4 cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất, rút ngắn thời gian giảm cân

4 cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất, rút ngắn thời gian giảm cân

Bật mí với anh em một số cách giảm cân nhanh chóng, không ảnh hưởng sức khoẻ.

Trong suốt quá trình tìm kiếm phương pháp giảm cân, tôi nhận ra rằng không có phương pháp giảm cân vi diệu, giúp giảm 10 cân một tháng, mà lại còn phù hợp với tất cả mọi người.

Phương pháp giảm cân tốt nhất là kết phương pháp tập luyện, ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh. Để sự kết hợp này hiệu quả, phải đi từng bước nhỏ mỗi ngày.

Như người ta vẫn nói, thành công là kết quả của những việc nhỏ được thực hiện mỗi ngày, mà mắt người có thể không nhìn thấy trong một thời gian dài. Cuối cùng, bạn sẽ gặt hái được thành quả lao động của mình vào thời điểm bạn ít mong đợi nhất.

Dưới đây là một số bí quyết cơ bản và dẫn đến thành công để thúc đẩy quá trình trao đổi chất tôi áp dụng để giảm cân.

#1 Ăn trứng

4-cach-thuc-day-qua-trinh-trao-doi-chat-rut-ngan-thoi-gian-giam-can4

Trứng ít calo nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao. Một quả trứng gà nhỏ bé nhưng có thể tổng hợp đầy đủ protein, chất béo và một loạt vitamin.

Trứng dễ dàng ngăn chặn cơn đói trong nhiều giờ liên tục và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Một chút nghiên cứu này từ Tạp chí Quốc tế về béo phì tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm người, trong tám tuần. Những tình nguyện viên này đã thực hiện chế độ ăn kiêng giảm lượng calo tiêu thụ của họ xuống 1000 calo mỗi ngày.

Một nhóm ăn ít nhất hai quả trứng buổi sáng trong 5 ngày một tuần. Nhóm còn lại tiêu thụ cùng một lượng calo nhưng ở dạng bánh donut.

Kết quả là, những người ăn trứng giảm thêm 65% trọng lượng cơ thể, tăng 16% lượng mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, họ đã giảm được 61% chỉ số khối cơ thể và giảm đáng kể hơn 34% vòng bụng.

#2 Quay trở lại với các bài tập tạ truyền thống

4-cach-thuc-day-qua-trinh-trao-doi-chat-rut-ngan-thoi-gian-giam-can1

Những bài tập này có thể tăng cường sự trao đổi chất, đốt cháy năng lượng trong và sau khi tập luyện nhiều giờ liên tục.

Lý do khiến nhiều người né tránh những động tác này là vì chúng khó. Những động tác này không dễ dàng để phát triển kỹ thuật phù hợp và chúng có thể khiến anh em bị đau khi buổi tập kết thúc.

Dù sao anh em cũng sẽ không thể nhận được những lợi ích tuyệt vời từ việc tập tạ trừ khi bắt tay vào thực hiện những động tác khó như:

  • Squat
  • Deadlift
  • Lunge
  • Pull-up
  • Bench press

Những bài tập này sử dụng nhiều nhóm cơ nhất trên cơ thể, do đó anh em cần dùng nhiều năng lượng hơn để tập. Nhờ đó cơ thể anh em sẽ sớm gọn gàng, săn chắc.

#3 Uống Bulletproof coffee - Cà phê “ăn kiêng"

4-cach-thuc-day-qua-trinh-trao-doi-chat-rut-ngan-thoi-gian-giam-can2

Loại cà phê này bao gồm cấu trúc dinh dưỡng ít chất béo, ít tinh bột, vừa đủ để cơ thể sử dụng trong 5–6 ngày một tuần. Sau đó anh em nạp lại tinh bột trong 1-2 ngày (điều này sẽ phụ thuộc vào số cân muốn giảm hoặc thời gian đạt hiệu suất cao nhất).

Anh em sẽ nhận được 75% calo từ chất béo, 20% từ protein và 5% từ carb trong những ngày keto đó. Điều đó được cho là đưa người uống vào trạng thái ketosis, tức đốt cháy chất béo để tạo năng lượng thay vì dùng tinh bột làm năng lượng.

Bulletproof coffee bao gồm bơ không muối được lấy từ sữa bò ăn cỏ và cà phê. Đối với những người không dùng chế phẩm từ sữa bò, hãy thay nó bằng dầu dừa.

Phương pháp này ngăn chặn cơn đói, giảm béo, tăng cường tinh thần và năng lượng cả ngày.

#4 Ăn nhiều chất béo tốt hơn

4-cach-thuc-day-qua-trinh-trao-doi-chat-rut-ngan-thoi-gian-giam-can3

Một số loại chất béo có thể kích thích quá trình sinh nhiệt rất giống với protein. Một số chất béo thực hiện hai gen protein, làm tăng  nhiệt độ cơ thể và đốt cháy calo dư thừa. Quá trình này tương tự như khi cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn ở nhiệt độ lạnh do rùng mình.

Một số chất béo tốt làm tăng quá trình trao đổi chất anh em nên bổ sung vào thực đơn ngày là quả óc chó và dầu olive.

Sẽ không bao giờ có một phương pháp hay một liệu trình giảm cân giúp giảm mỡ, tăng cơ nhanh như chớp.

Cũng như khi đầu tư, đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ vì nghĩ rằng nó sẽ là một, hãy chia đều các cách thức giảm cân để có kết quả tốt nhất có thể.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê