7 bài tập Cardio HIIT đốt mỡ nhanh hơn tốc độ tên lửa (Phần 2)

7 bài tập Cardio HIIT đốt mỡ nhanh hơn tốc độ tên lửa (Phần 2)

Tập phần 1 có đuối thế nào thì nhất định cũng không thể bỏ qua 4 bài tập Cardio HIIT chất không kém ở phần này nha mấy ông.

Cardio HIIT được gymer cũng như rất nhiều người tập luyện thể thao yêu thích vì nhịp độ thực hiện nhanh, sôi nổi, hiệu quả và có thể phù hợp với mọi trình độ tập.

Chìa khóa để chinh phục Cardio HIIT là gì? Rất đơn giản, chỉ cần di chuyển nhanh như tên lửa, anh em sẽ đạt được kết quả tốt nhất khi đẩy nhịp tim tăng nhanh trong mỗi bài tập.

4 bài tập còn lại trong chương trình 7 bài tập Cardio HIIT đốt mỡ của chúng ta chắc chắn sẽ giúp anh em trở nên săn chắc và khoẻ mạnh hơn.

Giờ thì vào bài thôi mấy ông.

#4 Turkish Getup for Time

7-bai-tap-cardio-hiit-dot-mo-nhanh-hon-toc-do-ten-lua-phan-23

Directions: Nằm ngửa, tay trái cầm một quả tạ ấm, tay mở rộng, đầu gối trái cong, bàn chân trái đặt trên sàn. Mở rộng tay phải và chân phải sang nghiêng sang bên một góc 45 độ.

Nghiêng hông và tay phải, tay trái vẫn khóa. Khi di chuyển, hãy nghĩ về việc điều khiển các đốt ngón tay trái hướng lên trần nhà.

Lòng bàn tay phải ấn mạnh xuống sàn và tay trái vẫn duỗi thẳng trên đầu, hất chân phải ra sau, đặt đầu gối phải xuống sàn. Giữ thẳng cánh tay trái và nhìn vào tạ, đẩy tạ qua chân trái để nâng hông lên cao và đưa lên tay phải.

Chân phải vẫn mở rộng với gót chân trên sàn và tay tạo thành một đường thẳng.

Nâng tay phải khỏi sàn để khuỵu gối, bắp tay trái giữ gần mang tai, gồng cơ bụng. Mắt không nhìn tạ, đầu giữ thẳng về phía trước.

Đứng lên, gồng cơ mông và kéo bả vai xuống, hướng ra sau. Bây giờ đảo ngược chuyển động, cẩn thận thực hiện đảo chiều các hành động để quay lại tư thế bắt đầu.

Thực hiện luân phiên các bên liên tục trong 3 đến 5 phút, sau đó nghỉ 2 đến 3 phút. Lặp lại động tác trong 3 set.

Pro tip: Đừng chọn mức tạ quá nặng, chọn loại vừa sức, đủ để tăng nhịp tim và gây ra vài phần khó khăn cho bài tập là okela nhé.

#5 Trap-Bar Farmer’s Walks

7-bai-tap-cardio-hiit-dot-mo-nhanh-hon-toc-do-ten-lua-phan-21

Directions: Đứng thẳng, cầm thanh tạ Trap Bar.

Giữ cho ngực cao, kéo bả vai xuống và giữ cho cơ core được tập trung. Đi bộ về phía trước, sử dụng gót chân và lòng bàn chân bước đi cùng tạ trong 40 mét. Nghỉ 90 giây giữa các lần thực hiện và thực hiện 9 set.

Pro tip: Khi thực hiện động tác, hãy nhớ thực hiện các bước đi ngắn hơn, nhanh hơn so với khoảng cách và tốc độ đi bộ bình thường.

#6 The Hill From Hell

Directions: Bắt đầu ở tư thế thấp của động tác squat, cánh tay mở rộng lấy đà bật nhảy về phía trước. Bật nhảy về phía trước, tiếp đất, giữ nguyên tư thế trong 3 giây.

Anh em hãy chọn địa hình dốc, mặt đường không nhấp nhô để thực hiện động tác. Dành 80% sức lực bật nhảy trên quãng đường 40m, đi bộ trở lại vị trí bắt đầu để lấy lại sức.

Nghỉ 90 giây giữa các set.

#7 Burpee Interval HIIT Workout

7-bai-tap-cardio-hiit-dot-mo-nhanh-hon-toc-do-ten-lua-phan-22

Directions: Đứng thẳng, thả lỏng cơ thể. Hạ người xuống tạo thành tư thế squat.

Bắt đầu bật nhảy, tạo thành tư thế high plank. Thực hiện một tư thế chống Ngày.

Tay vẫn chống trên sàn, bật nhảy, thu 2 chân về phía trước, tạo thành tư thế ngồi xổm.

Từ đó bật nhảy lên càng cao càng tốt. Tiếp đất, trở về tư thế squat.

Với Burpee, anh em sẽ sử dụng phương pháp AMRAP (Càng nhiều rep trong khoảng thời gian quy định càng tốt). Và đây là lịch tập Burpee

  • Pullups AMRAP trong 30 giây, nghỉ 15 giây
  • Thực hiện Jumping Jacks AMRAP trong 30 giây, nghỉ 15 giây
  • Burpee thực hiện 20 burpees, nghỉ 30 giây
  • Thực hiện 4 động tác set

Chúc anh em tập vui nhé.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê