Đi bộ sao cho chuẩn và giảm mỡ thừa?

Đi bộ sao cho chuẩn và giảm mỡ thừa?

Đi bộ phải đúng form và đủ thời gian thì mới đạt hiệu quả đốt mỡ thừa cao nhất.

Tập thể dục rất quan trọng cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh. Tập luyện thường xuyên, anh em sẽ có thân hình đẹp và cân đối.

Có nhiều phương pháp tập khác nhau để anh em chọn lựa: tập gym, bơi lội, chạy bộ, và cả đi bộ. Trong đó, đi bộ là bộ môn đơn giản, ít rủi ro và phù hợp cho nhiều người tập.

Tuy nhiên, nếu anh em tập không đúng form và không đủ thời gian thì không thể đốt mỡ được. Anh em cần lưu ý những điều sau đây để việc đi bộ đạt hiệu quả cao nhất.

Tập giảm mỡ thừa

Những người thừa cân thường có xu hướng nạp nhiều calo hơn mức cơ thể cần vì vậy anh em cần chú ý giảm lượng calo nạp vào.

Nếu giảm được 1000 calo 1 ngày thì anh em sẽ giảm được khoảng 1kg/tuần.

Di bo sao cho chuan va giam mo thua?

- Ảnh: Đi bộ giúp đốt mỡ thừa

Đi bộ thông thường với quãng đường 1.6km sẽ đốt cháy 100 calo. Trung bình trong khoảng 30 phút đi bộ, anh em sẽ đốt 100 – 300 calo.

Vì vậy, để tối đa khả năng đốt calo và mỡ thừa, anh em cần đi bộ từ 30 – 90 phút với tốc độ đạt đến 60 – 70% nhịp tim tối đa.

Nên xem

7 bài tập tay không tại nhà giúp anh em giảm mỡ thừa
Bớt mỡ thì bớt mập, bớt mập thì bớt nóng. Tập thôi chứ chờ gì nữa!

Dáng đi bộ chuẩn

Trong tập luyện thì form chuẩn luôn quan trọng và đi bộ cũng vậy. Anh em lưu ý những điều sau đây để đúng form đi bộ:

Luôn thẳng lưng, không nghiêng người về trước hoặc sau.Không cúi đầu, giữ cầm song song với mặt đất.Tay gập vuông góc, chỉ nắm hờ lòng bàn tay vì nắm chặt sẽ làm tăng huyết áp.Đánh tay ngược với chân khi bước đi, cùi chỏ gần sát người và không vượt quá 1/2 người.Bước dài vừa phải, gót chân đặt xuống mặt đất trước.

Nên xem

Ăn xong bao lâu thì chạy bộ để đạt hiệu quả cao nhất?
Ăn xong bao lâu thì chạy bộ luôn là sự thắc mắc của các runner vì nếu không áp dụng đúng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đây là một số chia sẻ ngắn về việc đi bộ của tôi với anh em. Nếu anh em quan tâm và cần thêm kiến thức chuyên sâu về đi bộ, hãy inbox cho tôi, tôi sẽ viết một bài thật chi tiết cho anh em hiểu sâu hơn.

Chúc anh em ngon cơ!

Ảnh: Internet.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê