Cụ ông tiết lộ bí mật về việc sống thọ của mình, đó là hít đất

Cụ ông tiết lộ bí mật về việc sống thọ của mình, đó là hít đất

Muốn sống lâu và khỏe mạnh như Cụ thì hãy tập hít đất!

Cụ John Nagy năm nay đã 101 tuổi nhưng vẫn rất khỏe mạnh và hiện đang tập gym tại phòng Physical Activity Centre of Excellence (PACE) tại Đại học McMaster University ở Canada.

Cụ chia sẻ bí quyết để sống lâu và khỏe mạnh là thường xuyên tập luyện. Tính đến thời điểm hiện tại, cụ đã tập được hơn 70 năm.

- Ảnh:

Chương trình tập hiện nay của cụ kéo dài trong 90 phút với cường độ vừa phải và thời gian nghỉ dài hơn. 2 bài tập yêu thích nhất của cụ là đứng nhấn dây thừng (tập tay) và hít đất.

Thật sự rất nể phục những bậc tiền bối dù đã lớn tuổi nhưng vẫn giữ tinh thần tập luyện để duy trì sức khỏe tốt và sống lâu, chúng ta cần phải học tập.

Cu ong 101 tuoi tiet lo bi quyet keo dai tuoi tho nho... hit dat

Cụ là bằng chứng sống cho tầm quan trọng của việc tập luyện nói chung và bài tập hít đất nói riêng. Theo nghiên cứu gần đây của JAMA, ông nào có thể hít đất 1 lần 40 cái sẽ giảm đến 96% nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong 10 năm tiếp theo so với mấy ông không thể tập nổi 10 rep.

Cơ bắp sẽ bảo vệ chúng ta trước căn bệnh ung thư, tăng khả năng sống sót ở những người bị ung thư và giảm nguy cơ tử vong ở những người bị tăng huyết áp, tiểu đường và hội chứng chuyển hóa.

Đến độ tuổi 30 là anh em đã bắt đầu có xu hướng mất các khối cơ do thay đổi nội tiết tố. Giai đoạn 40 – 50 tuổi, anh em sẽ cảm nhận rõ ràng nhất về sự thay đổi nhanh chóng ở cơ thể.

Vì vậy, để giảm tốc độ mất cơ bắp, anh em nên tập luyện từ sớm và duy trì. Hy vọng cụ John Nagy sẽ truyền thêm cảm hứng và động lực tập luyện cho anh em.

Nguồn: tham khảo Men's Health.

Ảnh: Men's Health.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê