Gợi ý những món ăn sáng trước tập, chuẩn bị không quá 10 phút

Gợi ý những món ăn sáng trước tập, chuẩn bị không quá 10 phút

Đừng để bụng đói, hãy chuẩn bị sẵn cho mình những món ăn sáng trước tập.

Hầu hết các nghiên cứu đều đồng ý rằng nên ăn sáng trước tập. Lý tưởng nhất là nên ăn trước tập một giờ.

Thay vì chọn bữa ăn sáng thịnh soạn, anh em nên ăn nhẹ hoặc uống đồ uống thể thao. Các bữa ăn lớn được khuyến khích ăn ba giờ trước giờ tập.

Điều này đảm bảo anh em không cảm thấy uể oải và có đủ năng lượng cần thiết để hoàn thành quá trình tập luyện của mình.

goi-y-nhung-mon-an-sang-truoc-tap-chuan-bi-khong-qua-10-phut2

Trên thực tế, có những lợi ích không ăn trước khi tập luyện. Các nghiên cứu cho thấy tập với bụng đói sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn vì cơ thể không dựa vào carb để làm nhiên liệu.

Cũng có những nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn trước và sau khi tập luyện sẽ cung cấp năng lượng và phục hồi cơ bắp. Điều này cho phép tập luyện ở cường độ cao hơn và trong thời gian dài hơn.

Không ăn có thể khiến uể oải hoặc choáng váng. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào thời điểm ngủ và ăn gần buổi tập nhất.

Tại sao bữa ăn phụ trước tập quan trọng?

Thức uống thể thao hoặc ngũ cốc cung cấp cho cơ thể năng lượng bùng nổ nhanh chóng, nhưng nó có thể không kéo dài trong buổi tập cường độ cao.

Để đảm bảo đủ năng lượng cần thiết cho những buổi tập này, hãy kết hợp carbohydrate với một lượng nhỏ chất béo và protein.

goi-y-nhung-mon-an-sang-truoc-tap-chuan-bi-khong-qua-10-phut4

Kích thước bữa ăn ảnh hưởng rất nhiều đến sức bền khi tập. Thời gian tập luyện càng lâu, anh em càng muốn có một bữa ăn giàu năng lượng hơn.

Các bữa ăn lớn, giàu năng lượng mất khoảng bốn giờ để tiêu hóa, điều này không hoàn toàn phù hợp với một buổi tập nhanh vào buổi sáng.

Nên chọn những bữa ăn cần ít hơn 2 giờ tiêu hóa và dưới 200 calo. Các bữa ăn như sinh tố hoặc đồ ăn ít calo chỉ mất khoảng một giờ để tiêu hóa nhưng vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng.

Dưới đây là những ý tưởng ăn sáng đơn giản có thể có trước khi tập luyện buổi sáng:

 • Trái cây: Trái cây dễ tiêu hóa, cung cấp nhiên liệu và rất tốt cho những người không thường ăn sáng.
 • Smoothies: Sinh tố rất đa năng. Anh em có thể kết hợp trái cây và rau, sữa chua, bột protein, bơ hạt, hoặc các loại hạt như hạt chia.
 • Protein Shake - Bữa ăn sáng này có khái niệm tương tự như một ly sinh tố ngoại trừ việc chúng có thêm protein. Chúng có thể bao gồm các loại hạt, ngũ cốc và trái cây hoặc rau trộn.
 • Sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua không đường - Sữa chua, đặc biệt là sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua thông thường có nhiều protein, probiotics và canxi.
 • Bột yến mạch/Yến mạch cán dẹt là một thực phẩm heo-thì cổ điển. Nó chứa đầy carbohydrate và chất xơ. Cả hai sẽ tạo ra một nguồn năng lượng rất lớn. Anh em có thể nấu chúng như món mặn hoặc thêm trái cây, các loại hạt hoặc sữa để có thêm năng lượng.
 • Trứng: Anh em có thể chỉ ăn trứng hoặc kết hợp chúng cùng phô mai hoặc các loại rau như rau bina, ớt chuông, xúp lơ để thêm dinh dưỡng. Kết hợp trứng với bánh mì nướng hoặc bánh waffle để có một bữa sáng nhanh.
 • Thanh protein: Chúng có đầy đủ chất xơ, protein và chất béo để giúp anh em no lâu hơn. Anh em có thể ăn cùng bơ đậu phộng, quả óc chó, hạt lanh, hạt điều hoặc hạnh nhân.
 • Bánh muffin tự làm: Tôi xem chúng như một món ăn vặt ngon và không tốt cho sức khỏe. Nhưng chúng thực sự rất tốt cho quá trình tập luyện lâu dài. Bánh giàu chất xơ và nhiều carb. Anh em thậm chí có thể thêm trái cây hoặc các loại hạt để tăng thêm năng lượng.
 • Bánh pancake tự làm: Pancake là nguồn cung cấp ngũ cốc và carb tuyệt vời để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện. Thêm trái cây hoặc bơ hạt để tăng độ ngon và chất dinh dưỡng.
 • Bánh mì nướng: Đây là bữa sáng rất linh hoạt. Bánh mì nướng rất dễ ăn và có thể kết hợp hàng chục món ăn kèm khác.
goi-y-nhung-mon-an-sang-truoc-tap-chuan-bi-khong-qua-10-phut5

Bữa ăn nhẹ trước tập buổi sáng nên tránh:

 • Đồ ăn nhanh: Chúng hoàn không tốt cho sức khỏe vì quá nhiều chất béo, dầu mỡ và thậm chí có thể gây khó tiêu.
 • Sữa chua không béo có đường: Sữa chua này làm tăng năng lượng nhanh và cũng xuống nhanh không kém. Thiếu chất béo cũng không giúp no lâu.
 • Nước tăng lực / nước ép trái cây đóng hộp: Chúng có thể là một ý tưởng tuyệt vời để tăng cường năng lượng, nhưng lại quá nhiều đường và phụ gia.
 • Thực phẩm cay: Món ăn này ngon nhưng không tốt cho quá trình tập luyện. Thực phẩm cay có thể dẫn đến khó tiêu, ợ chua, hoặc thậm chí co thắt dạ dày.
 • Ngũ cốc có đường: Chúng chứa đầy chất béo và đường. Kết hợp chúng với sữa cũng có thể gây ra các vấn đề về dạ dày.

Anh em không cần chọn những món ăn quá đắt tiền hay chế biến quá phức tạp cho bữa ăn nhẹ trước buổi tập sáng.

Dù có thể không đói khi mới thức dậy, nhưng anh em nên ăn ít nhất một bữa nhỏ trước khi tập thể dục.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê