4 loại nước tốt cho sức khỏe nam giới hơn cả thuốc bổ

4 loại nước tốt cho sức khỏe nam giới hơn cả thuốc bổ

Bỏ qua 4 loại nước bồi bổ sức khoẻ này đúng là lãng phí lớn nha anh em.

Nước là cuộc sống. Chúng ta được khuyên uống 2 lít mỗi ngày, 4–6 cốc nước để duy trì và vận hành tất cả công việc bên trong cơ thể.

Anh em có thắc mắc là có loại nước nào tốt cho sức khoẻ, tốt cho quá trình giảm cân bên cạnh nước lọc nhạt nhẽo không.

#1 Protein Shake

4-loai-nuoc-tot-cho-suc-khoe-nam-gioi-hon-ca-thuoc-bo

Protein là một phần quan trọng trong quá trình giảm cân. Nghiên cứu đang bắt đầu cho thấy bổ sung protein càng nhiều càng tốt.

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn 2,5g protein trên mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn. Điều đó có nghĩa là anh em cần tiêu thụ lượng protein gấp đôi trọng lượng cơ thể.

Nước lọc chắc chắn không có protein rồi đấy. Phần lớn protein đến từ thực phẩm. Protein Shake là một thực phẩm bổ sung dễ dàng và tiện lợi để tăng lượng protein tiêu thụ.

Cho đến nay, loại nước này là chất dinh dưỡng giàu calo nhất giúp bổ sung nhiều protein, dưỡng chất đầy đủ và ngăn cơ thể ăn quá nhiều.

Mọi người đều đã biết vai trò của nước trong việc kiềm chế sự thèm ăn. Protein Shake giữ cho cơ thể luôn và bổ sung việc thiếu hụt protein trong bữa ăn.

#2 Cà phê

4-loai-nuoc-tot-cho-suc-khoe-nam-gioi-hon-ca-thuoc-bo3

So với nước, cà phê có ảnh hưởng lớn hơn nhiều đến hiệu suất và chuyển hóa chất béo.

Caffeine làm nhịp tim tăng lên. Nhờ đó anh em sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi nghỉ ngơi.

Một phần quan trọng khác của việc giảm cân là tập thể dục. Bài tập cường độ càng cao thì lượng calo đốt cháy càng nhiều. Cà phê sẽ giúp anh em tăng sức bền.

Do đó, uống một cốc 30-60 phút trước tập có thể làm tăng hiệu suất một cách chóng mặt.

#3 Nước gừng

4-loai-nuoc-tot-cho-suc-khoe-nam-gioi-hon-ca-thuoc-bo2

Việc sử dụng gừng trong thức uống giảm cân ngày càng trở nên phổ biến. Gừng là một gia vị giúp làm ấm cơ thể, đốt cháy chất béo, cải thiện lượng đường trong máu, giảm viêm và tăng tốc độ trao đổi chất.

Sự trao đổi chất tốt hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Tính kháng viêm trong gừng giúp anh em không bị ốm và đảm bảo cơ thể đủ sức khỏe tập thể dục thường xuyên. Một vấn đề phổ biến với những người béo phì là họ thiếu khả năng miễn dịch với bệnh tật.

Lượng đường trong máu ổn định sẽ duy trì mức năng lượng ổn định. Điều này dẫn đến việc tập luyện tốt hơn và một lối sống năng động hơn.

Công bằng mà nói, nước không cung cấp tất cả các đặc quyền này. Một vài cốc trà gừng có thể thay thế một vài cốc nước để tăng tốc độ giảm cân.

Cơ thể sẽ nhận được lượng nước cần thiết và các chất chống oxy hóa đi kèm với nó.

#4 Trà xanh

4-loai-nuoc-tot-cho-suc-khoe-nam-gioi-hon-ca-thuoc-bo1

Trà xanh là một trong những thức uống giảm cân nổi tiếng. Trà xanh có cả caffeine và chất chống oxy hóa catechin.

Caffeine tăng cường sự trao đổi chất và đưa cơ thể vào trạng thái đốt cháy chất béo. Ngay cả khi nghỉ ngơi, cơ thể vẫn đốt cháy nhiều calo hơn so với người không uống.

Trà xanh chứa ít caffeine hơn một tách cà phê. Vì vậy, tác dụng của nó đối với sự trao đổi chất có thể không mạnh. So với một cốc nước, nó vẫn gây “say" nhẹ.

Catechin trong trà xanh cũng giúp cải thiện sự trao đổi chất. Do đó, thức uống này có thể mang lại hiệu quả tương đương với cà phê mà không có nhiều tác dụng phụ có hại như: lo lắng và rối loạn giấc ngủ.

Trà xanh còn ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tim mạch.

4 loại nước trên dù tốt nhưng không thể thay thế nước tinh khiết. Nhưng chúng giúp việc uống 2 lít nước mỗi ngày trở nên thoải mái hơn và bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể.

Hãy ưu tiên uống nước càng nhiều càng tốt. Nhưng nếu mục tiêu chính của anh em là giảm cân, thì bốn loại đồ uống giảm cân này có thể cung cấp một giải pháp thay thế hữu ích.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê