Lực sĩ Phan Bảo Long đại chiến các 'hotgirl ca cao' và câu chuyện giảm cân an toàn

Lực sĩ Phan Bảo Long đại chiến các 'hotgirl ca cao' và câu chuyện giảm cân an toàn

Những sản phẩm tuyên bố giảm cân dễ như ăn kẹo theo đúng nghĩa đen đang chiếm được lòng tin của rất nhiều người. May mắn rằng thực hư trắng đen đã có hẳn một ông lực sĩ đứng ra làm rõ.

Mấy nay anh em nào có theo dõi TikTok hay Youtube thì chắc cũng có biết sơ qua vụ này. Một TikToker và cũng là VĐV thể hình tên Lê Bảo Long đã đứng lên tuyên bố rất nhiều các sản phẩm kẹp giảm cân, bột ca cao giảm cân đang có mặt trên thị trường hoàn toàn không có tác dụng và đi ngược lại với các nguyên tắc dinh dưỡng về giảm cân an toàn.

Điều này, gây ảnh hưởng trực tiếp đến một bộ phận không nhỏ các anh chị em đang kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm giảm cân vì nói khô họng mà chẳng ai thèm tin, không bán được hàng, cay ơi là cay.

Liên tục các cuộc chiến nổ ra trên khắp các mặt trận mạng xã hội và cuối cùng thì có vẻ sự thật đã được phơi bày.

Luc-si-Phan-Bao-Long-dai-chien-cac-hotgirl-ca-cao

Phan Bảo Long là ai và cách làm của anh là gì?

Được biết đến như một VĐV, HLV đa tài, anh từng giành nhiều thành tích cao trong các cuộc thi thể hình. Thành tích đáng chú ý gần đây là anh cùng đồng đội đã giành HCV thể hình đôi nam nữ quốc gia được tổ chức tại Hải Phòng.

Luc-si-Phan-Bao-Long-dai-chien-cac-hotgirl-ca-cao
Nguồn ảnh: www.sport5.vn

Ngoài tập luyện và thi đấu, Phan Bảo Long còn là giảng viên của Đại học Y Tây Nguyên và là người sáng lập của một phòng tập chất lượng cao với slogan "Giảm béo chuẩn y khoa".

Đọc đến đây thì anh em cũng hiểu tại sao anh chàng này lại tích cực trong việc chống lại các sản phẩm giảm cân không rõ nguồn gốc và thành phần rồi đúng không.

Bắt đầu bằng những đoạn clip ngắn trên TikTok bày tỏ sự bức xúc về những sản phẩm giảm cân tràn lan và được quảng cáo quá đà. Anh Long nhận được kha khá gạch đá đến từ phần lớn các “cơ sở kinh doanh” online, cho rằng anh không đủ trình độ và hiểu biết để nhận xét về sản phẩm của họ.

Anh Long quyết định gặp mặt luôn nói chuyện cho vuông, kêu gọi các bên gửi những sản phẩm thực tế cho anh để anh chủ động đưa đi phân tích thành phần cho dễ nói chuyện.

Kết quả được anh đăng tải lên kênh TikTok của mình, tôi có để kèm ở dưới cho anh em xem đấy.

Luc-si-Phan-Bao-Long-dai-chien-cac-hotgirl-ca-cao
Luc-si-Phan-Bao-Long-dai-chien-cac-hotgirl-ca-cao
Ảnh chụp từ TikTok @phanbaolonglms

Sibutramine và Phenolphthalein nó hại như nào thì anh em search một phát là ra luôn đọc cho nó trọn vẹn, ở đây tôi chỉ nói sơ là 2 loại thuốc này được liệt kê vào danh sách cảnh báo nguy hiểm của FDA. Bị cấm ở Việt Nam từ năm 2011 luôn rồi.

Khẳng định của lực sĩ của Phan Bảo Long đã nhận được sự ủng hộ lớn từ phía các các chuyên gia dinh dưỡng cũng như dược sĩ ở khắp nơi.

Vậy giảm cân thế nào cho an toàn

Các mẹo giảm cân an toàn và hiệu quả đã được một chuyên trang y tế uy tín của Anh là NHS liệt kê, tôi sẽ để ở đây để anh em tham khảo.

1| Đừng bỏ bữa sáng

Anh em cần năng lượng cho một ngày dài làm việc và học tập, đó là trách nhiệm của bữa sáng. Bỏ bữa sáng rõ ràng là phản khoa học.

2| Không bỏ các bữa chính, chỉ chủ động giảm lượng tinh bột nạp vào người

Thực tế là ăn đúng bữa giúp anh em đốt calories nhanh hơn, đồng thời chúng ta cũng không phải ăn thêm đồ ăn vặt do đói.

3| Ăn nhiều trái cây và rau xanh

Chuẩn khỏi bàn rồi ha

4| Vận động nhiều hơn

Không tập mà đòi giảm cân thì giảm vào mắt!

Luc-si-Phan-Bao-Long-dai-chien-cac-hotgirl-ca-cao

5| Uống nhiều nước

6| Ăn các thực phẩm giàu chất xơ

7| Chăm chỉ đọc nhãn thực phẩm trước khi ăn

Anh em sẽ tính toán được lượng calories mình nạp vào cơ thể

8| Ăn bằng chén thay vì bằng tô

Một mẹo nhỏ giúp anh em kiểm soát lượng thức cho vào mồm

9| Không trữ đồ ăn vặt trong nhà

Chẳng ai mua vài chục bịch snack chỉ để “nhìn cho vui”

10| Bớt uống rượu lại

Anh em không tin thôi, một ly rượu vang chứa lượng calo ngang ngửa một thanh chocolate béo ngậy đấy

Ngoài ra thì mục Tập của Oxii cũng có rất nhiều các bài viết liên quan đến giảm cân, các chiến hữu đọc thêm nha. Chúc anh em nhanh nhanh đạt được cân nặng như ý muốn!

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê