Độc thân lâu ngày làm gia tăng nguy cơ về với ông bà ở nam giới

Độc thân lâu ngày làm gia tăng nguy cơ về với ông bà ở nam giới

Độc thân lâu ngày còn gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe hơn cả béo phì. Thậm chí đây còn được khuyến cáo như một nguy cơ sức khỏe phổ biến nữa đó anh em.

Những người không có thói quen duy trì sự kết nối tốt với xã hội thường có nguy cơ về với ông bà tăng vọt đến hơn 50% so với những người có nhiều mối quan hệ xung quanh.

Kết luận này được các nhà nghiên cứu ở Mỹ đưa ra sau khi hoàn thành 218 nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe của sự cô đơn và cách ly xã hội.

Con số 50% là hoàn toàn vượt trội nếu so với căn bệnh béo phì, khi chỉ làm gia tăng khả năng tử vong của một người lên mức tối đa là 30%.

doc-than-lau-ngay-lam-gia-tang-nguy-co-chet-som-o-nam-gioi-anh-1
Độc thân còn nguy hơn cả béo phì. Ảnh: Minh họa

Đồng thời có thể tránh được điều này nếu điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Tiến sỹ Julianne Holt-Lunstad, tác giả chính và giáo sư tâm lý học tại Đại học Brighham Young cho biết:

“Kết nối với một ai đó được xem là nhu cầu rất cơ bản của con người, quan trọng cho hạnh phúc và thậm chí là sự sống còn của ai đó”

“Một số các thí nghiệm cực đoạn ở giai đoạn trước đã cho thấy những trẻ sơ sinh thiếu tiếp xúc con người thường không có khả năng phát triển, tử vong sớm.

Chúng ta cũng thường sử dụng việc cách ly xã hội trong nhà giam như một hình thức trừng phạt cho tù nhân”.

Cảm giác cô đơn được cho là sẽ làm mọi người cảm thấy tinh thần và thể chất của mình luôn ở trong trạng thái tồi tệ.

Một cuộc khảo sát gần đây của Granset tại một trang mạng xã hội, có đến 1/3 những người trẻ tuổi độc thân lâu ngày cảm thấy cô đơn và hầu hết chưa từng nói cho ai biết về cảm xúc của họ.

doc-than-lau-ngay-lam-gia-tang-nguy-co-chet-som-o-nam-gioi-anh-2
Cô đơn cũng là một hình thức ức chế tâm lý. Ảnh: Minh họa

Holt-Lunstad còn nói thêm:

“Có bằng chứng khá rõ ràng về việc sự cô lập xã hội và cô đơn là gia tăng đáng kể nguy cơ tử vong sớm, thậm chí mức độ rủi ro còn vượt quá nguy cơ của nhiều chỉ số sức khỏe quan trọng.

Thôi thì không biết làm sao hơn, nhanh nhanh có “gấu” để chia sẻ buồn vui thôi các anh em, kẻo chưa gì đã chết yểu thì gay go lắm.

Tổng hợp từ Internet

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê