5 loại trái cây giúp anh em giảm cân nhanh chóng

5 loại trái cây giúp anh em giảm cân nhanh chóng

Trái cây có thể giúp giảm và hỗ trợ giảm cân, anh em tin không? Nếu chưa tin lắm thì để tôi nói anh em nghe.

Không có gì bí mật khi trái cây là một phần trong kế hoạch của những bữa ăn lành mạnh. Trái cây không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu bao gồm vitamin và khoáng chất, mà còn có nhiều chất xơ giúp các ông cảm thấy no lâu giữa các bữa ăn. Đường tự nhiên của trái cây cũng làm cho chúng trở thành một chất thay thế thỏa mãn cho cảm giác thèm ngọt của chúng ta.

Tuy nhiên, có phải tất cả các loại trái cây đều giống nhau và chúng ta đều có thể ăn thoải mái? Dưới đây là những loại trái cây tốt nhất nên thử nếu như anh đang cố gắng giảm cân.

1 | Táo

Chắc các ông chẳng còn lạ gì với câu nói: Nếu một người ăn một quả táo mỗi ngày thì anh ta sẽ không phải gặp bác sĩ nữa.

Táo không chỉ có tác dụng tốt cho cơ thể mà còn được biết đến như một loại quả giúp giảm cân nhờ chứa nhiều chất xơ - một chất dinh dưỡng được biết đến để tăng cảm giác no và xua tan cơn đói.

5-loai-trai-cay-giup-anh-em-giam-can-nhanh-chong2

Tin vui là hầu hết ai cũng thích ăn táo vì nó có vị ngon, ngọt và dễ dàng có thể mang đi đâu đó. Các ông có thể ăn trực tiếp, hay chế biến salad hoặc trộn với sữa chua không đường như một món ăn vặt!

1 quả táo lớn: 116 calo, 5g chất xơ

2 | Dưa hấu

Dưa hấu có hàm lượng calo thấp và hàm lượng nước cao. Điều này có nghĩa là anh em có thể ăn khá thoải mái vì 90% nó là nước.

Uống nước thường xuyên có thể sẽ không phải là thói quen dễ dàng đối với nhiều người đàn ông. Hơn nữa, nó không giảm cảm giác thèm ăn bởi vì chúng ta vẫn thấy “buồn miệng” khi uống nước.

Việc ăn dưa hấu sẽ giúp anh em giải quyết được việc đó!

100 gram dưa hấu: 30 calo, 0,4g chất xơ

3 | Quả mâm xôi

Với hàm lượng chất xơ đặc biệt, quả mâm xôi thúc đẩy cảm giác no, điều chỉnh tiêu hóa và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

5-loai-trai-cay-giup-anh-em-giam-can-nhanh-chong1

Đối với đàn ông Việt Nam, quả mâm xôi chỉ có một vấn đề duy nhất là hơi khó mua và giá hơi cao so với các loại trái cây khác.

100 gram mâm xôi: 43 calo, 8g chất xơ

4 | Bưởi

Một nửa quả bưởi vừa chỉ có 60 calo vì giống như dưa hấu, nó có hơn 90% là nước.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một hợp chất trong bưởi, được gọi là naringin, có thể làm giảm lượng đường trong máu và thúc đẩy giảm cân như chanh mà còn tạo hương vị cho món ăn của các ông.

Tuy nhiên, ăn bưởi với một số loại thuốc có thể có tác dụng phụ đối với sức khỏe. Nếu anh em đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thêm bưởi vào chế độ ăn uống của mình.

1 quả bưởi cỡ vừa: 82 calo, 2,8g chất xơ

5 | Cam

Nếu anh em không thích ăn bưởi lắm thì tin vui là có một loại trái cây khá tương đương khác - cam.

Cam cũng là một loại trái cây giảm cân tuyệt vời. Chứa nhiều chất xơ và hàm lượng nước cao, cam giúp các ông cảm thấy no và giúp cung cấp một lượng vitamin C cho cơ thể.

5-loai-trai-cay-giup-anh-em-giam-can-nhanh-chong3

Một điều tuyệt vời khác về cam là mùa nào cũng có, vậy nên khá dễ mua.

Các ông có thể ăn trực tiếp hoặc trộn với salad. Lời khuyên cho anh em là nên ăn thay vì chỉ uống nước, vì nó chứa nhiều chất xơ hơn!

1 quả cam cỡ vừa: 62 calo, 3g chất xơ

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê