Trong cuộc sống hiện đại, có 5 điều khiến đàn ông cảm thấy buồn nhất

Trong cuộc sống hiện đại, có 5 điều khiến đàn ông cảm thấy buồn nhất

Tất nhiên, chúng ta liệt kê hết cả thảy ra ở đây để anh em nhận diện nó, thay đổi suy nghĩ về nó và bắt đầu một lối sống tích cực hơn.

Chứ không phải chấp nhận và xem nó như một phần tất yếu của cuộc đời, ở đây chúng tôi không làm như thế.

Hôm trước tôi có đọc một bài viết, cũng kiểu bâng quơ trên mạng thôi, khẳng định rằng cuộc sống của một người đàn ông hiện đại là nơi mà họ chấp nhận mọi suy nghĩ tiêu cực và nỗi buồn để có thể tiến xa hơn.

Quan điểm này ngay lập tức gợi lên trong lòng tôi một suy nghĩ phản đối, liền, ngay và lập tức. Chúng ta không ngừng tiến lên, vậy không lẽ chúng ta cũng sẽ không ngừng buồn bã và tiêu cực?

Chúng ta sẽ nói với nhau về những nỗi buồn, và cách để vượt qua nó

Buồn vì luôn có những người bằng tuổi mình, nhỏ tuổi hơn mình, nhưng giỏi giang hơn mình và kiếm tiền nhiều hơn mình

Đây là suy nghĩ ám ảnh tôi trong suốt một khoảng thời gian rất rất dài và cho đến bây giờ, thú thật với anh em là tôi vẫn còn đang cố gắng để thoát ra khỏi nó.

Trong-cuoc-song-hien-dai-co-5-dieu-khien-dan-ong-cam-thay-buon-nhat

Khi anh em có những trăn trở như vậy, chứng tỏ chiến hữu là người có tham vọng, có cầu tiến và chịu phát triển bản thân. Nhưng anh em đôi khi phải chấp nhận một sự thật, đây không phải là chuyện mà ngày một ngày hai liền có thể thay đổi.

Hãy cứ đi trên con đường của mình, bằng cách đi của mình, bằng sự đam mê và quyết tâm của mình, đi thật xa đi đã rồi hãy nhìn lại xem vị trí của mình ở đâu, tôi tin là nó khác biệt nhiều lắm.

Với lại, do anh em không biết đấy thôi, vẫn còn rất nhiều người nhìn vào cuộc sống của anh em mà ao ước đấy.

Buồn vì cha mẹ ngày càng già đi, nhưng chúng ta lại chưa kịp thành công

Cái này được gọi là nỗi buồn quốc dân rồi, vì anh em biết không, để gọi là lo cho cha mẹ để chứng tỏ sự hiếu thảo hay báo đáp công ơn, thì không bao nhiêu cho đủ hết.

Vấn đề là cha mẹ không cần lắm việc chúng ta thành công, tất nhiên điều đó đáng tự hào và vui sướng, nhưng cái họ cần hơn, là anh em được hạnh phúc.

Trong-cuoc-song-hien-dai-co-5-dieu-khien-dan-ong-cam-thay-buon-nhat

“Thấy con mình làm được nhiều tiền thì cũng vui đó, nhưng biết được là để kiếm được bao nhiêu đó tiền, ở ngoài xã hội nó phải trầy trật dữ lắm, lại thấy thương”

Tôi trích nguyên văn câu nói của mẹ tôi, để anh em hình dung, tôi tin là “phụ huynh” nào cũng vậy thôi.

Buồn vì bạn bè bỗng dưng không còn thân thiết với mình nữa

Như tôi đã nói nhiều lần, đó là một phần tất yếu của sự trưởng thành. Chúng ta sẽ đi đến những nơi mới, gặp những người bạn mới và không còn quá quan trọng đến cái “vòng tròn” ngày xưa của mình.

Trong-cuoc-song-hien-dai-co-5-dieu-khien-dan-ong-cam-thay-buon-nhat

Tôi biết anh em có thể hơi buồn, nhưng buồn bã lúc này rõ ràng không giải quyết được vấn đề. Thỉnh thoảng chúng ta vẫn có thể gặp nhau, nói với nhau về những chặng đường đã đi, những thứ đã học hay những dự định sắp tới. Như vậy chẳng phải đã là quá đủ rồi hay sao, thân thiết hơn nữa cũng không hẳn là hay ho.

Buồn vì không có người yêu

Đây là cái buồn, oke nói vậy cho dễ hiểu, đó là “xàm” nhất và phí thời giờ nhất luôn đó anh em, khẳng định là vậy.

Việc không có người yêu, suy cho cùng thì anh em vẫn cứ “được” nhiều hơn “mất”, sao lại cứ phải nghĩ ngợi vẩn vơ làm gì cho mệt.

Trong-cuoc-song-hien-dai-co-5-dieu-khien-dan-ong-cam-thay-buon-nhat

Nếu chiến hữu gặp được một cô nàng khiến mình say đắm, thì cứ mạnh dạn mà tán. Nếu không thì thôi, mặc kệ mấy cặp yêu nhau, mình cứ lo chuyện của mình trước cái đã.

Suy nghĩ tiêu cực nó là một phần đồng hành trong cuộc sống của anh em mình rồi. Muốn tránh cũng không được, thôi thì anh em cứ thay đổi cách nhìn của mình đi đã

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê