Những cuốn sách về nghệ thuật ăn nói anh em nên đọc

Những cuốn sách về nghệ thuật ăn nói anh em nên đọc

Sách về nghệ thuật ăn nói có rất nhiều, nhưng không phải cuốn nào cũng hay.

Khá nhiều bạn bè than phiền với tôi là họ quá kém trong chuyện ăn nói, giao thiệp, và cần những lời khuyên để cải thiện.

Dưới đây, tôi xin gợi ý 5 tựa sách về nghệ thuật ăn nói mà theo tôi là ít nhiều giải quyết được vấn đề nói trên. Anh em có thể ra nhà sách tìm hoặc vào thư viện mượn đọc. 

1. Đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi 

Trong Đừng bao giờ đi ăn một mình, tác giả Keith Ferrazzi đã dẫn ra những cách thức mà ông  sử dụng để kết nối với hàng ngàn người - những người ông sẵn sàng giúp đỡ và họ cũng sẵn sàng giúp lại ông.

nhung-cuon-sach-ve-nghe-thuat-an-noi-anh-em-nen-doc-1

Cuốn sách dẫn chúng ta vào những tình huống hết sức cụ thể trong giao tiếp, như khi bị từ chối, khi phải vượt qua nhiều trở ngại trong xã hội, khi phải khắc phục những kỹ năng yếu kém.

Nên xem

6 lưu ý trong giao tiếp mà trường đại học không dạy bạn
Trường đại học là môi trường tốt để luyện kỹ năng giao tiếp, nhưng có lẽ không dạy bạn những lưu ý trong giao tiếp dưới đây.
 

2. Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp - Hikaru Noriko

Trong giao tiếp bạn là người nói giỏi thôi chưa đủ, đôi khi bạn phải biết cách lắng nghe nữa. Những người không biết cách lắng nghe sẽ khó lòng kết nối sâu sắc được với gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp.

Trong cuốn sách này, tác giả Hikaru Noriko bàn sâu về cách thức chúng ta tiếp nhận thông tin trong một cuộc trò chuyện, đưa ra những cách thức để chúng ta nắm bắt được vấn đề và hiểu cảm xúc của người đối thoại, từ đó xây dựng được lòng tin.

nhung-cuon-sach-ve-nghe-thuat-an-noi-anh-em-nen-doc-2

3. Giao tiếp bất kỳ ai - Jo Condrill & Bennie Bough

Khi giao tiếp, nhiều người trong chúng ta thường đòi hỏi một sự "hợp cạ" hay "bắt trúng đài" thì mới nói chuyện tự nhiên được. Nhưng Jo Condrill và Bennie Bough lại tin vào điều ngược lại.

nhung-cuon-sach-ve-nghe-thuat-an-noi-anh-em-nen-doc-3

Có những cách giúp chúng ta giao tiếp thật "mượt" với mọi đối tượng khác nhau, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đòi hỏi sự kiên trì nhẫn nại luyện tập trong một thời gian đủ dài. 

Và cuốn sách này là bí kíp không thể thiếu trong quá trình luyện tập đó.

4. Nghệ thuật giao tiếp để thành công – Leil Lowndes

Ăn nói cũng là một nghệ thuật. Và đáng nói là, nghệ thuật ăn nói là một trong những thành tố không thể thiếu để trở thành một người thành công. 

Cuốn sách này của Leil Lowndes bàn về 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả bạn có thể dùng trong giao tiếp hàng ngày để hòa nhập với môi trường mới, lôi cuốn những người xung quanh hoặc trở nên nổi bật trong một bữa tiệc đông người.

nhung-cuon-sach-ve-nghe-thuat-an-noi-anh-em-nen-doc-4

Nên xem

Cách nói đùa duyên dáng để 'thêm muối' khi trò chuyện
Có những anh chàng nói đùa duyên dáng và thông minh, khiến cho trong bất kỳ cuộc hội thoại nào, anh ta cũng trở thành tâm điểm.

5. Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie có lẽ là cái tên kinh điển nhất của dòng sách self-help. Tuy không bàn luận quá nhiều về những cách nói năng cụ thể, nhưng Đắc nhân tâm đưa ra những chiến lược trong xây dựng và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp.

Đây là một cuốn sách mà nếu chưa đọc thì anh em rất thiếu sót đấy.

nhung-cuon-sach-ve-nghe-thuat-an-noi-anh-em-nen-doc-5

Trên đây chỉ là danh sách gợi ý của riêng tôi, nếu anh em còn biết cuốn sách về nghệ thuật ăn nói hay ho nào khác, hãy bình luận để bổ sung vào nhé.

Ảnh: Tổng hợp.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê