Tổng hợp những điều nam giới cần biết về Protein Shake (Phần 2)

Tổng hợp những điều nam giới cần biết về Protein Shake (Phần 2)

Bỏ túi mấy thông tin này, đảm bảo anh em dùng Protein Shake tự tin lên hẳn nha.

Protein Shake là một trong những thực phẩm bổ sung tốt nhất. Sử dụng chúng đúng cách sẽ giúp quá trình tập của anh em chất lượng lên rất nhiều. Còn dùng sai thì cũng hơi căng tí.

#7 Có những loại protein lắc nào?

Có 2 loại, đó là protein có nguồn gốc từ động vật và thực vật.

tong-hop-nhung-dieu-nam-gioi-can-biet-ve-protein-shake-phan-23

Whey và casein là những ví dụ về protein động vật. Casein có trong các sản phẩm từ sữa như sữa và pho mát. Tương tự vậy, whey protein cũng có nguồn gốc từ sữa.

Protein đến từ thực vật sẽ từ đậu nành, hạt đậu, gạo và đậu gà.

Cả hai nguồn protein đều có thể tạo ra những tác động có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, protein động vật chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Do đó nó là một nguồn protein hoàn chỉnh và mạnh mẽ hơn.

Còn protein thực vật có một số axit amin bị thiếu và không hoàn chỉnh. Do đó, kết hợp nhiều loại protein có nguồn gốc thực vật khác nhau cho cơ bắp.

#7 Khi nào là thời điểm tốt nhất để ăn protein?

tong-hop-nhung-dieu-nam-gioi-can-biet-ve-protein-shake-phan-21

Hãy ăn protein cả ngày. Có 3 thời điểm vàng cơ thể hấp thụ protein tốt nhất đó chính là sau tập, trước tập và trước khi ngủ.

Sau khi tập, anh em hãy ăn protein càng sớm càng tốt để tận dụng lợi thế quá trình đồng hóa và khôi phục cơ bắp.

Protein Shake không mất nhiều thời gian chuẩn bị và rất dễ tiêu thụ, điều này làm cho chúng trở thành sự lựa chọn lý tưởng.

Một ly Protein trước khi ngủ đẩy nhanh sự phát triển và thích ứng của cơ bắp. Casein là tốt nhất trong thời gian này vì nó giải phóng chậm và có thể làm trẻ hóa cơ thể qua đêm.

#8 Protein lắc hoạt động như thế nào?

Protein Shake cung cấp các axit amin thiết yếu giúp xây dựng cơ bắp. Một ly protein cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng tốt nhất.

Một số chất bổ sung trong ly sữa lắc sẽ tổng hợp protein và tạo ra sự cân bằng protein tích cực. Hầu hết các món lắc chứa ít nhất 20g protein cho mỗi khẩu phần. Con số này là lý tưởng và tạo ra sự khác biệt lớn so với tổng lượng thức ăn.

tong-hop-nhung-dieu-nam-gioi-can-biet-ve-protein-shake-phan-22

#9 Ai cần Protein Shake?

Món sữa này dành cho tất cả mọi người. Nhưng nó hiệu quả nhất đối với những người tập thể dục thường xuyên. Những người này cần thêm protein để phục hồi hoặc cải thiện thành phần cơ thể.

Nếu anh em muốn tăng cơ, protein lắc sẽ cung cấp cho cơ bắp protein bổ sung để phát triển. Với người giảm cân, nhiều protein hơn có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn và giảm cảm giác thèm ăn.

#10 Loại Protein Shake nào là tốt nhất?

Nghiên cứu chỉ ra rằng Whey Protein là hiệu quả nhất để xây dựng cơ bắp. Whey Protein chứa tất cả các axit amin thiết yếu và có nguồn gốc từ sữa. Vì vậy, để sử dụng chung, whey là tốt nhất.

Tuy nhiên, casein tốt hơn nên tiêu thụ trước khi đi ngủ. Casein giải phóng chậm cho phép nó tăng tốc độ phục hồi cơ qua đêm.

Với anh em muốn sử dụng protein thực vật, dù nó chứa ít axit amin hơn nhưng vẫn cung cấp protein có thể thúc đẩy sự phát triển cơ bắp.

#11 Những điều cần tránh khi dùng Protein Shake

Không nên thay thể hoàn toàn sữa lắc cho tất cả thực phẩm ăn hằng

Thực phẩm sẽ luôn tốt hơn thực phẩm bổ sung. Nếu anh em thay thế tất cả các bữa ăn của mình bằng món lắc, có khả năng anh em tiêu thụ quá ít calo.

tong-hop-nhung-dieu-nam-gioi-can-biet-ve-protein-shake-phan-24

Điều này không có lợi cho cả việc xây dựng cơ bắp và giảm cân. Thay vì thay thế các bữa ăn, hãy xem chúng như một món ăn nhẹ hoặc một món khai vị / tráng miệng cho món chính của anh em.

Tiếp theo, anh em nên lưu ý, không nên pha quá nhiều bột protein cho mỗi khẩu phần ăn.

Hầu hết các món lắc đều không dễ tiêu hóa, vì vậy nếu anh em dùng quá nhiều bột có thể làm tổn thương dạ dày hoặc gây khó chịu, khó tiêu. Hãy uống theo chỉ dẫn của nhà sản xuất ghi trên nắp hộp.

Và điều cuối cùng chính là đừng quá phụ thuộc vào Protein Shake. Đừng nhầm lẫn việc bổ sung và lạm dụng chúng. Để gặt hái được thành quả từ việc sữa lắc, anh em phải tuân theo một kế hoạch tập luyện phù hợp với tình trạng cơ thể.

Uống mấy ly sữa lắc một ngày rồi đợi phép thuật Winx biến body của anh em xịn xò như Ronaldo là không có cửa đâu nha.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê