5 kỹ năng vận động mà anh em nên thật sự 'master'

5 kỹ năng vận động mà anh em nên thật sự 'master'

Nếu khi còn bé anh em thực hiện những kỹ năng này một cách vô cùng bản năng, thì bây giờ đến lúc chúng ta làm mọi thứ theo cách bài bản và chính xác hơn rồi đấy.

Trong suốt thời gian vừa qua, anh em đã làm những việc đơn giản như chạy và nhảy theo một cách hoàn toàn bản năng. Chiến hữu thường không phải suy nghĩ nhiều về các động tác thể chất như vậy nữa.

Và mặc dù chúng ta thường nghĩ rằng chúng không hề quan trọng, những các chuyển động đó về bản chất vẫn là kỹ năng, và đã là kỹ năng, thì nên luyện tập cho đến khi thực sự thành thạo, thực sự “master”.

1| Biết cách giữ thăng bằng

Đó là khi anh em di chuyển trên một diện tích nhỏ và biết cách đối phó với các lực hấp dẫn xung quanh mình.

Luyện tập sự thăng bằng đồng nghĩa với việc anh em quản lý tốt thành phần trung tâm của tất cả các chuyển động, giúp chiến hữu cải thiện sự ổn định của khớp và tăng cường sự tập trung cần thiết.

Thêm vào đó, đây cũng là một kỹ năng chắc chắn có ích trong một số tình huống hiểm nghèo.

5-ky-nang-van-dong-ma-anh-em-nen-that-su-master

2| Biết cách chạy

Chạy cùng với đi bộ là hình thức vận động cơ bản nhất của con người. Chạy bộ cũng là điều kiện cần thiết để tham gia một số hình thức giải trí hoặc thể thao, thậm chí là chiến đấu.Và trong một số tình huống nguy cấp, chạy cũng là lựa chọn duy nhất của anh em.

Do đó, hãy cố gắng cải thiện những gì anh em có thể để chúng ta có thể chạy tốt hơn, bao gồm nhịp độ chạy, độ dài sải chân hay tư thế chạy.

Tập Chạy trên các bề mặt khác nhau, thay vì chỉ chạy trên vỉa hè hoặc máy chạy bộ, cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho anh em.

5-ky-nang-van-dong-ma-anh-em-nen-that-su-master

3| Biết cách bò

Bò có thể được xem là chuyển động cơ bản đầu tiên mà anh em phát triển khi còn bé. Tuy nhiên, khi trưởng thành, nó có lẽ là thứ bị bỏ qua nhiều nhất, có lẽ vì nó có vẻ quá “cơ bản” để yêu cầu chúng ta luyện tập khi trưởng thành.

Trong một số trường hợp, bò và trườn sẽ giúp anh em khá nhiều. Nó cho phép chúng ta luồn lách dưới các chướng ngại vật thấp, đủ khả năng di chuyển trong khi bị đe dọa.

Động tác bò có thể được thực hiện với nhiều sự kết hợp khác nhau của bàn tay, đầu gối, bàn chân và thậm chí cả mặt sau của anh em khi tiếp xúc với mặt đất, tùy thuộc vào mức độ cũng như tốc độ anh em cần di chuyển

4| Biết cách nhảy

Chúng ta thường nhảy lên khi đi kèm với nó là một niềm vui nào đó, đây là một chuyển động rất tự do cho phép anh em thoát khỏi lực hấp dẫn trong giây lát.

Nhưng nó cũng là một chuyển động rất hữu ích: cho dù bạn đang nhảy qua một con lạch, qua một chướng ngại vật trên đường đi, nhảy xuống từ một mỏm đá hay lên trên để lấy một miếng trái cây trên cây, thì việc nhảy cho phép anh em tự tin khám phá những thứ phức tạp và các môi trường khó khăn.

5-ky-nang-van-dong-ma-anh-em-nen-that-su-master

Có hai phần đối với kỹ năng nhảy - rời mặt đất và tiếp đất. Vế sau thậm chí còn quan trọng hơn cái trước; anh em cần phải biết cách tiếp đất sao cho hấp thụ và phân tán lực tác động, vừa để giảm thiểu tác động của những lực đó lên cơ thể, vừa giữ thăng bằng khi anh em chạm đất. Vì lý do đó, tốt nhất bạn nên học kỹ thuật tiếp đất trước khi bắt tay vào thực hiện kỹ thuật bật nhảy.

5| Biết cách leo

Leo là một hoạt động thú vị và mang lại sự thỏa mãn không hề nhẹ. Xuất phát từ việc nó yêu cầu cả bốn chi của anh em cùng tham gia, cùng cảm giác hồi hộp khi rời khỏi mặt đất và vươn mình lên cao.

Thêm một điểm thú vị nữa là có rất nhiều thứ khác nhau để anh em leo lên - mặt đá, đường ống, hàng rào, tường, lưới chở hàng, thang - mỗi thứ mang đến một thách thức mới và một trở ngại để vượt qua.

5-ky-nang-van-dong-ma-anh-em-nen-that-su-master

Kỹ thuật yêu cầu cả sự an toàn và kiến thức bảo tồn năng lượng để chinh phục những tầm cao khác, đó vẫn là một kỹ năng mà anh em nên bằng cách này hay cách khác để chinh phục

Chúc chiến hữu luôn vui khỏe!

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê