Nam giới hiện đại có đang dạy đời bạn không?

Nam giới hiện đại có đang dạy đời bạn không?

Xin anh em ngồi cho vững, vì tiếp theo đây sẽ là một pha bẻ lái khá gắt: Bài viết này không phản biện hay phê bình gì cả, mà chỉ là một bài trắc nghiệm tính cách của nam giới hiện đại.

Hãy tưởng tượng, bạn đang đi trên đường, vô tình thấy một đám đông đàn ông đứng vây quanh một cái loa phát thanh.

Cái loa này tự nhận là người tư vấn, chia sẻ, giúp nam giới hiện đại sống tốt hơn mỗi ngày, từ cách ăn mặc, chăm sóc cơ thể, giữ gìn sức khỏe, cho đến cách quản lý thời gian, tiền bạc, những mối quan hệ trong cuộc sống.

Nên xem

9 lời khuyên admin Nam giới hiện đại gửi tới hội anh em
Nam giới hiện đại - 4 chữ này hơn 1 năm qua có trở nên quen thuộc với anh em không?

Bạn cũng đứng lại để nghe một chút thì thấy cái loa này nói toàn những chuyện mình thừa biết, chẳng có gì đáng để nghe. Vậy bạn sẽ làm gì?

A. Không làm gì cả, mặc kệ đám đông đàn ông đó và tiếp tục đi đường.

B. La ó, chê bai lớn tiếng cả cái loa lẫn đám đàn ông.

C. Đứng nghe một lúc nữa, xem có gì hay không, rồi cùng đám đàn ông bàn luận một cách cởi mở, bình đẳng.

Lựa chọn của bạn trong tình huống trên đây sẽ nói lên nhiều điều về con người bạn và những kết quả mà bạn sẽ nhận được đấy.

Nếu bạn chọn A: Bỏ qua và đi tiếp

Bạn là một người hiểu rõ mình.

Bạn không cần những lời khuyên sống tốt, vì biết rõ không ai hiểu được con người và hoàn cảnh của mình thế nào để mà cho lời khuyên.

Bạn thích tự lực cánh sinh, luôn tâm niệm trên đời chỉ có chính mình mới cứu được mình mà thôi.

nam-gioi-hien-dai-co-dang-day-doi-ban-khong-2

Thấy một người thành đạt, bạn không cố trở nên giống như họ. Bạn không muốn theo đuổi giấc mơ của người khác. Bạn hiểu rõ mình là ai, giấc mơ của mình là gì và mình đang đi con đường nào.

Bạn chững chạc, kiểm soát tốt cảm xúc, hiếm khi bực tức, đố kỵ. Bạn không ảo tưởng sức mạnh, mà có đầu óc rất thực tế, quý trọng thời gian, quyết đoán và kiên định.

Nếu bạn chọn B: La ó, chê bai

Bạn thường nghĩ rằng mình thông minh và tài giỏi hơn nhiều người khác.

Mặc dù trên thực tế, bạn là người không biết quý trọng thời gian của bản thân, ưa lo chuyện bao đồng, hay đố kỵ, thích khoa trương, dễ nóng giận và ảo tưởng sức mạnh

Ưu điểm lớn nhất của bạn có lẽ là sự lạc quan. Ngay cả trong những tình huống khốn đốn nhất, bạn vẫn nghĩ rằng mình ổn.

Khi người khác chỉ dẫn hay giúp đỡ bạn thoát khỏi tình huống khốn đốn ấy, bạn bịt tai lại và bắt đầu la ó: "Biết rồi, khổ lắm, nói mãi!".

nam-gioi-hien-dai-co-dang-day-doi-ban-khong-3

Bạn thường quên mất một điều quan trọng: Trong cuộc đời của bạn, bạn là vai chính. Nhưng trong đời sống cộng đồng, bạn chỉ là vai quần chúng mà thôi.

Chẳng ai quan tâm bạn cảm thấy gì, cần gì hoặc giỏi như thế nào TRỪ KHI bạn hạ cái "tôi" của mình xuống, chấp nhận được sự khác biệt và bất toàn của những người khác,

và cũng là để họ được chấp nhận con người của bạn.

Đó là cộng sinh, mối quan hệ cần thiết trong một thế giới vốn ngày càng khắc nghiệt. 

Hãy nhớ, thế giới quá nhỏ để chứa cả ba người: tôi, bạn và cái "tôi" của bạn.

Nếu bạn chọn C: Lắng nghe và chia sẻ

Bạn là một người nam giới hiện đại đích thực.

Là nam giới hiện đại, bạn hiểu rõ chức năng của mạng xã hội.

Bạn biết đó là một không gian dân chủ, không ai bị buộc phải nghe ai dạy đời cả. Mỗi người đều có quyền lựa chọn theo dõi và không theo dõi, đọc và không đọc một bài đăng nào đó.

Là nam giới hiện đại, bạn hiểu rõ giá trị của cộng sinh.

nam-gioi-hien-dai-co-dang-day-doi-ban-khong-4

Bạn hiểu thế giới này vốn đa dạng, và kiến thức thì vô cùng. Có những điều mình biết nhưng người khác chưa biết, và ngược lại. Cái mình giỏi thì người khác dở, nhưng cái người khác giỏi thì có khi mình lại dở.

Chính vì thế, phải chấp nhận được sự khác biệt và bất toàn của nhau để thảo luận, chia sẻ, hợp tác và giúp đỡ. Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa thì phải đi cùng nhau.

Bạn đã chấp nhận đi cùng đám đông đàn ông và "cái loa phường" nam giới hiện đại kia. Đó không chỉ là cái duyên, mà còn là cơ hội để cùng nhau phát triển.

Ảnh: Internet.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê