Từ con trai thành đàn ông, có 7 điều anh em phải làm được bằng hết

Từ con trai thành đàn ông, có 7 điều anh em phải làm được bằng hết

Khác với những bài viết khác, chỉ cần làm được 5 hay 6 thứ. Riêng phần này, anh em thực hiện không thiếu món nào hộ tôi.

Có hai lý do, vì nó cơ bản và vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho anh em trong tương lai, cả tương lai gần lẫn tương lai xa. Không có không được, nói vậy cho nó vuông vức!

#1 Hãy cho lý trí cơ hội để xuất hiện và gây ảnh hưởng nhiều hơn

Lý trí sẽ là thứ giúp anh em chấn chỉnh lại bản thân theo hướng tích cực, bất kể anh em có đang “lạc trôi” đến mức nào đi nữa.

Vậy nên càng lớn, anh em hãy sử dụng lý trí của mình nhiều hơn, thay vì cứ mãi để trái tim chi phối theo kiểu thích gì làm đó.

Tu-con-trai-thanh-dan-ong-co-7-dieu-anh-em-phai-lam-duoc-bang-het

#2 Không bao giờ để cho bản thân bị mất kiểm soát

Chúng ta sẽ luôn phải đối mặt với nghịch cảnh, đó là chuyện tất nhiên và càng trưởng thành thì áp lực đó lại càng lớn hơn, gây ảnh hưởng nhiều hơn.

Việc của chiến hữu là hãy để cho bản thân của mình luôn ở trong trạng thái kiểm soát, không đưa ra những quyết định vội vàng và thiếu căn cứ.

#3 Không kỳ vọng nhiều càng không được đề cao bản thân

Đôi khi anh em không giỏi như anh em tưởng, anh em cũng không tạo ra nhiều tác động như anh em vẫn tin. Hệ quả tất yếu là anh em sẽ không nhận được những phần thưởng to lớn như anh em tưởng.

Thành ra thôi, đừng kỳ vọng nhiều quá.

Tu-con-trai-thanh-dan-ong-co-7-dieu-anh-em-phai-lam-duoc-bang-het

#4 Nói được làm được! Nói cái nào, chắc cái đó.

Sức nặng từ lời nói của một gã đàn ông nó là cả một quá trình đó anh em, nó được cộng dồn sau nhiều lần anh em làm được những gì mình nói, và mất đi khi chúng ta làm không ra gì.

Sau nhiều lần “lời nói gió bay”, lời nói anh em sẽ trở về với nguyên thủy của nó, sức nặng không khác gì mấy câu nói bâng quơ của con nít, không ai nghe hết.

#5 Phân biệt được nịnh hót và khen ngợi

Có những lời nịnh hót được dùng thường xuyên đến mức người ta xem nó như một câu khen ngợi được khuyến khích sử dụng. Thực tế thì không.

Những người làm đến chức cao và có vai trò to lớn, họ sẽ hiểu được cái ranh giới tưởng chừng như mong manh này để đánh giá cao những người biết khen tinh tế và những gã nịnh hót không ngại mồm.

Tu-con-trai-thanh-dan-ong-co-7-dieu-anh-em-phai-lam-duoc-bang-het

#6 Không còn hạ thấp người khác hay công kích những người yếu thế hơn mình

Thừa nhận với anh em, tôi đã từng là một người như vậy. Tôi từng chê bai cách dùng tiền bủn xỉn của cấp dưới đối với anh em đồng nghiệp, trước khi chứng kiến anh ra phải khổ sở và tốn kém như thế nào cho đứa con đầu lòng bị bệnh tim.

Mỗi người một hoàn cảnh, chúng ta có cho mình những nỗi lo rất riêng, những vấn đề rất riêng và điều đó kéo theo việc chúng ta có cho mình một thái độ rất riêng với cuộc sống.

Điều anh em cần làm là hạn chế không để bộc lộ cái thái độ đó ra đối với những người yếu thế hơn. Vừa đau lòng vừa vô duyên!

Tu-con-trai-thanh-dan-ong-co-7-dieu-anh-em-phai-lam-duoc-bang-het

#7 Đã là có tư cách tốt, thì ở đâu cũng tốt

Tôi có một ông chú, ông ấy là hình mẫu ông chồng lý tưởng của các chị em trong cơ quan, là kim chỉ nam cho mọi nguyên tắc đối nhân xử thế.

Và anh em biết không, ông ta về nhà đối xử với vợ con không khác gì một cái nùi giẻ rách!

Đàn ông đĩnh đạc thì ở đâu cũng phải đĩnh đạc. Và nên bắt đầu đối xử tốt với những người thân trong gia đình mình trước cái đã.

Tôi hỏi thật, anh em lớn chưa?

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê