10 bằng sáng chế "mất trí" của Apple

10 bằng sáng chế "mất trí" của Apple

Trước khi những sản phẩm cuối cùng được ra mắt, Apple đã có rất nhiều bằng sáng chế "điên rồ". 

Có một điều không thể nào bàn cãi là, nếu như bạn đã sử dụng hệ sinh thái của Apple thì bạn chỉ "dính" với nó mãi mãi mà thôi. Thực sự thì Apple đã làm rất tốt các sản phẩm trong hệ sinh thái của mình, mỗi thiết bị có một nhiệm vụ riêng, nhưng khi liên kết lại với nhau thì chúng tạo thành một mạng lưới tối ưu hóa cho mọi trải nghiệm.

Apple luôn lên ý tưởng để tung ra các thiết bị mới hơn nữa nhằm làm phong phú hơn hệ sinh thái. Họ đã nộp rất nhiều bằng sáng chế cho các thiết bị tương lai của mình, nhưng không phải cái nào cũng là một ý tưởng tốt. 

Bên dưới đây là những bằng sáng chế "điên rồ" của Apple:

Một thiết bị biến iPhone thành máy Mac

- Ảnh:Gizmodo

Vào năm 2017, Apple đã nộp một bằng sáng chế về một thiết bị phần cứng có ngoại hình như một chiếc MacBook, nó có một khoảng trống ở ngay vị trí Touch Pad và nơi đây là để bạn lắp iPhone vào. 

Thiết bị này vê cơ bản sẽ biến iPhone thành một chiếc laptop, nó sử dụng sức mạnh sử lý của iPhone để thực hiện các tác vụ khác nhau. Tuy vậy, ý tưởng này vẫn chỉ nằm trên giấy và chắc có lẽ là khó trở thành hiện thực.

Dây đeo Apple Watch tự điều chỉnh

- Ảnh:Gizmodo

Vào năm 2017, Apple đã nộp một bằng sáng chế cho một dây đeo đồng hồ tự điều chỉnh, có thể tự động thắt chặt hoặc nới lỏng dựa trên dữ liệu sinh trắc học được đồng hồ thu thập. Nó có thể được làm từ Nitinol, một hợp kim kim loại đàn hồi có thể điều chỉnh và duy trì trạng thái đó. Các ý tưởng khác bao gồm một hệ thống ratcheting bên trong hoặc bladder khí/chất lỏng.

Đây không phải là bằng sáng chế Apple Watch kỳ lạ duy nhất. Công ty cũng xem xét các cách để đưa máy ảnh vào thiết bị đeo của mình

Hệ thống hạn chế quay phim trong buổi hòa nhạc

- Ảnh:Gizmodo

Vào năm 2016, Apple đã được trao một bằng sáng chế cho một hệ thống ngăn người dùng iPhone quay video trong buổi hòa nhạc. Nó sẽ sử dụng tín hiệu hồng ngoại để gửi tin nhắn đến điện thoại và yêu cầu chủ sở hữu tắt tính năng quay video. Tính năng này khiến cho nhiều người bực mình, nhưng đây là một cách hiệu quả để loại bỏ việc ghi hình trong buổi hòa nhạc, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người xung quanh.

Xe không có cửa sổ

- Ảnh:Gizmodo

Apple đã nộp một bằng sáng chế về một chiếc ô tô tự lái không có cửa sổ, thay vào đó là một hệ thống camera và màn hình.

Apple ghi trong bằng sáng chế của mình rằng, các phương tiện tự hành có thể có cửa sổ hạn chế hoặc thậm chí không có cửa sổ, và do đó các chuyển động mà hành khách trải qua trên các phương tiện đó có thể không khớp với những gì họ nhìn thấy bằng mắt thường, có khả năng gây say tàu xe.

Để giải quyết vấn đề này, Apple sẽ sử dụng một hệ thống VR có thể khớp các chế độ xem ảo phù hợp với các tín hiệu thị giác với các chuyển động vật lý mà hành khách trải nghiệm. Công ty tuyên bố các cửa sổ vốn dĩ không an toàn và tin rằng một hệ thống VR sẽ không chỉ an toàn hơn mà còn cho phép những chiếc xe nhỏ hơn, rẻ hơn có cảm giác lớn hơn ở bên trong.

Bàn phím iPad với Touch Bar Notch

- Ảnh:Gizmodo

Trong một bằng sáng chế gần đây về phụ kiện máy tính bảng có đế và cơ chế khớp nối. Apple có mô tả một chiếc bàn phím có màn hình hiển thị phía bên trên, nơi đây sẽ dùng để hiển thị các tùy chỉnh, pin, ngày và giời,... Nó giống như Touch Bar trên Macbook. Tuy nhiên, một số người cho rằng, phần màn hình phụ này có lẽ là dư thừa đối với một thiết bị như iPad.

Commadore 64 Mac

- Ảnh:Gizmodo

Vào năm 2020, Apple đã nộp một bằng sáng chế mô tả một chiếc máy tính để bàn được nguy trang thành bàn phím. Trong bằng sáng chế, Apple được lưu ý rằng việc mang theo máy tính để bàn có thể bất tiện. Biến bàn phím của bạn thành một chiếc máy tính bằng cách lắp nguồn điện vào cổng USB-C và tất cả các chip sẽ hoạt động để cung cấp sức mạnh xử lý. Sau cùng, Apple đã chưa ra mắt thiết bị này thì đã có một thiết bị tương tự trên thị trường đó là Raspberry Pi.

Bàn phím ảo, có thể điều chỉnh

- Ảnh:Gizmodo

Apple được cấp bằng sáng chế vào năm ngoái cho một bàn phím MacBook ảo có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Hình ảnh trong bằng sáng chế cho thấy, một bàn phím ảo với bố cục QWERTY thông thường, một bàn phím khác có bố cục khác chia nhỏ hơn và một bàn phím thứ ba thay thế các phím bằng các nút.

Về cơ bản, thiết kế này sẽ biến phần bàn phím của MacBook thành một màn hình cảm ứng và nơi đó sẽ cho phép bạn tùy chỉnh bất kỳ loại bàn phím nào mà bạn thích. Tuy nhiên, cảm giác gõ trên bàn phím ảo sẽ không cảm giác bằng bàn phím vật lý.

Lắc để in

- Ảnh:Gizmodo

Apple đã nộp một bằng sáng chế về tính năng lắc để in, bạn sẽ lật hoặc lắc thiết bị của mình để bật hoặc tắt một số tính năng in nhất định. Tính năng này có vẻ hay đấy, nhưng nó thực sự là một ý tưởng không hay. Nó sẽ trở nên bất tiện hơn rất nhiều nếu người dùng vô tình có những động tác tương tự như lật hoặc lắc.

iPhone với vỏ ngoài có thể nghiền pho mát

- Ảnh:Gizmodo

Trong một bằng sáng chế được phát hiện vào năm ngoái, Apple đã thảo luận về một chiếc iPhone có cấu trúc ba chiều, có thể bao gồm phần thân với các lỗ trống giống như một công cụ dùng để nghiền pho mát. 

Không rõ ý nghĩa của thiết kế này là gì, nhưng Apple cho biết thiết kế có thể mang lại lợi ích về mặt chức năng.

Với VR Socks

- Ảnh:Gizmodo

Một bằng sáng chế vào năm 2021 đã tiết lộ, Apple đang xem xét về một thiết bị mang lại phản hồi xúc giác cho đôi chân của bạn. Nó sẽ là một công cụ hỗ trợ cho người dùng VR cảm giác như đang đi trên các bề mặt khác nhau trong khi thực sự họ vẫn đứng yên. 

Apple nói về tất cả các loại cảm biến và đầu vào mà họ có thể đưa vào để thêm một hiệu ứng khác vào trải nghiệm VR sắp tới của mình.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê