4 điều người có lối sống lành mạnh và người thành công không bao giờ làm

4 điều người có lối sống lành mạnh và người thành công không bao giờ làm

Bật mí với anh em một số điều những người thành công, người có kỉ luật và người sống lành mạnh không bao giờ làm tới.

Cùng là đàn ông, sao có ông có thể thành công, duy trì phong độ, liên tục đạt những thành tựu khác. Trong khi nhiều người khác cứ ì ạch, dậm chân tại chỗ.

Và cũng là đàn ông, sao có người luôn duy trì thái độ tích cực, lối sống lành mạnh, chăm chỉ đẩy tạ, chạy bộ ướt hết cả áo mới về. Trong khi nhiều ông cả ngày ăn, nằm, chơi game, xem phim.

Khác biệt nằm ở tư duy, mục tiêu sống và kỷ luật của mỗi người. Có 4 thói quen đặc trưng kéo sức khoẻ, công việc và cuộc sống của anh em xuống.

Nếu anh em đã sẵn sàng thay đổi, bỏ ngay 4 điều này trước khi quá muộn.

#1 Luôn từ bỏ

Trong bất kỳ mục tiêu sống nào, từ thể hình, đến công việc, tình yêu thì người kiên trì luôn là người chiến thắng.

Chắc chắn sẽ có nhiều ngày anh em chán nản, không muốn làm gì cả. Thay tạo thói quen chán nản, bỏ cuộc, hãy tìm giải pháp cho những vấn đề của họ.

4-dieu-nguoi-co-loi-song-lanh-manh-va-nguoi-thanh-cong-khong-bao-gio-lam3

Tìm một cách mới hướng tới mục tiêu của họ. Nhiều khả năng chúng ta thử, cố gắng và thất bại nhiều lần, miễn anh em đừng bỏ cuộc là được..

Theo thời gian, anh em bắt đầu hiểu cơ thể và thế mạnh của mình hơn. Lúc ấy anh em nhận thức được những gì cần làm để đạt được mục tiêu.

Ngay cả khi anh em bắt đầu chậm tiến độ, vẫn sẽ có được cơ thể như mong muốn với sự kiên định và nhất quán.

#2 Chỉ thích những thành công đến sớm và dễ đạt được

Duy trì lối sống lành mạnh, tích cực trong thời gian dài không phải là điều dễ dàng. Nhiều anh em sau vài tuần chăm chỉ, thu được chút thành quả đã vội tự đắc.

Có anh em lại chọn “đường tắt” đến thành công. Ví như ông bạn tôi quen, đặt mục tiêu giảm 10 cân một tháng.

4-dieu-nguoi-co-loi-song-lanh-manh-va-nguoi-thanh-cong-khong-bao-gio-lam2

Ông bạn tôi tích cực lên các fanpage, group tìm mua loại thuốc, trà, bánh giảm cân. Hậu quả là tốn rất nhiều tiền mua thuốc, thêm cả tiền nằm viện và ăn uống, hồi phục sức khỏe.

Chúng ta phải hiểu cơ thể cần tập thể dục và nạp năng lượng phù hợp để phát triển. Để giảm cân, lượng calo nạp vào phải thấp hơn calo được đốt cháy.

Tương tự như vậy, nếu muốn xây dựng cơ bắp, cần phải tập các bài tập cải thiện sức mạnh và sức bền. Các sản phẩm giảm cân chỉ là một trò ảo ma Canada thôi.

#3 Bao biện và đổ lỗi cho người khác

Người thành công chịu hoàn toàn chịu trách nhiệm cho sức khỏe và thể chất của họ. Ngoại hình là gương phản chiếu chế độ ăn uống và lối sống của anh em.

4-dieu-nguoi-co-loi-song-lanh-manh-va-nguoi-thanh-cong-khong-bao-gio-lam4

Anh em không thể dựa vào người khác để nhờ họ tạo động lực giúp anh em. Hay đổ lỗi người khác cho khó khăn của mình.

Một số tác nhân ảnh hưởng chất lượng buổi tập nhiều anh em hay “dựa": gen xấu, mệt mỏi, không có PT hay bạn tập cùng, cảm thấy chán nản và lo lắng

Gen di truyền đóng một vai trò lớn trong thể trạng cơ thể. Một số người có thể tăng cơ nhiều hơn những người khác. Hoặc một số có thể gầy hơn mà không cần ăn kiêng.

Tuy nhiên, một cơ thể săn chắc, có cơ, có múi không do di truyền. Nó phụ thuộc vào việc ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi và tinh thần lạc quan.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, người có thói quen dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác sẽ không bao giờ tiến bộ. Bản thân không tự tạo động lực cho mình thì còn đợi ai làm việc đó?

Còn ông nào trì hoãn tập thể dục hay làm việc vì mệt mỏi, lo lắng hoặc chán nản xứng đáng không điểm về chỗ nhá.

Thể thao có thể cải thiện sức khỏe tâm thần và năng lượng. Thay vì sử dụng những điều này như một cái cớ, hãy dùng nó để làm động lực.

#4 Chần chừ và lãng phí thời gian

Người đam mê công việc hay yêu thích thể hình đều là những người có cuộc sống bận rộn. Họ có nhiều việc phải làm hàng ngày.

Một ngày 24h giờ làm việc với họ còn chưa đủ, huống hồ là nằm trên giường lướt Facebook, Tiktok, xem Netflix một cách vô định.

Tư duy của một người làm việc hiệu quả sẽ làm tăng cơ hội chinh phục mục tiêu của họ. Mỗi phút rảnh rỗi sẽ bao gồm việc cải thiện bản thân thay vì trì hoãn.

4-dieu-nguoi-co-loi-song-lanh-manh-va-nguoi-thanh-cong-khong-bao-gio-lam1

Định hướng và quyết tâm nói lên rất nhiều điều về một người. Không phải ngẫu nhiên mà những người có thời khoá biểu hoặc ít nhất là biết công việc phải hoàn thành làm việc năng suất hơn và ngược lại.

Những người muốn đạt được mục tiêu ít có khả năng lãng phí thời gian hơn những người không cố gắng đạt được bất cứ điều gì.

Cơ thể phải đấu tranh để có thể thích nghi và trở nên mạnh mẽ hơn. Bao biện sẽ không giúp chúng ta tiến gần đến mục tiêu.

Nam giới phải chịu trách nhiệm về hành động của họ. Thỉnh thoảng, họ có thể bỏ lỡ một buổi tập luyện hoặc cheat day vài lần trong tuần. Nhưng họ không cho phép những sai lầm này kìm hãm mình.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê