Cách giữ thư thái giữa cuộc sống quá tải

Cách giữ thư thái giữa cuộc sống quá tải

Ngay cả khi công việc, cuộc sống quá tải, anh em vẫn sẽ giữ được tinh thần thư thái nếu làm những điều sau.

Càng lớn, chúng ta càng thấy cuộc sống quá tải. Có quá nhiều điều phiền lo, từ sự nghiệp cho đến các mối quan hệ. khiến mình âu lo, bồn chồn và sa sút sức khỏe. 

Dưới đây là vài giải pháp gợi ý, để anh em giữ được thư thái khi cuộc sống quá tải

1 | Xóa bớt to-do-list

Có một to-do-list, danh sách những việc cần làm, là rất tốt. Nhưng đôi khi chúng ta cố làm đầy danh sách đó bằng những việc không thực sự cần thiết.

cach-giu-thu-thai-giua-cuoc-song-qua-tai-2

Và chỉ vài gạch đầu dòng công việc chưa hoàn thành cũng đủ ám ảnh tâm trí mình cả ngày. Nếu không muốn bị quá tải, hãy xóa bớt.

2 | Ngừng mua sắm những món đồ không cần thiết

Chúng ta có thực sự cần một chiếc Iphone đời mới khi chẳng làm gì ngoài gọi điện và nhắn tin? Chúng ta có thực sự cần một cuốn sách in khi đã có bản ebook của nó?

cach-giu-thu-thai-giua-cuoc-song-qua-tai-3

Có rất nhiều thứ mình tưởng là cần, nhưng thực sự chỉ là muốn mà thôi. Ngưng tìm cách sở hữu chúng, bạn sẽ nhẹ gánh lo về tiền bạc lẫn bảo quản. 

3 | Bớt lo nghĩ những thứ mình không thể kiểm soát

Những chuyện đã qua, những chuyện tương lai không thể biết, những chuyện ở bên kia bán cầu, thời tiết, suy nghĩ và cách sống của người khác… đều là những thứ mà mình không thể kiểm soát.

4-giai-doan-truong-thanh-cua-nguoi-dan-ong:-Anh-em-dang-o-giai-doan-nao-6

Quan tâm và hiểu được thì tốt, không thì cũng không ai trách mình đâu. Nếu thấy quá tải, hãy tạm quên đi và giải quyết những thiết thực trước đã. 

4 | Giữ không gian sống ngăn nắp

Hãy dọn dẹp nhà ở và bàn làm việc của mình thường xuyên. Cho đi những món đồ không còn cần dùng đến nữa. Vứt hết những thứ giấy vụn, bao thư, rác thải… vào sọt rác.

Giữ không gian sống ngăn nắp là một cách giữ thư thái giữa cuộc sống quá tải

5 | Đừng so sánh bản thân với người khác

Mỗi người đều có một hành trình riêng, với xuất phát điểm, hướng đi và cách đi khác nhau, mọi so sánh do đó đều rất khập khiễng.

Nhung viec can lam sau khi chia tay ban gai

6 | Không vay mượn gì của ai

Hãy tập quản lý tài chính cá nhân để không phải rơi vào cảnh túng thiếu, phải mượn tiền người khác. Cái gì tự làm được thì cũng nên tự làm chứ đừng nhờ vả.

7 | Chủ động trong các cuộc hẹn

Khi hẹn gặp ai đó, hãy chủ động đề xuất thời gian và địa điểm phù hợp với mình. Đây không phải là biểu hiện ích kỷ, vì đối phương có quyền từ chối nếu thấy đề xuất đó bất tiện cho họ.

Cách này sẽ tốt hơn là để người khác đứng ra cầm trịch và mình thì lo lắng, luống cuống chạy theo họ.

5-dieu-can-nho-de-noi-chuyen-hai-huoc-hon-2

8 | Học cách nói “không”.

Hãy từ chối những lời đề nghị hay yêu cầu không có giá trị với cuộc sống của mình. Đó là cách để làm việc hiệu quả hơn, sống vui vẻ hơn và không bị áp lực vì quá nhiều việc phải lo.

9 | Bỏ theo dõi những người lạ trên facebook

Đôi khi chúng ta kết bạn hoặc follow rất nhiều người trên Facebook dù chẳng biết họ là ai. Điều này khiến news feed của mình trở thành cái nhà kho thông tin tạp nham.

Hãy unfollow những page không quan trọng, hủy kết bạn với những tài khoản lạ. 

cach-giu-thu-thai-giua-cuoc-song-qua-tai-4

10 | Khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ để chủ động trong việc phòng chống bệnh tật. Đợi đến khi phát bệnh mới đi gặp bác sĩ thì chắc chắn mình chẳng thể giữ một tâm hồn thư thái nổi đâu. 

cach-giu-thu-thai-giua-cuoc-song-qua-tai-5

11 | Bảo dưỡng xe máy, đồ gia dụng thường xuyên

Chiếc xe mình chạy, cái tủ lạnh hoặc máy tính cá nhân... những vật dụng này đều cần được bảo trì thường xuyên. Đừng đợi đến khi nó hỏng rồi mới tìm cách chữa.

6-cach-tro-thanh-nguoi-dan-ong-thu-vi-hon-trong-mat-phu-nu-3

12 | Đơn giản hóa tủ quần áo của mình

Tủ đồ càng tối giản thì mình càng tốn ít thời gian hơn mỗi khi chọn quần áo.

cach-giu-thu-thai-giua-cuoc-song-qua-tai-6

Tôi tin rằng, với 12 bí quyết trên đây, anh em sẽ giữ vững được trạng thái tinh thần thoải mái vui vẻ ngay cả trong những thời điểm bận rộn, quá tải của cuộc sống.

Ảnh: Internet.
CÙNG CHỦ ĐỀ

LIÊN QUAN

HOT NHẤT

Thống kê