5 bí quyết giúp anh em có bộ ngực hoàn hảo

5 bí quyết giúp anh em có bộ ngực hoàn hảo

Nắm được các bí quyết này, anh em sẽ có bộ ngực hoàn hảo.

Anh em chúng ta khi tập gym ai cũng mong muốn có một bộ ngực dày, chắc khỏe nhưng ít người đạt được đều đó. Hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho anh em một số bí quyết để dễ đạt được bộ ngực mơ ước. Tham khảo nhé.

Để có được một bộ ngực lý tưởng, đầu tiên anh em phải bỏ những suy nghĩ sai lầm sau:

5 bi quyet giup anh em co bo nguc hoan hao
- Ảnh: Tập đúng để có bộ ngực hoàn hảo

Đẩy ngực quá nặng

Đúng là tập nặng để cho cơ bắp vỡ ra và quá trình phục hồi sẽ giúp cơ phát triển tuy nhiên đẩy ngực quá nặng sẽ đồng nghĩa với việc anh em không thể tập nhiều rep.

Tập quá sức và ít rep chẳng thể làm cho ngực to hơn đâu mà lại còn phản tác dụng. Chưa kể đến việc anh em sẽ không đủ sức tập hết các nhóm cơ còn lại của ngực (ví dụ như ngực trên, ngực dưới, cạnh ngực).

Tập ngực thường xuyên

Tập ngực mỗi ngày sẽ không giúp cho ngực anh em to ra như ta vẫn tưởng, cơ chỉ to ra nhờ quá trình phục hồi. Vì vậy, chúng ta phải chia ngày tập để cơ ngực được nghỉ ngơi đầy đủ.

Làm gì thì cũng phải có thời gian phục hồi anh em à.

Đã biết sai lầm rồi thì bây giờ thì tới 5 bí quyết giúp ngực to hơn mà anh em cần ghi nhớ:

5 bi quyet giup anh em co bo nguc hoan hao

Tập các bài phức hợp trước

Các bài phức hợp (đẩy ngực với tạ đòn) sẽ giúp tác động lên nhiều sợi cơ nhất cũng như giúp cơ thể phóng thích lượng testosterone và hormone tăng trưởng lớn nhất.

Như anh em đã biết rồi đấy, đây là hai yếu tố quan trọng giúp tăng cơ.

Đa dạng các bài tập ngực

Anh em phải tập cho nhiều nhóm cơ của ngực từ cơ lớn đến cơ nhỏ. Tập đủ các bài tập ngực với ghế phẳng, ghế dốc, ghế nghiêng sẽ giúp cho anh em có bộ ngực hoàn hảo.

Tập các bài tạ đơn nhiều hơn
Các bài tập với tạ đòn sẽ giúp cho ngực to ra nhưng nhược điểm là số lượng bài không đa dạng nên chỉ tập tạ đòn thôi là không đủ để ngực phát triển.
Với nhiều biến tấu khác nhau, tạ đơn sẽ giúp cho cơ ngực có nhiều chuyển động linh hoạt hơn và hoạt động nhiều hơn so với tạ đòn, tập được cho hầu hết mọi nhóm cơ của ngực.
5 bi quyet giup anh em co bo nguc hoan hao
​Không bỏ ngày tập chân và lưng

Đối với người mới sẽ thấy lạ nhưng tôi tin anh em tập lâu năm sẽ thấy đúng.

Các bài tập chân sẽ giúp phóng thích lượng lớn testosterone cũng như hormone tăng trưởng, góp phần tăng cơ bắp không những cho ngực mà cả các nhóm cơ khác.

Một tấm lưng khỏe sẽ đảm bảo cho form tập và sức mạnh của anh em luôn trong trạng thái tốt.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là anh em tập lưng và chân xong rồi qua tập ngực trong cùng một buổi, tôi chỉ khuyên anh em không được bỏ qua các ngày tập lưng và chân vì đây là những ngày tập quan trọng bổ trợ cho các nhóm cơ còn lại.

Tập các bài biệt lập sau cùng

Anh em nên kết thúc buổi tập của mình bằng các bài tập biệt lập như bài bay ngực hay kéo cáp tập ngực. Anh em tập tạ nhẹ và nhiều rep.

Các bài này có ưu điểm chỉ tác động vào một nhóm cơ riêng biệt khi tập nên sẽ giúp cho cơ trông sắc nét hơn.

Tuy nhiên nhóm cơ đó trong bài biệt lập sẽ đau nhiều hơn nên lựa chọn tập sau cùng là giải pháp hiệu quả giúp anh em tập đủ các bài tập.

Chúc anh em sở hữu một bộ ngực hoàn hảo sau khi biết những bí quyết tập ngực to hơn này.

Nguồn: tham khảo Muscle and Fitness.

Ảnh: Internet.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê