung sẽ ra mắt thời gian tới đây?

Thân thiện với môi trường

Các nhà sản xuất làm và bán smartphone ngày càng nhiều hơn, khả năng chúng tồn tại từ 1-2 năm có vẻ như đang giảm xuống, về mặt môi trường hay người dùng, điều này không có lợi. Hoặc là chúng sẽ dễ sửa hoặc phải “đẩy” chúng đi.

3 tinh nang dinh giup Pixel 4 an dut Galaxy Note 10 2
- Ảnh:Internet

Những chiếc Pixel mới nhất, bao gồm 3a và 3a XL đều nhận được lời khen từ iFixit cho khả năng tháo rời và sửa chữa, giúp người dùng dễ dàng thay thế linh kiện trong trường hợp lỗi, máy sử dụng được dài hạn hơn, sẽ tốt hơn cho túi tiền của họ cũng như cho môi trường.

Đây chính là một trong những tính năng đỉnh mà Google có thể đưa lên dòng Pixel 4, trong khi những chiếc flagship của hãng khác có sự sắp xếp các thành phần bên trong khoa học hoặc thậm chí là dán keo gây khó khăn cho việc tháo lắp, như trên LG G8 chẳng hạn.

Nên xem

LG G8 ThinQ: Gỡ cái gì thì gỡ, trừ pin ra!
Trông có vẻ như phần mềm trên LG G8 ThinQ chưa theo kịp với thị trường khi vẫn thông báo không được gỡ pin, nhưng thật sự đó là điều bạn không nên làm.

Google không chủ yếu kiếm tiền từ mảng kinh doanh phần cứng di động như các hãng khác, thế nên việc mang đến một thiết bị thân thiện với môi trường, có thể tiếp cận doanh nghiệp với sự hỗ trợ cập nhật nhằm đảm bảo an toàn với thiết bị của Googe là hoàn toàn hợp lý.

Quay trở lại với tính năng đỉnh nhất của Pixel 2

3 tinh nang dinh giup Pixel 4 an dut Galaxy Note 10 3
- Ảnh:Internet

Thế hệ Pixel 2 mang đến một thiết bị có thời lượng pin cực trâu, so với những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu cùng thời.

Mặc dù sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm trên Pixel 2 tốt đến đâu, Google đã không mang nó lên dòng Pixel 3 mới hơn.

Điều này cần được thay đổi. Trong khi Pixel 3 đạt được 2/3 thứ mà người dùng cần nhất khi quyết định mua một chiếc smartphone:

Giá cả và khả năng chụp ảnh, thì nó lại thiếu đi khoản pin tốt, thứ rất cần thiết trong bối cảnh công nghệ pin chưa có nhiều thay đổi thời gian dài vừa qua.

Nên xem

Nên mua Xiaomi Mi 9 SE hay Pixel 3a?
Google vừa ra mắt Pixel 3a với mức giá chính hãng tầm 400 USD ~ 9,4 triệu đồng, đang được giảm gần 100 USD khi mua tại Bestbuy, còn khoảng 7 triệu đồng. Trong khi đó, Xiaomi Mi 9 SE có mức giá tầm 8,5 triệu đồng. Vậy thì mua con nào sẽ tốt hơn?

Google đang có cơ hội tạo ra một thiết bị có thể đáp ứng được 3 nhu cầu: Giá rẻ, camera chụp đẹp và thời lượng pin tốt.

Những tính năng độc quyền đỉnh nhất trên dòng Pixel

3 tinh nang dinh giup Pixel 4 an dut Galaxy Note 10 4
- Ảnh:Internet

Điểm sáng lớn nhất trên dòng Pixel của Google chính là phần mềm, hay nói đúng hơn là trí tuệ nhân tạo (AI) đã đạt đến mức thượng thừa.

Đó là lý do vì sao điện thoại Pixel chỉ có 1 camera vẫn cho ảnh chụp xóa phông cũng như ban đêm ảo diệu hơn nhiều so với flagship hàng đầu nhiều hãng.

Hãng đã làm rất tốt nhiều thứ để mang lại trải nghiệm người dùng không chỉ duy nhất mang đến cho họ phần cứng mạnh.

Ảnh đẹp được xử lý qua phần mềm với sự hỗ trợ của vi xử lý cùng ống kính tốt, trợ lý ảo Duplex thông minh và hữu dụng trong thực tế.

Nên xem

Cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt khi tắt màn hình
Chỉ vài bước hướng dẫn dưới đây, là anh em dễ dàng mở Google Assistant tiếng Việt khi tắt màn hình thay vì nhọc sức theo cách truyền thống.

Những thứ này thường được hãng trang bị độc quyền trên dòng Pixel, nhưng sau đó cũng mở rộng ra nhiều thiết bị khác, nền tảng khác, như Google Assistant cho cả máy Android của nhà sản xuất thứ ba và cho cả iOS.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê