Trước 23 tuổi, có 9 cái ‘lần đầu tiên’ mà đàn ông nào cũng nên có

Trước 23 tuổi, có 9 cái ‘lần đầu tiên’ mà đàn ông nào cũng nên có

Đây là giai đoạn anh em hình thành nhân cách và bước đầu trưởng thành.

Vậy nên có rất nhiều cái lần đầu tiên sẽ đóng vai trò quan trọng để anh em có thể trở nên cứng cáp hơn và hiểu ra nhiều điều hơn.

Nói không ngoa khi đây chính là kho báu rất cần thiết trong cuộc đời của mỗi người đàn ông. Để xem anh em trải qua được bao nhiêu thứ rồi nhé.

Hãy thử một lần sống xa nhà

Lần đầu trải nghiệm một cuộc sống không có cha mẹ bên cạnh sẽ giúp anh em học được tính tự lập và khám phá một cách đa dạng, nhiều mặt về bản thân lẫn thế giới xung quanh mình.

Sở hữu cho mình trải nghiệm xa nhà, mình mới trân trọng hơn các khoảnh khắc đoàn viên đông đủ gia đình.

truoc-23-tuoi-co-9-cai-‘lan-dau-tien’-ma-dan-ong-nao-cung-nen-co

Hãy thử một lần nếm mùi thất bại

Thất bại không phải là cái gì quá to lớn hay nặng nề. Đó là rớt đại học, chịu thất bại trong một cuộc thi, hoặc bị từ chối lúc ứng tuyển đi làm ở đâu đó. Trải nghiệm thất bại giúp anh em mình sống đúng với thực tại, từ đó mà cũng chăm chỉ hơn.

Kiếm được những đồng tiền đầu tiên

Thật ra nguồn tiền ấy bao nhiêu và đến từ đâu lại không quá quan trọng, miễn hợp pháp và không đi ngược lại với đạo đức là được.

Anh em bắt đầu biết quý trọng đồng tiền rồi đấy.

truoc-23-tuoi-co-9-cai-‘lan-dau-tien’-ma-dan-ong-nao-cung-nen-co

Một lần giúp đỡ người khác mà không hi vọng được đáp đền

Hãy thử mở lòng, dang tay giúp đỡ những người bạn đang gặp phải bế tắc hay khó khăn, rồi cảm nhận nguồn năng lượng tích cực mà việc làm này có thể mang đến cho anh em là to lớn như thế nào.

Hãy thử một lần làm từ thiện

Có thể anh em đã muốn làm điều này hàng trăm lần trước đây, nhưng hoặc là chưa có khả năng, hoặc là chưa tìm được những cá nhân hay tổ chức thật sự đáng tin cậy.

Thật ra tôi thấy chuyện này không quá quan trọng, cứ là tấm lòng của mình là trên hết thôi anh em.

Yêu một ai đó hết mình mà không cần hồi đáp

Tình yêu những năm 20 tuổi sẽ là tình yêu trong sáng nhất, là khi anh em bỏ qua hết những thứ khác liên quan đến sự nghiệp hay địa vị chỉ để dành trọn tình cảm cho một người.

Tôi cũng không dám chắc là kết cục của những mối tình như vậy có thật sự đẹp đẽ hay không. Chỉ là nếu như không yêu hết mình trong giai đoạn này, có khi sau này chiến hữu sẽ phải hối tiếc đấy.

truoc-23-tuoi-co-9-cai-‘lan-dau-tien’-ma-dan-ong-nao-cung-nen-co

Hãy thử đi du lịch một mình

Trải nghiệm mang lại nó sẽ rất khác đấy anh em. Cảm giác được tự do làm những gì mình thích, đi đến những nơi mình yêu mà không chịu sự ràng buộc nào thật sự rất tuyệt vời.

Miễn là anh em chịu trải nghiệm, thế gian này không thiếu chỗ cho mình khám phá đâu.

Say

Tất nhiên, đảm bảo mình có người đưa đi đón về là ổn thôi, cứ say một lần để biết cái cảm giác lâng lâng ấy nó như nào, sau này thì còn biết mà tránh.

truoc-23-tuoi-co-9-cai-‘lan-dau-tien’-ma-dan-ong-nao-cung-nen-co

Hết mình làm một việc gì đó

Dồn hết sức lực và tâm huyết để có thể làm được một cái gì đó lớn lao luôn là điều mà mọi gã đàn ông nhắm tới trong đời và điều đó nên được bắt đầu thực hiện khi anh em trước 23 tuổi.

Biết đặt ra mục tiêu và hết mình vì mục tiêu đó thì anh em đã tiến một bước rất dài rồi đấy.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê