Đàn ông với nhau thì tặng quà gì là hợp lý?

Đàn ông với nhau thì tặng quà gì là hợp lý?

Chúng ta thường đọc những bài chia sẻ về cách tặng quà cho phụ nữ. Hoặc thỉnh thoảng có bài hướng dẫn phụ nữ tặng quà cho đàn ông. Vậy đàn ông với nhau, giả sử trong một dịp “kết nghĩa vườn đào” thì tặng quà gì đây?

Tất nhiên là đàn ông đích thực thì chúng ta không đánh giá món quà qua giá trị vật chất của nó. Giá trị của món quà thường thể hiện mức độ hiểu nhau trong một mối quan hệ.

Chính vì thế chọn được món quà thích hợp chính là một cách khẳng định sự xem trọng của mình dành cho người chiến hữu.

Giữa đàn ông với nhau, dưới đây là một vài gợi ý quà tặng tôi cho là phù hợp:

1. Bộ dao đa năng Thụy Sĩ

Dao đa năng Thụy Sĩ có mặt từ thế kỷ 18 và trở nên nổi tiếng toàn thế giới vào đầu thế kỉ 20.

Bộ dao được coi là đồ cơ bản của mọi người đàn ông, bao gồm lưỡi dao, kéo cộng lực, đầu mở sâm panh, cắt và dũa móng tay, đầu tuốc nơ vít, vân vân.

dan-ong-thi-tang-qua-gi-cho-nhau-2

dan-ong-thi-tang-qua-gi-cho-nhau-1

Đàn ông với nhau có thể tặng món đồ này như lời nhắc nhở về sự trưởng thành. Một vật dụng tiện lợi "đa-zi-năng" sẽ giúp đàn ông tự tin trong nhiều tình huống.

Nên xem

10 vật dụng quen thuộc sẽ cứu sống anh em trong tình huống khẩn cấp
Anh em đã từng trải qua một tình huống khẩn cấp nào trong cuộc sống chưa?

2. Rượu

Nhiều người cho rằng rượu là thứ quà mang tính chất “ngoại giao”. Không phải vậy! Tục tặng rượu đã có từ lâu đời và mang ý nghĩa như lời tri ân.

Từ thời Ba Tư cổ đại những nhà quý tộc sẽ tặng rượu cho gia đình thông gia hoặc những người bạn lâu năm, với hàm ý rằng tình cảm sẽ trường tồn mãi mãi, ví như rượu càng để lâu càng thắm vậy.

dan-ong-thi-tang-qua-gi-cho-nhau-3

Tùy điều kiện cũng như lời gửi gắm, chúng ta có thể chọn các dòng rượu đắt tiền như Chivas hay dân dã thoải mái như một chai vang Đà Lạt.

Nên xem

Loại đồ uống có cồn yêu thích tiết lộ tính cách của người đàn ông
Đàn ông lãng mạn, quyến rũ hay ưa khám phá? Chỉ cần nhìn loại đồ uống có cồn yêu thích là đoán được tính cách của người đàn ông.

3. Bút mực

Bút mực luôn là một phần trong hình ảnh người đàn ông lịch lãm thời xưa. Ngày nay với guồng quay vội vàng của cuộc sống thì bút bi và bàn phím đã chiếm đa số, nhưng không vì thế mà bút mực mất đi vị thế của mình.

dan-ong-thi-tang-qua-gi-cho-nhau-4

dan-ong-thi-tang-qua-gi-cho-nhau-5

Với một người đàn ông đã chạm tuổi 30, họ có lẽ cần một thứ bền bỉ, mạnh mẽ và chắc chắn như bút mực. Một chiếc bút Montblanc hay Sailor sẽ là quà tặng thích hợp nhất cho những người đàn ông này.

Cũng giống như các võ sĩ ngày xưa thể hiện sự tôn trọng bằng cách tặng gươm cho nhau, ngày nay các chàng "hiệp sĩ thời hiện đại" có thể tặng bút cho nhau vậy.

4. Đồng hồ

Cũng tương tự như bút mực, đồng hồ là vật bất li thân và cũng là một biểu tượng của đàn ông. Trong số những món quà mà đàn ông với nhau có thể chọn để tặng, hiển nhiên không thể thiếu đồng hồ.

dan-ong-thi-tang-qua-gi-cho-nhau-6

dan-ong-thi-tang-qua-gi-cho-nhau-7

Tuy nhiên là vật dụng đeo hàng ngày nên khi tặng chúng ta cần lưu ý đến cả những tiểu tiết như: dây kim loại hay dây da, đồng hồ kim hay số, màu nào hợp phong cách thời trang của chiến hữu, vân vân.

Nên xem

8 mẫu đồng hồ dành cho anh em giá chỉ dưới 1.500.000 đồng
Là đàn ông, món phụ kiện không thể thiếu chính là một chiếc đồng hồ.

5. Đồ chơi công nghệ

Nếu chiến hữu của các anh em có niềm đam mê đặc biệt dành cho đồ công nghệ, thì cách tốt nhất để thể hiện sự quan tâm cũng như “hợp cạ” chính là tặng món đồ mà cậu ta thích.

Từ loa mini, tai nghe, chuột máy tính, máy ảnh đến máy chơi game cầm tay, chỉ cần "săn" đúng món đồ nào mà cậu bạn mình thích mà rinh về.

dan-ong-thi-tang-qua-gi-cho-nhau-8

dan-ong-thi-tang-qua-gi-cho-nhau-9

Nếu chịu khó và bỏ công sức tìm tòi hơn nữa, chúng ta có thể vào những trang buôn bán sản phẩm sáng tạo hoặc công nghệ như Kickstarter.com hay Esty.com.

Hãy tưởng tượng lúc bạn rinh về một chiếc máy in 3D hàng xách tay từ Mỹ để người bạn mình có thể tự “in” đồ chơi, chắc hẳn danh hiệu “người bạn của năm” sẽ thuộc về bạn.

Ảnh: Tổng hợp.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê