Sau cùng thì nên tập để giảm mỡ trước hay tăng cơ trước

Sau cùng thì nên tập để giảm mỡ trước hay tăng cơ trước

Chọn phương pháp tập cho đúng rất quan trọng vì nó sẽ giúp anh em mau chóng đạt thân hình lý tưởng hơn.

Đối với anh em mới tập, chọn phương pháp tập cho đúng rất quan trọng, nó sẽ giúp anh em mau chóng đạt thân hình lý tưởng hơn.

Anh em gầy thì không có gì để bàn cãi rồi vì mục tiêu của mấy ông là tăng cơ thôi nhưng mấy ông thừa cân thì sẽ phải chọn lựa giữa giảm mỡ hay tăng cơ trước.

Câu trả lời dành cho vấn đề này là anh em phải tập giảm mỡ trước.

Tại sao nên giảm mỡ trước?

Tôi sẽ đưa ra những lý do anh em nên giảm mỡ thừa trước:

  • Cơ bắp thì nằm dưới lớp mỡ nên khi tập cơ to ra mà mỡ thừa chưa giảm thì hiển nhiên anh em chỉ được nhận xét là mập thôi chứ không ai khen đẹp cả!
  • Nếu xác định là tăng cơ thì anh em phải tập nặng nhưng mới tập đã cố gắng tập nặng thì không tốt vì có thể dẫn đến chấn thương và sai form ngay từ đầu.
  • Khi mới tập, mặc dù ăn kiêng nhưng lúc này cơ thể đang trong quá trình thích nghi nên vẫn có cơ chế bảo toàn cơ bắp chứ không mất cơ do giảm lượng calo.

Anh em nào thừa cân khi mới vào phòng gym thì hãy chú trọng giảm mỡ thừa trước. Mấy ông cứ tập với mức tạ nhẹ để đảm bảo đúng kỹ thuật, tập thêm cardio sau buổi tập (1 – 3 buổi) và ăn uống lành mạnh hơn.

Nên xem

7 ngày tập luyện: Tăng cơ đốt mỡ khi kết hợp hít đất và các bài tập tại nhà
Kết hợp hít đất với các bài khác để có chương trình tập hiệu quả.

Tập như thế nào để giảm mỡ?

Anh em mới tập nên hiểu rằng tập luyện giúp đốt mỡ nhưng phải kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý nữa, cụ thể như sau:

Đầu tiên phải tính toán lượng calo anh em thật sự cần trong 1 ngày, anh em đọc bài này để biết cách tính calo nhé… Đọc tiếp.

Anh em cần lên kế hoạch cụ thể để giảm cân nặng, tôi có kế hoạch mẫu cho anh em tham khảo… Đọc tiếp.

Chương trình tập này chỉ yêu cầu tập trong 4 ngày, mỗi ngày 5 bài tập nên khá phù hợp cho cả người mới, anh em có thể tập theo… Đọc tiếp.

nen-tap-giam-mo-truoc-hay-tang-co-truoc

Nếu không có nhiều thời gian ra phòng gym, anh em có thể tập tại nhà và anh em có thể tập theo chương trình này… Đọc tiếp.

Anh em luôn đảm bảo uống đủ nước vì nó rất quan trọng với người luyện tập, nếu còn mơ hồ về điều này thì đây là bài viết dành cho anh em… Đọc tiếp.

Sau cùng là anh em cố gắng không để bị stress, luôn có giấc ngủ từ 7 – 8h.

Anh em mới tập nhớ giảm mỡ thừa trước nhé, chúc anh em có cơ thể đẹp hơn!

Ảnh: Internet.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê