Những lưu ý khi hit thở để anh em nâng cao hiệu quả tập luyện

Những lưu ý khi hit thở để anh em nâng cao hiệu quả tập luyện

Nâng cao hiệu suất tập luyện tối đa với cách hít thở đúng chuẩn cho anh em tập gym, thể hình.

Một lỗi tập phổ biến của anh em đó là chỉ đảm bảo siết chặt cơ bụng, siết cơ mông và hạn chế đà thừa nhưng lại quên mất cách thở đúng khi tập.

Bất kỳ mục tiêu tập luyện của anh em là gì: giảm cân, tăng cân, giảm mỡ, đẩy mức tạ tối đa, tăng khối lượng tập luyện thì chìa khóa vẫn là hít thở đúng cách.

5.bai.tap.khac.phuc.tat.gu.lung.cho.nam.gioi.anh5

Để thử xem mình đã thở đúng chưa, anh em có thể thử cách này: Ngồi hoặc đứng yên trước gương, nhắm mắt lại và thư giãn.

Khi đã sẵn sàng, hãy mở mắt và dành 10 giây hít thở sâu và thật chậm rãi, hãy chú ý đến cách cơ thể di chuyển. Hít vào, ngực anh em có ưỡn ra và nâng lên không? Vai có vươn lên không?

Nếu cả 2 điều xuất hiện, đây là dấu hiệu không tốt rồi.

Để tối đa hóa hiệu suất thở, anh em cần thở bằng cơ hoành. Điều này cho phép cơ hoành tự hạ thấp trong mỗi lần hít vào, tạo thêm không gian cho phổi nạp đầy oxy đúng cách.

Anh em đừng xem thường vấn đề này nhé, cách thở này tạo ra sự khác biệt rất lớn cho thể tích tống máu (lượng không khí có thể nhận được trong mỗi hơi thở), sự lưu thông và khả năng hô hấp tổng thể. Nhưng sẽ rất khó để thực hiện nếu không thực hành.

Nào thực hành ngay thôi!

Giai đoạn 1

Nằm ngửa trong không gian yên tĩnh. Đảm bảo lưng dưới phải phẳng chạm được sàn, không bị cong.

Tập trung vào 10-12 nhịp thở sâu bằng bụng, hít vào 5 giây và thở ra 5 giây. Đảm bảo rằng ngực không nhô lên và dạ dày hoàn toàn nở ra.

Thực hiện 3 - 4 reps của bài tập này, sau đó chuyển sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2

Ngồi dậy. Đứng trên tay và đầu gối. Hít sâu và chậm rãi, đồng thời tập trung lực vào bụng. Đảo ngược chuyển động và kéo rốn vào cột sống của bạn nhiều nhất có thể.

Một lần nữa, đảm bảo không cho phép ngực hoặc vai thay đổi vị trí, và đặt mục tiêu 3-4 reps với 10-12 nhịp thở. Sau đó chuyển sang giai đoạn 3.

Giai đoạn 3

Đứng thẳng người và lặp lại các bước tương tự như giai đoạn 1 và 2.

Anh em áp dụng tip tôi hướng dẫn vào 3 bài tập sau, hãy nhớ thực hành cách thở đúng cách ngay khi bắt đầu hạ tạ nhé.

cach.nam.gioi.lay.lai.phong.do.sau.khi.chia.tay.mot.moi.tinh.anh5

Dumbbell Chest Press (phẳng)

Dumbbell Seated Overhead Press

Dumbbell Romanian Deadlift

Chọn mức tạ nặng 50-60% cơ thể, mỗi bài đẩy 8-10 reps và thực hiện các reps với nhịp độ chậm bằng các phương pháp thở được mô tả ở trên.

Khi anh em vận động và khi gồng sức tập luyện, điều này sẽ khó hơn ông nghĩ nếu trước đây ông không quen thở theo cách này. Nhưng lợi ích sẽ tự nói lên.

Áp dụng chúng cho mọi động tác nâng tạ, từ các bài tập này đến các bài tập biceps curls, triceps skull crushers và V-ups.

Chúc anh em thành công!
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê