3 bài tập trong 6 phút nhưng bụng vẫn lên 6 múi

3 bài tập trong 6 phút nhưng bụng vẫn lên 6 múi

Nếu không có nhiều thời gian tập bụng thì tôi giới thiệu với anh em chương trình tập sau đây chỉ với 3 bài tập trong 6 phút.

Ưu điểm của chương trình này là 2 bài tập đầu tiên tập cho toàn bộ nhóm cơ bụng và core. Bài tập sau cùng sẽ làm giảm lượng mỡ thừa quanh bụng giúp cơ bụng hiện rõ hơn.

Mỗi bài anh em tập trong 30 giây với số rep càng nhiều càng tốt và nghỉ ngắn giữa các bài tập. Tập 4 vòng như vậy, chỉ mất tầm khoảng 6 – 7 cũng đủ giảm mỡ cho cơ bụng giúp múi hiện ra.

Gập bụng chữ V từng chân

Bài tập này đòi hỏi sự kiểm soát tốt nhóm cơ core, độ ổn định và tác động lên cơ bụng trên lẫn cơ bụng dưới.3 bai tap trong 6 phut nhung bung van len 6 mui

Anh em luôn đảm bảo hạ lưng sát sàn và cố gắng để ngón tay đưa lên chạm mũi chân nhé. 

Plank gập bụng từng bên

Được xem là bài nâng cấp của bài plank 1 bên nên cơ bụng chéo cũng phải “vất vả” hơn. Anh em thực hiện động tác chậm để đạt hiệu quả cao hơn nhé.3 bai tap trong 6 phut nhung bung van len 6 mui

Ngoài ra, anh em cố gắng tạo biên độ động tác càng lớn càng tốt nhé: hạ hông xuống càng thấp càng tốt (nhưng không đụng sàn) rồi nâng lên càng cao càng tốt.

Leo núi

Ngược với 2 bài tập trên, bài này cần được thực hiện với tốc độ nhanh và mạnh mẽ. 2 chân di chuyển càng nhanh thì anh em càng tập được nhiều rep và hiệu quả đốt mỡ cũng cao hơn.3 bai tap trong 6 phut nhung bung van len 6 mui

Lưu ý đừng để hông bị nâng lên và tay đặt phía trước vai nhé vì sai form như vậy sẽ giảm hiệu quả của bài tập.

Đã có chương trình tập tốt rồi thì anh em hãy kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý nhé. Anh em có thể tham khảo thêm cách phục hồi cơ bắp tại đây.

Chúc anh em 6 múi!

Nguồn: tham khảo Runtastic.

Ảnh: Internet.

 LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê