6 lý do đàn ông trưởng thành không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

6 lý do đàn ông trưởng thành không quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Đàn ông trưởng thành là những người hiếm khi bận tâm người khác nghĩ gì về mình. Vì sao vậy?

Bản chất con người ai cũng muốn được chấp nhận và yêu quý. Vì thế, chúng ta thường hay quan tâm người khác nghĩ gì về mình.

Chúng ta thấy vui khi được khen, buồn tủi khi bị chê trách, và cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người.

Tuy nhiên, đàn ông trưởng thành thì ngược lại. Họ hiếm khi bận tâm suy nghĩ của người khác về mình. Hãy cùng xem cách nghĩ của họ về vấn đề này nhé:

1. Rốt cuộc chỉ có mình chịu trách nhiệm cuộc đời mình

Khi đứng trước một quyết định khó khăn, anh em có thể hỏi xin lời khuyên từ gia đình hoặc bạn bè. Và mọi người có thể nói bất cứ điều gì họ nghĩ.

Nhưng có làm theo hay không là quyết định của mình.

Cuộc sống này là của chúng ta, và không ai có thể sống giùm chúng ta được. Cuối cùng rồi mọi buồn vui sướng khổ đều phải tự mình gánh lấy, vậy thì tại sao phải quan tâm người khác nghĩ gì về mình chứ?

6-ly-do-dan-ong-truong-thanh-khong-quan-tam-nguoi-khac-nghi-gi-ve-minh-22. Không có ai thực sự biết điều gì mới tốt nhất cho chúng ta

Cha mẹ muốn mình lớn lên làm bác sĩ, kỹ sư là bởi vì họ nghĩ điều đó tốt cho mình.

Người yêu thúc giục mình kết hôn và sinh con, vì nghĩ rằng điều đó tốt cho mình.

Bạn bè khuyên mình nên hoặc không nên chơi với ai đó, cũng vì nghĩ rằng điều đó tốt cho mình.

Nhưng sự thực là, chỉ có mình mới hiểu rõ nhất, điều gì tốt nhất cho bản thân.

3. Điều đúng với người khác chưa chắc đã đúng với mình

Khi anh em muốn trở thành một nghệ sĩ chẳng hạn, mọi người bảo: "Đừng đi con đường đó, nó bạc bẽo lắm". Họ cũng kể ra những câu chuyện của người khác để chứng minh điều họ nói là đúng. 

Nhưng trong cuộc sống muôn màu này, đâu có ai là giống ai hoàn toàn? Và những gì xảy ra với người khác chắc gì sẽ xảy đến với mình y như vậy?

Những quy luật ngay cả khi đúng đến 99% cũng có thể sai ở 1% còn lại. Một người đàn ông trưởng thành phải dám tin rằng chính mình có thể là 1% đó.

6-ly-do-dan-ong-truong-thanh-khong-quan-tam-nguoi-khac-nghi-gi-ve-minh-34. Cuộc đời quá ngắn để nghĩ quá nhiều về điều người khác nói

Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống. Và cuộc đời ấy cũng sẽ qua nhanh. 

Nếu hôm nay cứ mải miết cố gắng trở thành cái hình ảnh mà người khác muốn mình trở thành, thì bao giờ chúng ta mới được sống như cách mình muốn? 

5. Người ta thực sự không quá quan tâm đến mình như mình tưởng

Hầu hết mọi người đều luôn nghĩ cho bản thân mình trước. Họ cũng gạn lọc những thông tin tiếp nhận được qua một lăng kính cá nhân. 

Vì thế, trừ khi anh em là một người cực kỳ quan trọng trong cuộc đời ai đó, không thì họ sẽ không mất thời gian lo lắng giúp các vấn đề của mình đâu.

6-ly-do-dan-ong-truong-thanh-khong-quan-tam-nguoi-khac-nghi-gi-ve-minh-4
6. Chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Ngay cả khi anh em có cố gắng hết sức để làm vui lòng tất cả, sẽ luôn có những kẻ bới vết tìm sâu, phê bình những khuyết điểm nhỏ nhặt của mình.

Do đó, chỉ cần làm những gì bản thân tin là đúng đắn nhất. Đừng lãng phí thời gian xây nhà trên cát.

Trên đây chính là những lý do đàn ông trưởng thành hiếm khi bận tâm người khác nghĩ gì về mình. Và nếu muốn hạnh phúc hơn, anh em cũng nên như vậy.

Ảnh: Internet.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê