Halloween 2019 này, ra rạp xem phim gì ?

Halloween 2019 này, ra rạp xem phim gì ?

Hẳn là anh em cũng biết Halloween 2019 ngày nào rồi, nếu chưa biết lễ Halloween đi đâu chơi, anh em cứ tham khảo ra rạp xem các phim Halloween 2019 này là được.

Nếu anh em đang tìm kiếm phim chiếu rạp hay để xem trong mùa Halloween này, thì dưới đây theo tôi là một vài gợi ý đáng tham khảo:

1. Maleficent: Mistress of Evil

Cùng gặp lại nhân vật tiên hắc ám của Angelina Jolie trong siêu phẩm tháng 10 của hãng Walt Disney, Maleficent: Mistress of Evil

Trong phần thứ 2 này, mối quan hệ giữa Maleficent và công chúa Aurora (Elle Fanning) trở nên phức tạp khi Aurora nhận lời cầu hôn của hoàng tử Philip (Harris Dickinson) và tiếp xúc với mẹ của Philip, nữ hoàng Ingrith (Michelle Pfeiffer).

Bộ phim này, tuy giới chuyên môn không đánh giá cao, nhưng chắc chắn là một lựa chọn giải trí tương đối ổn, nhất là khi không có nhiều phim hay ngoài rạp trong dịp lễ Halloween này.

2. Bắc kim thang 

Bắc kim thang vốn là tên bài hát dân gian quen thuộc của bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam, một bài hát với giai điệu vui tươi nhưng ca từ khó hiểu.

Cách đây vài năm, trong trào lưu creepypasta (sự lan truyền những mẫu truyện ngắn kinh dị trên Internet), người ta cố tình diễn giải lời ca của Bắc kim thang theo một chiều hướng ghê rợn.

Có lẽ chính đây là cảm hứng khiến đạo diễn Trần Hữu Tấn chọn cái tên này cho bộ phim kinh dị ra rạp ngày 25/10 của mình.

Mạch phim theo sát chàng trai Thiện Tâm (diễn viên Trịnh Tài) trong cuộc tìm kiếm tung tích của cô em họ Hai Lầm (diễn viên Minh Hy), vốn bị đuổi khỏi nhà vì chửa hoang. Trong cuộc tìm kiếm đó, Thiện Tâm đã khám phá ra những bí mật đen tối của gia đình mình.

Việc sử dụng những bài hát trong sáng, tươi đẹp vào các bộ phim kinh dị, nhằm tạo cảm giác ám ảnh đầy nghịch lý, dường như được đạo diễn, nhà biên kịch James Wan sử dụng rất nhiều trong những bộ phim của mình.

Những bài hát như You are my sunshine trong Annabelle: Creation, You belong to me của Jo Stafford trong The Nun, Tiptoe through the Tulips trong Insidious chính xác đã bị "nhuộm đen", khiến chúng trở nên không còn trong sáng như cũ.

Phải chăng Trần Hữu Tấn cũng muốn làm điều tương tự với Bắc kim thang?

3. Gia đình Addams

Gia đình Addams (tựa tiếng Anh: The Addams Family) mang lại cho người xem một cảm giác khá gần với Hotel Transylvania: kinh dị thì ít mà hài hước thì nhiều.

Phim này chính xác là một bộ phim "giải ảo" cho trẻ em, khiến chúng không còn sợ ông kẹ hay là ma cà rồng nữa, bởi vì những nhân vật ma quỷ trong phim này dễ thương chẳng kém gì những chú kỳ lân.

Đây là một bộ phim xem để cười chứ không phải để sợ.

4. Ứng dụng tử thần

Dường như các nhà làm phim Hollywood vẫn chưa chán việc tạo ra sự kinh dị từ các thiết bị và ứng dụng công nghệ hàng ngày.

Sau Unfriended (2008), năm nay có Ứng dụng tử thần (tựa tiếng Anh: Countdown). Phim kể về một ứng dụng được giới trẻ rỉ tai nhau là có thể cho biết mạng sống của một người còn kéo dài trong bao lâu, bằng cách đếm ngược.

Đây có lẽ là phim gây sợ hiếm hoi ngoài rạp chiếu mùa Halloween này.

5. Ký ức kinh hoàng

Và đây, Ký ức kinh hoàng (tựa tiếng Anh: Doctor Sleep) có lẽ là tựa phim được những con "mọt phim" trông chờ nhất trong thời gian tới, bởi nó là phần hậu truyện của The Shining (1980), siêu phẩm kinh dị của đạo diễn huyền thoại Stanley Kubrick.

Phim cũng dựa trên tiểu thuyết của Stephen King, kể về những ám ảnh mà Danny Torrance phải gánh chịu sau sự kiện thảm sát kinh hoàng ở khách sạn Overlook trong The Shining.  

Trên đây là bài điểm phim những bộ phim chiếu rạp đáng xem vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 năm nay. Hy vọng nó sẽ giúp ích anh em trong việc lựa chọn phim phù hợp để xem.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê