Tập thể thao khiến chúng ta Thông Minh hơn thế nào

Tập thể thao khiến chúng ta Thông Minh hơn thế nào

Đã có ai nói với anh em, tập thể thao có khiến não thông minh hơn chưa?

Mọi người đều biết rằng tập thể dục giữ cho cơ thể cân đối. Nhưng anh em có biết rằng thói quen tập thể dục thường xuyên cũng rất tốt cho não. Nó thực sự có thể làm cho anh em thông minh hơn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có một mối liên hệ vững chắc giữa tập thể dục và não bộ của bạn. Mối liên hệ giữa tâm trí và cơ thể là có thật, và tập thể dục là chất keo giữ cho cả tâm trí và cơ thể hoạt động tốt.

Tập thể thao khiến chúng ta thông minh và nhanh nhạy hơn bằng 5 cách sau:

#1 Loại bỏ căng thẳng và thư giãn cơ thể hoàn toàn

tap-the-thao-khien-chung-ta-thong-minh-hon-the-nao1

Căng thẳng và lo lắng là một phần của cuộc sống hiện đại. Mặc dù rất khó để kiểm soát căng thẳng và hạn chế lo lắng, nhưng việc gì trên đời chẳng có cách.

Tìm ra lý do để sống tích cực khi cuộc sống nhiều bế tắc là chìa khóa để giữ cho tinh thần tỉnh táo.

Trong đó, tập luyện một hoặc một vài môn thể thao là một cách tuyệt vời để quản lý căng thẳng và lo lắng. Phương thức này được gọi là thuốc chống trầm cảm rẻ nhất hiện nay.

Tập thể dục làm tăng mức serotonin giúp anh em thấy dễ chịu, làm giảm mức độ cortisol, làm dịu lo lắng.

Khi cảm thấy lo lắng, nghĩa là cơ thể đã sản xuất quá nhiều cortisol và adrenalin có thể làm tăng cảm giác lo lắng và kích động. Quá nhiều cortisol có thể làm hỏng cách não hoạt động.

Tập thể dục giúp điều chỉnh phản ứng căng thẳng của cơ thể, giải phóng năng lượng tích trữ, giảm căng thẳng và lo lắng.

#2 Tăng sự tự tin

Tập thể dục giúp tăng cường sự tự tin và lòng tự trọng. Yêu bản thân và cảm thấy hài lòng về những lựa chọn trong cuộc sống bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc tập thể dục.

Tập thể dục giúp anh em tự tin và nhìn nhận bản thân theo một cách mới. Vận động thể chất tiêu hao năng lượng và giúp kiểm soát căng thẳng, cân nặng.

Đạt được các mục tiêu thể chất, anh em sẽ nâng cao lòng tự trọng. Cho dù mục tiêu là plank hai phút, chống đẩy 100 cái hay chạy bộ 5 cây số.

Khi chinh phục con số mong muốn, anh em sẽ cảm thấy tuyệt vời. Hoàn thành các mục tiêu thể chất mang lại cảm giác được tiếp thêm sức mạnh, tạo cơ hội để chúng ta nhìn nhận bản thân ở góc độ mới.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi con người có lòng tự trọng cao, họ có những mối quan hệ lành mạnh hơn và đưa ra những quyết định tốt hơn trong cuộc sống.

#3 Cải thiện khả năng sáng tạo

tap-the-thao-khien-chung-ta-thong-minh-hon-the-nao2

Tập luyện tim mạch kích hoạt vùng hải mã phát triển các tế bào não mới. Các nghiên cứu cho thấy hồi hải mã là phần não giúp con người suy nghĩ sáng tạo.

Từ lâu, nhiều người làm công việc sáng tạo đã chọn đi bộ để vượt qua những trở ngại về tinh thần và tìm lại cảm hứng.

Nếu đang tìm kiếm các giải pháp sáng tạo hoặc cố gắng giải quyết một vấn đề, hãy di chuyển. Một buổi tập thể dục là rất tốt, ngay cả một buổi đi bộ bình thường cũng sẽ giúp anh em nghĩ ra nhiều ý tưởng hay ho.

#4 Làm bản thân cảm thấy tốt

Theo khoa học, tập thể dục là hành động khen thưởng của cơ thể. Còn vận động cơ thể sẽ làm cho endorphin lưu thông.

Khi chúng ta già đi, hệ thống khen thưởng tự nhiên của cơ thể bắt đầu suy yếu và trở nên ít hoạt động hơn. May mắn là vận động cơ thể hàng ngày có thể giúp cơ thể tăng cường mức endorphin và dopamine, mang lại cảm giác sảng khoái.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người lớn tuổi thường xuyên vận động có hệ thống khen thưởng thần kinh tốt hơn những người ít vận động.

Vì vậy nếu muốn sống thọ và hạnh phúc hơn, hãy tìm một hoạt động hoặc bài tập yêu thích và thực hiện nó thường xuyên.

Tập thể dục giúp não cảm thấy dễ chịu hơn là sử dụng các chất gây nghiện. Tạo thói quen lành mạnh mới có thể xây dựng một lối sống lành mạnh hơn.

#5 Tăng cường trí nhớ

tap-the-thao-khien-chung-ta-thong-minh-hon-the-nao3

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Y tế Tây Nam Đại học Texas, tập thể dục ít nhất hai mươi phút mỗi ngày có thể cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức.

Vận động cơ thể giúp máu bơm và nuôi dưỡng não. Máu chảy đến não nhiều hơn sẽ tạo ra các tế bào thần kinh mới. Vì vậy, mỗi khi đổ mồ hôi, anh em đang tạo ra các tế bào não mới.

Cách tốt nhất để gặt hái những lợi ích của việc tập thể dục là tạo ra một kế hoạch có thể thực hiện và tập luyện nhất quán.

Thời điểm tốt nhất để tập thể dục là ngay bây giờ. Chọn một môn thể thao anh em yêu thích hoặc ít nhất chạy bộ, chống đẩy, plank để giữ cho đầu óc nhạy bén và thân hình cân đối?
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê