Đàn ông hiểu được sức mạnh của sự im lặng để trở nên quyền lực hơn

Đàn ông hiểu được sức mạnh của sự im lặng để trở nên quyền lực hơn

Trong lúc hầu hết mọi người xung quanh đều không ngừng lao xao ồn ào, sự im lặng, nếu biết dùng đúng cách, có thể giúp bạn trở nên quyền lực hơn.

Leonardo da Vinci từng nói: "Không gì có khả năng củng cố quyền lực hơn sự im lặng". Những người lãnh đạo tài ba rất biết cách dùng sự im lặng để khiến người khác nể phục mình.

Nhưng vì sao im lặng lại mang lại quyền lực? Dưới đây là lý do:

1. Im lặng tạo cơ hội cho người khác nói

Một người đàn ông có quyền lực khi người khác tin tưởng anh ta, chọn anh ta làm chỗ dựa. Và điều đó chỉ đạt được khi có những chia sẻ và thấu hiểu.

Chính sự im lặng mở đường cho chia sẻ và thấu hiểu.

dan-ong-hieu-duoc-suc-manh-cua-su-im-lang-de-tro-nen-quyen-luc-hon-4

Trong một cuộc nói chuyện, im lặng thường mang nghĩa là chờ đợi để lắng nghe. Khi một người im lặng, họ đang muốn đối phương lên tiếng. Biết im lặng đúng thời điểm, người đàn ông sẽ khơi gợi được người khác nói ra những điều sâu trong tâm tư của họ.

2. Im lặng tạo điểm nhấn cho những điều cần nhấn mạnh

Trong cuốn Và khi tro bụi, nhà văn Đoàn Minh Phượng viết: " Các nốt nhạc không phải là âm nhạc mà giữa các nốt nhạc mới là âm nhạc".

Các khoảng lặng là vô cùng cần thiết trong âm nhạc. Nhưng hơn thế nữa, theo tôi, chúng cũng cần thiết trong mọi sự diễn đạt.

Nên xem

Cách đàn ông trưởng thành làm chủ nghệ thuật giao tiếp
Giao tiếp là một nghệ thuật. Đàn ông trưởng thành làm chủ nghệ thuật giao tiếp không chỉ bằng kỹ năng, mà còn bằng trái tim chân thành nữa.

Khi trình bày về một vấn đề nào đó, nếu chúng ta nói quá nhanh, quá nhiều, hoặc lặp đi lặp lại, người nghe có thể cảm thấy mọi thứ trôi tuốt tuồn tuột, chẳng để lại gì.

Phải có những khoảng lặng, người nghe mới có không gian để chiêm nghiệm, để lời nói "ngấm" vào suy nghĩ của mình, để họ cảm thấy những gì họ đang nghe có trọng lượng.

3. Im lặng tạo ra sự tỉnh táo

Khi tranh luận hoặc đàm phán, chúng ta thường có xu hướng nói nhanh, nói gấp như thể đang bị hối thúc, rượt đuổi, phần nào là vì chúng ta muốn thể hiện một khí thế mạnh mẽ, hùng dũng, không chịu lép vế.

Nhưng trên thực tế, cách làm này thường phản tác dụng. Nói quá nhanh, quá nhiều, quá vội khiến mình dễ nói nhầm, nói hớ và những lời mình nói có vẻ nhẹ, thiếu trọng lượng.

dan-ong-hieu-duoc-suc-manh-cua-su-im-lang-de-tro-nen-quyen-luc-hon-3

Thay vào đó, chỉ cần một phút im lặng, mọi thứ sẽ khác.

Mình sẽ có thời gian để suy nghĩ, sắp xếp câu từ trước khi phát ngôn. Thêm nữa, chính đối phương, trong cái đà nói hăng say, cũng phải giật mình dừng lại, rà soát lại những gì họ nói vì tưởng là đã nhầm ở đâu đó.

Sự im lặng rất cần thiết trong mọi cuộc tranh luận.

Nên xem

Vì sao chúng ta không thể chiến thắng trong các cuộc tranh cãi trên mạng?
Tranh cãi trên mạng là một việc mà chúng ta không thể giành phần thắng.

4. Im lặng tạo ra vẻ cuốn hút khó cưỡng

Đàn ông hấp dẫn ở sự thâm trầm. Chính chỗ ít nói, điềm tĩnh sẽ sinh ra một vẻ chững chạc, khó đoán và bí ẩn, khiến phụ nữ bị thu hút.

Khi quan sát một người đàn ông trầm tư, chắc chắn có người sẽ tự hỏi những suy nghĩ gì đang diễn ra trong đầu anh ta. Và chắc chắn hầu hết các cô gái sẽ thích những người nói ít làm nhiều.

dan-ong-hieu-duoc-suc-manh-cua-su-im-lang-de-tro-nen-quyen-luc-hon-2

5. Im lặng tạo ra sự phục hồi

Nếu như sau một ngày vận động, chúng ta muốn nghỉ ngơi thì sau rất nhiều những nói cười hò hét, ồn ào vội vã, chúng ta sẽ muốn im lặng.

Im lặng là cách để lấy lại sự bình yên cho tâm hồn, và đạt được trạng thái quân bình về năng lượng.

Không ngẫu nhiên mà người xưa hay bảo "im lặng là vàng". Sự im lặng chính là công cụ đắc lực để người đàn ông đạt được quyền lực trong giao thiệp. Vấn đề chỉ là, anh em có biết dùng công cụ đó sao cho hiệu quả hay không mà thôi.

Ảnh: Tổng hợp

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê