Làm sao để tự tin hơn về ngoại hình?

Làm sao để tự tin hơn về ngoại hình?

Không phải chỉ có phụ nữ, mà đàn ông thời nay đôi khi cũng mặc cảm với vẻ ngoài của mình. Vậy làm thế nào để tự tin hơn về ngoại hình?

Năm 2016, tạp chí Body Image có đăng tải một khảo sát được thực hiện trên 12,000 người về mức độ hài lòng của họ với vẻ ngoài hiện có.

Kết quả thu được là, chỉ có một nửa số đàn ông được khảo sát hài lòng với ngoại hình của bản thân, thậm chí gần 1/4 cảm thấy chán ghét, tự ti với cơ thể mình.

Những người đàn ông tham gia khảo sát cho rằng, ngoại hình là yếu tố ưu tiên thứ hai quyết định hạnh phúc, quan trọng hơn cả tình yêu và chỉ xếp sau tài chính.

Vậy làm sao để tự tin hơn về ngoại hình?

Dưới đây là những bước mà anh em cần làm:

1. Luyện tập thể thao ít nhất một tiếng mỗi ngày

Cách để tự tin hơn về ngoại hình trước hết và trên hết phải là... cải thiện ngoại hình.

Làm sao một kẻ có cơ thể ốm yếu gầy gò hoặc béo phệ lại có thể tự tin được chứ? Nếu có, thì đó cũng chỉ là ảo tưởng mà thôi.

Nhưng tin tôi đi, một người đàn ông muốn đẹp hơn rất dễ: Chỉ cần luyện tập thể thao đều đặn, ít nhất một tiếng mỗi ngày.

Anh em không nhất thiết phải đến phòng gym, mà có thể tập ở nhà hoặc ở công viên đều được.

lam-sao-de-tu-tin-hon-ve-ngoai-hinh-22. Ăn uống thông minh hơn

Muốn giảm mỡ hay tăng cơ, không phải chỉ cần luyện tập là đủ, mà còn phải có một chế độ ăn uống hợp lý.

Anh em có thể bắt đầu bằng việc lên kế hoạch ăn uống hằng ngày và theo sát nó. Kế hoạch này nên bao gồm số lượng bữa chính và bữa phụ, với giờ giấc và khẩu phần cụ thể, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mình.

Có thể tham khảo bài viết này:

Biết ăn uống theo kế hoạch là anh em đã đạt được một bước tiến lớn trong việc tổ chức cuộc sống của mình rồi. Và một cơ thể đẹp khi đó chắc chắn không còn là xa vời nữa.

3. Giữ cơ thể sạch sẽ và ăn mặc chỉn chu

Không có cô gái nào chịu nổi một anh chàng hôi miệng, cơ thể bốc mùi, móng tay dài ngoằng bám đầy đất và đầu tóc đầy gầu đâu.

Do đó, nếu muốn tự tin chinh phục mọi cô gái, anh em phải biết chăm sóc cơ thể của mình, vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Hãy đọc bài này:

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên lưu ý cách ăn mặc sao cho gọn gàng, lịch sự.

4. Suy nghĩ lạc quan

Điều cuối cùng anh em cần nhớ là phải luôn suy nghĩ lạc quan, tích cực.

Hãy tin rằng, không có ai là hoàn hảo cả. Mỗi người đều có ưu khuyết điểm riêng. Có thể mình không có một gương mặt điển trai, nhưng mình có một thân hình cân đối, hoặc tài năng nào đó.

lam-sao-de-tu-tin-hon-ve-ngoai-hinh-3

Nên bớt lo lắng người khác nghĩ gì về mình, vì ngay cả siêu nhân cũng không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Những kẻ ưa chê bai ngoại hình người khác lại càng không đáng để bận tâm.

Một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ quan tâm đến tính cách nam giới nhiều hơn là ngoại hình.

Họ cũng bị thu hút bởi nhiều tạng người, vóc dáng cơ thể khác nhau. Do đó, anh em đừng mặc cảm ngoại hình mà không dám tiến tới khi thích một ai đó.

Không phải ai sinh ra cũng cao ráo đẹp trai, nhưng luôn có cách để tự tin hơn về ngoại hình. Trên đây chỉ là một vài gợi ý mà thôi, anh em có thể tự khám phá thêm nhiều cách khác cho bản thân nhé. 

Ảnh: Internet.

 LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê